collapse

ผู้เขียน หัวข้อ: พาสมาชิกเที่ยวแดนอาทิตย์อุทัย ประเทศญี่ปุ่น วันที่ 1-3 ธันวาคม 2557  (อ่าน 9395 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ พงษ์

 • PREVILEGE MEMBER
 • *
 • กระทู้: 10,670
 • Total likes: 6644
 • คะแนนพิเศษ: +1613/-1
 
(/pong1) (/pong2)


สวัสดีครับทริปส่งท้ายปีนี้ ผมจะพาพี่ๆท่องเที่ยวดินแดนอาทิตย์อุทัย  ชมปราสาทต่างๆ วัฒนธรรม สถานที่สวย บรรยากาศที่แตกต่างจากหลายๆ ประเทศ อีกทั้ง ผู้คน นิสัย ความเป็นระเบียบความเป็นมิตร ความสะอาด และอีกหลายๆอย่างที่ทำให้ ใครๆ ต่างหลงไหลในเสน่ห์ของดินแดน แห่งนี้ ญี่ปุ่น {flower1} {flower1}

สวัสดีครับพี่ๆ เพื่อนๆ ทุกๆท่านครับ การเดินทางไปเยือนดินแดนอาทิตย์อุทัยครั้งนี้ของก็เป็นการเดินทางที่สุดแสนประทับใจ และมีเรื่องราวให้น่าจดจำมากมายอีกครั้งหนึ่งในชีวิตของผมเลยนะครับ
ทั้งเหน็ดเหนื่อยกับการเดินทาง และก็การเดิน เดิน และก็เดิน ถ้านับเป็นระยะทางก็คงเดินไปเป็น ร้อยกิโลได้มั้งครับ ปวดขา ปวดเอว หน้ามืดหน้าชากันทีเดียว

แต่ภาพที่ปรากฎตรงหน้าที่มองผ่านสายตาคู่นี้ของผม แบบเต็มๆตา นั้น ก็สร้างความสุข รอยยิ้ม และก็สามารถคลายความเหน็ดเหนื่อยที่ต้องเผชิญได้ลงมากๆเลยครับ

ไปเที่ยวญี่ปุ่นครั้งนี้ผม ไปอยู่ที่นั่นถึง 7 คืนเลยทีเดียว ไปหลายเมืองมากๆ แบบว่าให้คุ้มกันเลยทีเดียว
มาครับ ไปเที่ยวพร้อมชมภาพสถานที่ต่างๆที่ผมไปพบปะเจอะเจอกันในแต่วันกันเลยนะครับผมวันที่1
ฟุกุโอกะ ศาลเจ้า Dazaifu

วันที่2
 เที่ยวฮิโรชิม่า เกาะมิยาจิม่า ศาลเจ้าลอยน้ำ อะตอมมิคบอมโดม สวนสันติภาพ

วันที่3
 เที่ยวเกียวโต วัดทอง วัดน้ำใส อะราชิยามา ดูใบไม้เปลี่ยนสี

วันที่4
เที่ยวเมืองนารา Nara ให้อาหารกวาง ดูใบไม้เปลี่ยนสี วัดฟูชิมิอินาริ และ เมือง KOBE

วันที่5
ปราสาทโอซาก้า  อะควอเรียม Kaiyukan เดินเล่นชินไซบาชิ

วันที่6
ตะลุยเกาะคิวชู ยูฟูอิน น้ำพุร้อนเบปปุ อาบน้ำแร่ออนเซ็น

วันที่7
เที่ยวเมืองคุมาโมโตะ ชมความยิ่งใหญ่ของปราสาทคุมาโมโตะ
****************************

วันที่1

เที่ยวเมือง ฟุกุโอกะ ขอพรที่ ศาลเจ้า Dazaifu
วันนี้เป็นวันแรกของการเดินทางครับ เรานั่งเครื่องมาลงที่เมือทางใต้ที่เมือง ฟุกุโอกะ เมืองเอกของ คิวชูกันครับ พอลงเครื่องเราก็นั่งรถไฟใต้ดิน จากสนามบินเข้าตัวเมืองฟุกุโอกะ กันเลยครับ ถึงที่สถานีรถไฟหลักของเมืองก็ 11 โมงเช้ากว่าได้ครับ ผมไปฝากกระเป๋าไว้ที่โรงแรมใกล้ๆ สถานีรถไฟฮากาตะนี่แหละครับ แต่ยังเข้าห้องไม่ได้ครับ ก็ที่ญี่ปุ่นนี่เขาให้เชคอินเข้าห้องพักกันได้บ่ายสองหรือบ่ายสามไปแล้วโน่นอ่ะครับ ผมเลยต้องเที่ยวกันเลยผมมาอยู่ 7 คืน เลยเปิดใช้ JR วันนี้เลยครับ และก็ไปเที่ยวกันเลย ในเมืองฟุกุโอกะจะเป็นเมืองหลักหรือว่าศูนย์กลางของเกาะคิวชู ซึ่งอยู่ทางใต้ของญี่ปุ่นครับ ในเมืองก็ผู้คนมากหน่อย ตึกสูงๆมีพอสมควรเลย แต่คงไม่แน่นเมืองทางเหนืออย่างโตเกียวครับ

เดินจากสถานที่รถไฟไปขึ้นอีกขบวนก็เจอสีสันใบไม้เปลี่ยนสีต้นแรกแบบเต็มๆเลยครับ สีเหลืองสด และเป็นสีเดียวกันทั้งต้นจริงครับต้นแปะก๊วยต้นนี้ ถ่ายรูปแปะก๊วยต้นนี้อย่างเยอะเลยครับ เห่อมากๆ เลย วันแรกอะไรก็ตื่นตาตื่นใจไปหมดเลยครับ อิอิ

พอนั่งรถไฟอีกขบวนไปก็จะถึงทางเดินเข้าศาลเจ้าเลยครับ หาไม่ยากครับ เพราะคนเยอะ เดินตามกันไปเลย
ระหว่างทางมีร้านรวงมากมาย ขายของสไตล์ญี่ปุ่น เจอมนุษย์ขนมปัง อังปปังแมน ด้วยครับ อย่างเท่ห์อ่ะและก็ขนมครับ ขนมน่าตาน่ากินมากๆ ผมลองซื้อร้านแรกเลยครับ น่าตาดีนะ แต่รสชาดไม่ผ่านอ่ะ มันแห้งๆ ครับ ผมงี้เลยเดินถือตลอดทางเลย 5555

 


 {Flowermove} {Flowermove}


ภาพที่21-31

เดินมาสักพักก็แวะทานกาแฟกันหน่อยดีกว่าครับ สตาร์บัค ที่นี่ แต่งร้านได้สวย ชิค มากๆครับ เลยแวะนั่งชิลๆ ชมร้าน และก็สาวๆ ญี่ปุ่น คิกคุๆ สบายใจมากกกก

 

 

 

 

 

อากาศวันนี้ดีมากๆครับ หนาวนะครับ ประมาณ 8-9 องศาได้แต่ว่าเดินสบายครับ ชอบมากๆ ผมนี่อ่ะ

 

 

 

และแล้วก็ถึงครับแล้วครับ ศาลเจ้าดาไซฟุ เขาบอกว่าเปนศาลเจ้าเก่าแก่ของเมือง ที่มีชื่อด้านความสำเร็จทางด้านการศีกษาครับ ในแต่ละวันจะมีนักเรียนนักศีกษา และก็นักท่องเที่ยวมาขอพรกันมากมายครับ

 

 

 

 {Flowermove} {Flowermove}

ภาพที่31-50

ก็มาเขียนป้ายขอพร ลูบหัววัวตัวนี้แล้วจะสมหวัง และอีกอย่างธรรมเนียมญี่ปุ่นจะล้างมือ ดื่มน้ำศักสิทธิ์ เพื่อขอพรกันครับ

 

 

ศาลเจ้าใหญ่พอสมควรเลยครับ มีอาคารเก่าแก่ และทรงคุณค่าอยู่หลายหลังเลยครับ และก็ต้นเมเปิ้ลญี่ปุ่น ใบแดงเล็กสวยๆ ให้ได้ถ่ายรูปกันอย่างจุใจครับ

หลังจากศาลเจ้าดาไซฟุ ผมก็ปเที่ยวย่านในเมืองกันครับ เดินกันจนลืมปวดขากันเลยทีเดียว เมืองเขาก็สวยอยู่นะครับ ฟุกุโอกะ ทันสมัยสุดในทางใต้ แต่ลมแรงมากครับ ค่ำๆหน่อยก็กลับไปนอนพักเอาแรงกันครับ


[/size][/color]
 {Flowermove} {Flowermove}

วันที่2

เที่ยวฮิโรชิม่า เกาะมิยาจิม่า ศาลเจ้าลอยน้ำ อะตอมมิคบอม พิพิธภัณฑ์สันติภาพฮิโรชิม่า


ภาพที่ 51-70

วันนี้ผมขอตื่นไม่เช้าไม่สายครับ 8โมงกว่าๆ สบายๆ ตามสไตล์ไปกันเองครับ วันนี้ผมจะพาไปเมืองฮิโรชิม่ากันครับ  เพื่อนๆ พี่ๆ คงทราบว่าเป็นเมืองที่โดนระเบิดปรามนู และก็ต้องฟื้นฟูกันอยู่นานเลยเชียว

   
         


แต่มาวันนี้เมืองนี้เป็นเมืองที่สวยงาม และเป็นเมืองท่องเที่ยวสำคัญเมืองหนึ่งของญี่ปุ่นเลยครับ วันเราจะได้นั่งรถไฟ รถราง และเรือครบสูตการเดินทางกันเลยทีเดียวครับ

ผมก็ตื่นเต้นอีกตามเคย ที่จะได้นั่งรถไฟความเร็วสูง ชินคันเซ็น ครับ วิ่งถลาเข้าไปถ่ายรูปใหญ่เลยครับ อ้ายยอายยย มันเร็วและสบายมาก ซู้ดดดยอดด สุโค่ยยยยยย
   
 
         


 {Flowermove} {Flowermove}

ภาพที่71-90

พอถึงสถานีฮิโรชิม่า ก็เอากระเป๋าไปเก็บไว้ในล็อคเกอร์เช่าก่อนครับ เพราะคืนนี้เราจะนอนที่โอซาก้าครับ แล้วนั่งรถไฟชานเมืองไปลงต่อเรือเพื่อไปเที่ยวเกาะมิยาจิม่าครับ

 เกาะมิยาจิม่าจะเป็นเกาะที่มีชื่อเสียงเรื่องเสาโทริอิยัก์กลางน้ำครับ สัญลักษณ์ของเมืองฮิโรชิม่าเลยก็ว่าได้ครับ เสาแดงต้นนี้  ช่วงน้ลงเราสามารถเดินไปถึงโคนได้เลยครับ

  พอน้ำขึ้นก็จะขึ้นถึงศาลากลางแจ้งหลังกันเลยทีเดียวครับ เสาสีแดงดี กับท้องฟ้าโปร่ง ตัดกันสวยมากๆ ครับ  บนเกาะนี้ก็มีกวางด้วยครับ คนญี่ปุ่นเขาเอามาปล่อยไว้บนเกาะนานแล้ว และก็ให้มันอยู่กันเองแบบธรรมชาติ เชื่องคนมากๆเลยครับ

  {Flowermove} {Flowermove}

ภาพที่61-90

ผมได้มาเยือนอะตอมมิคบอมโดม และสวนสันติภาพในเมืองฮิโรชิม่า ชมสภาพอาคารที่เคยโดยระเบิดมาครับ แต่ยังเหลือซากให้เห็นจนปัจจุบันนี้ครับ


และก็อีกอย่างของขึ้นชื่อที่ไม่อยากให้พลาดเลยครับ หอยนางรม ย่าง หวานหอมมากเลยครับ หอยตัวใหญ่ๆ สะอาดๆ ย่างร้อนๆ กินกับซอสของเขา หร่อย อย่างแรงงงบนเกาะนี้ผมก็เดินเที่ยวภูเขา มีใบไม้แดงสวยๆ ขึ้น ropeway ชมความงามของท้องทะเล และก็ภูเขาใบไม้เปลี่ยนสี โรแมนติกสุดๆเลยครับ กระเช้าจะมี 2 ขั้นครับ ขั้นแรกจะชมใบไม้แดง ข้ามหุบเขา ส่วนที่จะสองจะขึ้นไปยังยอดเขา ชมความงามของท้องทะเล และภูเขาหินครับ {Flowermove} {Flowermove}

ภาพที่ 91-97


 {flower1} {flower1}« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 24, 2015, 04:48:52 PM โดย admin »
อย่าหยุดสงสัย........?
จะได้อยากสู้เพื่อค้นหา

ออฟไลน์ พงษ์

 • PREVILEGE MEMBER
 • *
 • กระทู้: 10,670
 • Total likes: 6644
 • คะแนนพิเศษ: +1613/-1
Re: พาสมาชิกเที่ยวแดนอาทิตย์อุทัย ประเทศญี่ปุ่น
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: มกราคม 06, 2015, 06:23:50 PM »
วันที่3


เที่ยวเกียวโต วัดเงิน วัดน้ำใส อะราชิยามา ดูใบไม้เปลี่ยนสี
เมื่อวานผมมาจากเมืองฮิโรชิม่า ละก็มานอนที่เมืองโอซาก้าครับ พักที่โรงแรมในสถานีรถไฟชินโอซาก้าเลยครับ ทำให้สะดวกในการเดินทางไปรอบเมืองโอซาก้ามากๆเลยครับ และเราก็มี JR Pass แล้วด้วยเลยสะดวกในการวางแผนการเดินทางมากๆ เลยครับ  ถึงโรงแรมก็ประมาณ ทุ่มกว่าๆ เช็คอิน แล้วก็เห็นว่ามีเวลา เลยไปย่านนัมบะเพื่อหาของกินกันก่อนเลยครับ

ภาพที่1-20
ถ่ายกับป้ายกูลิโกะ แลนด์มาร์คของที่นี่กันหน่อยครับ ขอบอกว่าที่นี่คนเยอะมากๆๆๆๆ เลยครับ  ร้านปูยักษ์ที่ชอบมาถ่ายรูปกัน ผมก็ไม่ขอพลาดครับ

ทานข้าวเสร็จก็เดินทางกลับโรงแรมเพื่อเก็บแรงไปเที่ยวต่อวันพรุ่งนี้ครับ เพราะพรุ่งนี้จะเดินเยอะมาก เยอะที่สุดของการเดินทางเลยก็ว่าได้ครับ  เพราะเราจะไปเกียวโตกันครับผมมมม

วันนี้เราตื่นค่อนข้างสายเพราะผม เมื่อวานและวันก่อนเราเดินทางไกลมากันติดๆ เลยครับ ช่วงที่อยู่แถวคันไซ ก็เลยจะให้สบายๆ นิดนึงอ่ะครับ ตื่นทางอาหารเช้าก็ 10 โมงกว่าๆ แล้วครับผม แผนการเดินทางวันนี้ ผมจะไปเที่ยวอาราชิยาม่า ที่เป็นสถานที่ดูใบไม้เปลี่ยนสีที่สุดยอด มีสะพานโบราณข้ามแม่น้ำใสๆ  ป่าไผ่ต้นลำใหญ่ๆ  และก็วัดหลายวัดที่สวยมาก

สถานที่แรกที่เรามาก็คือ อาราชิยาม่าครับ นั่งรถไปมาลงเกียวโต และก็รถไฟมาที่สถานีอาราชิยาม่า หาไม่ยากเลยครับ พอถึงสถานีก็ง่ายครับ เดินตามคนอื่นๆเลยครับ แหะๆ ทริกเล็กๆของผมอ่ะสถานที่แรกที่แวะไปชมก็คนวัดเทนริวจิครับ เป็นมรดกโลกด้วย เสียดายที่ใบไม้แดงร่วงไปซะเยอะแล้วครับ  ถ้ามาเร็วกว่านี้คงจะสวยมากๆ เลย แอบเสียดายแหะ   
   
ภาพที่ 21-40
เดินชมวัดสักพักใหญ่ๆ ผมก็เดินมาตามถนนคนเดินครับ มายังสะพาน เอ จำชื่อไม่ค่อยได้ครับ เรียกว่าสะพานข้ามแสงจันทร์มั้งครับ  เป็นสะพานไม้ที่สร้างมานานมาแล้วครับ แต่แข็งแรงทนทาน และที่สำคัญวิวภูเขาใบไม้เปลี่ยนสีสุดยอดมากๆครับ

บริเวณนี้ผมยังโชคดีอยู่ครับที่ยังเห็นใบไม้เปลี่ยนสีสวยๆ แบบน่าชมกันอยู่ครับ  วิวภูเขาใบไม้แดง เหลือง ส้ม แก็น้ำใสไหลเย็น อากาศเย็นสะบาย แสงแดดส่องปลอดโปร่ง  สุดยอดจริงๆครับระหว่างทางเดินกลับก็แวะชมตามร้านค้าต่างๆ ครับ มีมีร้านรวงต่างๆมากมาย ขนมญี่ปุ่นนี่น่ากินไปหมดเลยนะครับ แต่ละที่ก็มีขนมแบบของท้องที่ของเขาเอง น่าชื่นชมมากๆและที่เกียวโตนี้ ผู้หญิงนิยมจะแต่งชุดกิโมโนกันมากครับ รักษาธรรมเนียมเก่าๆ สวยงามกันมากๆ  เดินย้อนไปเรื่อยตามข้างทางก็มีรูปปั้นเณรน่ารักๆ วางเรียงรายตามข้างกำแพง น่ารักน่าชังไปหมดเลยครับ

 เดินมาเรื่อยๆ ผมก็เขาสู่ป่าไผ่ สถานที่อีกที่ของที่นี่ที่ทุกคนต้องแวะไปเยือนกันเลยทีเดียวครับ ลักษณะก้เป็นไผ่ลำต้นเดี่ยว และก็เยอะมากๆ เรียงรายตามรายทาง  สวยดีเหมือนกันนะครับ จัดดีๆ ทางเดินน่าเดิน ป่าไผ่ก็สวยจับใจเลยทีเดียว  บ้านเราก็น่าจะสามารถทำแบบนี้ได้นะครับผมว่า

ภาพที่ 41-60


ระหว่างทางก็จะมีศาลเจ้า ที่ให้ขอพรเรื่องความรัก ผมก็เข้าไปขอด้วยเหมือนกันครับ ขอให้ทุกคนมีความรักไงครับอิอ

เดินตามทางไปเรื่อยๆ ก็ไกลเหมือนกันนะครับก็จะเจอวัดชื่ออะไรผมก็จำไม่ได้อีกแล้ว เห็นเขาว่าถ้าใบไม้แดงเหลืออยู่นี้จะเต็มวัดไปเลย แต่ว่าวันที่ผมไปถึงมันโกร๋นไปหมดแล้วอ่ะครับแล้วผมก็เดินกลับมาที่สถานีรถไฟ เพื่อจะไปวัดทองกันต่อครับ ออกจากสถานีรถไฟมาก็มีชีสทอด ที่เห็นในการ์ตูนญี่ปุ่นก็เลยลองซักหน่อย อาหร่อยยยยยครับ หวานมันมากๆๆ ที่สำคัญสาวน้อยคนขายน่ารักมากๆ

 ถึงแล้วครับวัดทอง ที่เราเห็นเป็นสีทองก็คือทองคำเปลวจริงๆที่เขาไปเคลือบไว้ครับ มาช่วงบ่ายแดดสะท้อนออกมาสวยงามมากครับ ผมคิดว่านี่คือวัออังคึชคุจิของ อิคิวซัง แต่ว่าม่ายช่ายยย อ่ะ อยากให้มีวัดอิคิวซังจังครับ

ภาพที่ 61-80      
 

สาวญี่ปุ่นถือไอโฟน 6 เข้ากันเข้ากานนนน 

ชมความงามของวัดทองอยู่สักพัก ก็มาเจอนี่ครับ ชาเขียวญี่ปุ่น เขาฝนบดกันสดเลย ทานคู่กับขนมชิ้นหนึ่งปิดทองคำเปลว 

ทำเป็นดื่มชากลางป่า ของท่านโชกุนเลยครับ ผมได้บรรยากาศย้อนเวลาไปสมัยนั้นเลยอ่ะออกจากวัดทองก็ก็เย็นๆครับ เราไปเดินเล่นเลียบคลองรอบปราสาทนิโจครับ เพื่อรอให้ค่ำกว่านี้เพื่อไปชมการแสดงแสงไฟที่วัดน้ำใสครับ  รอบๆปราสาทกว้างใหญ่มากๆครับ และสวยจริงๆ สวยทุกอณูของสถานที่เลยครับ

เสร็จจากนิโจก็เข้าไปย่านกิออนครับ ไปเดินเข้าศาลเจ้าโคมไฟกันก่อนครับ ศาลเจ้าแห่งนี้เป็นที่ขอพรโดยเฉพาะของพวกศิลปินอ่ะครับ  เหล่าเกอิชาก็มักจะมาขอพรที่ศาลเจ้าแห่งนี้ด้วยครับ

ภาพที่81-100
เริ่มมืดแล้วครับ เดินเล่นแถบเมืองเก่าเกียวโตกันหน่อย ย่านนี้มีเกอิชาครับ ผมได้เห็นแว้ปด้วยย เขาเดินผ่านไปเร็วมากๆๆเหนื่อยมากๆเลยครับผม วันนี้ แต่ก็เอาสิ มาแล้วครับ ไปสถานที่สุดท้ายของวันนี้กันครับ ไปชมแสงไฟทตัดใบไม้แดงที่วัดน้ำใสกันครับ

 

วัดน้ำใสเป็นวัดใหญ่มากๆ ที่คนทั่วญี่ปุ่นและนักท่องเที่ยวนิยมมาเยือนกันมากแต่ว่าวิวแสงไฟกับใบต้นเมเปิ้ลแบบนี้ก็สุดยอดแล้ว ว่าไหมครับ?เป็นวัดที่สร้างอย่างน่าทึ่งครับใช้ไม้ท่อนใหญ่มาต่อกัน ไม่มีตะปูเลยด้วยด้วยสุดยอดจริงๆคนญี่ปุ่นนี่  บริเวณรอบๆวัดมีใบไม้แดงของเมเปิ้ลอยู่เต็มไปหมดเลยครับ ตัดกับแสงไฟก็สวยงามไปอีกแบบ เสี่ยดายผมไม่ได้มาตอนกลางวันคงเห็นใบไม้แดงสวยๆ แน่ๆเลยครับ

ภาพที่100-109


ลาก่อนนะครับเกียวโตเมืองแสนสวย แล้วจะมาเยี่ยมเยือนใหม่น้าาาาาาา
 {flower3} {flower3}

ติดตาม ท่องเที่ยวกับผมต่อ

 

วันที่4
เที่ยวเมืองนารา Nara ให้อาหารกวาง ดูใบไม้เปลี่ยนสี วัด Todaiji และ เมือง KOBE

วันที่5
ตะลุยเกาะคิวชู ดู น้ำพุนรก เบปปุ อาบน้ำแร่ออนเซ็น

วันที่6
เที่ยวเมืองคุมาโมโตะ ชมความยิ่งใหญ่ของปราสาทคุมาโมโตะ
http://www.musicmassage.net/index.php?topic=2085.0
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 24, 2015, 05:42:19 PM โดย admin »
อย่าหยุดสงสัย........?
จะได้อยากสู้เพื่อค้นหา

ออฟไลน์ man_u

 • PREMIUM MEMBER
 • *
 • กระทู้: 218
 • Total likes: 24
 • คะแนนพิเศษ: +4/-0
ภาพสวยจังครับพี่พงษ์ อยากไปญี่ปุ่นมากๆ เหมือนกัน.

ออฟไลน์ Tong_69

 • EXTRA PREMIUM MEMBER
 • *
 • กระทู้: 424
 • Total likes: 9
 • คะแนนพิเศษ: +0/-0
สวยมาก ๆ ครับ

ออฟไลน์ Tong_69

 • EXTRA PREMIUM MEMBER
 • *
 • กระทู้: 424
 • Total likes: 9
 • คะแนนพิเศษ: +0/-0

ออฟไลน์ ton

 • PREMIUM MEMBER
 • *
 • กระทู้: 125
 • Total likes: 0
 • คะแนนพิเศษ: +0/-0
ชอบภาพพงษ์จับกวางมากๆครับ น่ารักฮ้า... /;ok

ออฟไลน์ b_buki

 • EXTRA PREMIUM MEMBER
 • *
 • กระทู้: 401
 • Total likes: 0
 • คะแนนพิเศษ: +1/-0
สวยมากเลยครับ อยากไปบ้างจัง ;/haho

ออฟไลน์ noomklong

 • PREVILEGE MEMBER
 • *
 • กระทู้: 5,082
 • Total likes: 10
 • คะแนนพิเศษ: +1/-1
ดีใจด้วยครับ เที่ยวพักผ่อนเยอะๆๆๆนะ

ออฟไลน์ hob

 • EXTRA PREMIUM MEMBER
 • *
 • กระทู้: 349
 • Total likes: 71
 • คะแนนพิเศษ: +8/-0
สวย น่าไปมากๆ ครับ

ออฟไลน์ noomklong

 • PREVILEGE MEMBER
 • *
 • กระทู้: 5,082
 • Total likes: 10
 • คะแนนพิเศษ: +1/-1
สวย น่าไปมากๆ ครับ

อยากไปมากกก

ออฟไลน์ yochobun

 • FOUNDER MEMBER
 • *
 • กระทู้: 1,207
 • Total likes: 0
 • คะแนนพิเศษ: +0/-0
สวยมากครับผม

ออฟไลน์ พงษ์

 • PREVILEGE MEMBER
 • *
 • กระทู้: 10,670
 • Total likes: 6644
 • คะแนนพิเศษ: +1613/-1
ว่างๆ อย่าลืมหาเวลาไปเที่ยวกันนะครับ 

เป็นอีกประเทศที่ ประทับใจมาก ในหลายๆเรื่องเลยครับ
อย่าหยุดสงสัย........?
จะได้อยากสู้เพื่อค้นหา

ออฟไลน์ yochobun

 • FOUNDER MEMBER
 • *
 • กระทู้: 1,207
 • Total likes: 0
 • คะแนนพิเศษ: +0/-0
ขอบคุณครับ

ออฟไลน์ noomklong

 • PREVILEGE MEMBER
 • *
 • กระทู้: 5,082
 • Total likes: 10
 • คะแนนพิเศษ: +1/-1

ออฟไลน์ yochobun

 • FOUNDER MEMBER
 • *
 • กระทู้: 1,207
 • Total likes: 0
 • คะแนนพิเศษ: +0/-0
ไปด้วยคับ

ออฟไลน์ nanaha

 • PREVILEGE MEMBER
 • *
 • กระทู้: 5,001
 • Total likes: 33
 • คะแนนพิเศษ: +0/-0
น่าไปมากๆเลยครับ

ออฟไลน์ rakheekhow

 • PREVILEGE MEMBER
 • *
 • กระทู้: 5,045
 • Total likes: 1
 • คะแนนพิเศษ: +4/-0
อยากไปๆๆๆๆๆๆ อยากไปกะพงษ์ครับ

ออฟไลน์ pong1629

 • JUNIOR MEMBER
 • *
 • กระทู้: 25
 • Total likes: 0
 • คะแนนพิเศษ: +0/-0
อยากไปด้วยจัง ;/kiku

ออฟไลน์ manthaibkk

 • PREMIUM MEMBER
 • *
 • กระทู้: 128
 • Total likes: 0
 • คะแนนพิเศษ: +0/-0
ได้ไปกินหนุ่มญี่ปุ่นป่าว /;juju

ออฟไลน์ just4touch

 • PREMIUM MEMBER
 • *
 • กระทู้: 107
 • Total likes: 0
 • คะแนนพิเศษ: +0/-0
ใบไม้สีสวยมากคร้าบ

ออฟไลน์ gokoh

 • PLATINUM MEMBER
 • *
 • กระทู้: 821
 • Total likes: 1
 • คะแนนพิเศษ: +0/-0
สวยมากอยากไปมากกก

ออฟไลน์ sit

 • EXTRA PREMIUM MEMBER
 • *
 • กระทู้: 406
 • Total likes: 5
 • คะแนนพิเศษ: +0/-0
เพิ่งจะไปมาเมื่อตอนต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมา เห็นแล้วก้คิดถึงเนอะ ชอบมากเลยประเทศญี่ปุ่น

ออฟไลน์ yuttapop17

 • Happy Man!
 • EXTRA PREMIUM MEMBER
 • *
 • กระทู้: 424
 • Total likes: 1
 • คะแนนพิเศษ: +1/-0
 ;/ohhh ;/ohhh ;/ohhh ;/ohhh ;/ohhh ;/ohhh
จุ๊บๆๆ

ออฟไลน์ cococonc

 • JUNIOR MEMBER
 • *
 • กระทู้: 28
 • Total likes: 0
 • คะแนนพิเศษ: +0/-0
ผมก็เพิ่งไปมา ตอนแช่ออนเซนท่ามกลางหิมะนี่ ฟินสุดๆ ได้แก้ผ้านั่งเล่นบนหิมะ แบบไม่หนาวเลย

ออฟไลน์ b_buki

 • EXTRA PREMIUM MEMBER
 • *
 • กระทู้: 401
 • Total likes: 0
 • คะแนนพิเศษ: +1/-0
น่ารักดีครับผม

 

* Calendar

กุมภาพันธ์ 2024
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 [22] 23 24
25 26 27 28 29