collapse

ผู้เขียน หัวข้อ: 10 เรื่องจริงของ “อสุจิ” ที่คุณจะต้องอึ้ง!  (อ่าน 2496 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ 顾海

 • Hi Everybody : 大家好
 • FOUNDER MEMBER
 • *
 • กระทู้: 1,365
 • Total likes: 398
 • คะแนนพิเศษ: +5/-0
 (:OMG:)
สเปิร์ม และอสุจิ เป็นส่วนประกอบพื้นฐานในร่างกายของมนุษย์และสัตว์เพศผู้ที่เติบโตถึงวัยเจริญพันธุ์ หลายคนอาจไม่เคยรู้มาก่อนเลยว่า นอกจากจะใช้ผลิตเด็กแล้ว ทั้งสเปิร์มและอสุจิยังสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้อีกมากมายมหาศาล แต่ในบางกรณี มันก็ส่งผลกระทบต่อชีวิตเราอีกไม่น้อยเช่นกัน และต่อไปนี้คือข้อเท็จจริงสุดอะเมซิ่งของ “สเปิร์ม และอสุจิ” !!!


10. อสุจิใช้ทำผลิตภัณฑ์บำรุงหนังหน้า

เมื่อปี ค.ศ.1678 Anton Van Leeuwenhoek นักวิทยาศาสตร์ชาวดัตช์ ได้ค้นพบสารสกัดสำคัญจากอสุจิของมนุษย์เป็นครั้งแรก โดยตั้งชื่อว่า “สเปอร์มีน (Spermine)” ซึ่งต่อมาเมื่อมีการศึกษามากเข้าๆ ก็พบว่า มันสามารถยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย และลดการติดเชื้อในอวัยวะเพศชายได
เมื่อไม่นานมานี้ บรรดานักวิจัยผลิตภัณฑ์บำรุงหนังหน้า ก็ได้ค้นพบความลับสุดมหัศจรรย์เพิ่มขึ้นอีกอย่างว่า สเปอร์มีน มีคุณสมบัติเป็น anti-oxidant ชั้นเลิศ เมื่อนำมาผ่านขั้นตอนในห้องแล็บ และทดลองผสมลงไปในครีมบำรุงผิวหน้าแล้ว มันสามารถช่วยชะลอริ้วรอยแห่งวัย และทำให้หนังหน้าดูเนียนนุ่มได้มากขึ้นกว่าเดิมถึง 20% จึงกลายเป็นส่วนผสมตัวเอกที่พ่อค้าครีมทั้งหลายให้ความสนใจมากเป็นพิเศษ พร้อมพากันคอนเฟิร์มว่า อสุจิที่ใช้เป็นวัตถุดิบในการผลิตสเปอร์มีนนั้น ถูกนำไปผ่านกระบวนการทางเคมีจนไร้กลิ่นไม่พึงประสงค์ทั้งหลาย รวมทั้งปลอดจากเชื่อไวรัสทุกชนิดด้วย
ปัจจุบัน ผลิตภัณฑ์บำรุงหนังหน้าที่มีส่วนผสมของสเปอร์มีน ถูกส่งออกมาวางขายในร้านสปาระดับไฮเอนด์ทั่วโลก ในราคากระปุกละ 250 ดอลลาร์ (ราว 8,000 บาท) นอกจากนั้นยังถูกนำมาเป็นส่วนผสมของคอนดิชันเนอร์ ทรีตเมนต์ ครีมบำรุงผม ครีมบำรุงขอบตา ฯลฯ โดยมี ฮีทเธอร์ ล็อคเลียร์ เซเล็บสาวใหญ่ในวงการทีวีอเมริกัน เป็นผู้ถือธงนำแคมเปญโปรโมต ตอนนี้แม้เธอจะมีอายุผ่านวัยเลข 5 ไปแล้ว แต่ก็ยังคงสวยเช้งไร้ที่ติ
ลองกลับไปค้นโต๊ะหน้ากระจกที่บ้านดูนะ เผลอๆ คุณอาจเคยใช้ผลิตภัณฑ์จาก “สเปิร์ม” มานานแล้วก็ได้!

9. น้ำเชื้อวัวมีราคาแพงจนถูกขโมย

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ ในวงการปศุสัตว์เขาถึงขั้นมีการขโมยน้ำเชื้อกันจริงๆ!
สำหรับพ่อพันธุ์วัวที่ผ่านการคัดเลือก ทั้งด้านสายพันธุ์ ความแข็งแรงปลอดโรค และลักษณะที่สวยงาม น้ำเชื้อชอตหนึ่งๆ ของมัน (ปริมาณ 0.25-0.5 มล.) อาจซื้อขายกันเป็นร้อยๆ ดอลลาร์เลยทีเดียว จึงทำให้เกิดอาชีพโจรขโมยน้ำเชื้อขึ้นมา โดยเจ้าโจรหัวใสพวกนี้จะเที่ยวจับตามองฟาร์มที่มีพ่อพันธุ์ระดับเทพไว้ในครอบครอง เมื่อเจ้าของฟาร์มรีดน้ำเชื้อพ่อทูลหัวไปเก็บรักษาไว้แล้ว ก็จะโดนนักย่องเบาไปฉกชิงออกมาขายในตลาดมืด ซึ่งถ้าจะวัดกันตามราคาที่ซื้อขายกันอยู่ในตอนนี้ น้ำเชื้อของพ่อพันธุ์ระดับเทพมีราคาสูงเฉลี่ยถึงลิตรละ 40,000 ดอลลาร์! (เป็นราคาแบบเทียบบัญญัติไตรยางศ์ เพราะเอาเข้าจริงๆ คงหายากที่วัวตัวไหนยิงน้ำเชื้อได้ทีละเป็นลิตรๆ)
เหตุผลที่น้ำเชื้อวัวมีราคาแพงมหาศาลเช่นนี้ ก็เป็นเพราะ เดี๋ยวนี้น้ำเชื้อพ่อพันธุ์วัวชั้นดีในอเมริกาขาดตลาดอย่างหนัก สืบเนื่องจากที่คนอเมริกันบริโภคเบอร์เกอร์ สเต็ก และนมวัวเพิ่มมากขึ้น ฟาร์มทั้งหลายจึงต้องเร่งผสมพันธุ์วัวเพื่อป้อนสู่ตลาดกันอย่างหนัก และถ้ายิ่งได้วัวคุณภาพดีก็จะยิ่งได้ราคาดีขึ้นตามไปด้วย ส่งผลให้ธุรกิจนี้เพิ่มมูลค่าขึ้นเป็นหลายๆ ล้านดอลลาร์ จึงเป็นที่มาของอาชีพขโมยน้ำเชื้อวัวนี่แหละ!

8. อสุจิช่วยเยียวยาอาการซึมเศร้าให้สาวๆ

อีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ สำหรับสาวๆ ที่ป่วยเป็นโรคซึมเศร้า... จากข้อมูลการศึกษาเมื่อปี 2002 ของ Gordon Gallup พบว่า ผู้หญิงที่มีเซ็กซ์กับแฟนโดยไม่สวมถุงยางอนามัย มีสัญญาณของอาการซึมเศร้าต่ำกว่าคนที่ป้องกันโดยการใช้ถุงยางอย่างมีนัยยะสำคัญ! ซึ่งกอร์ดอนสรุปเป็นทฤษฎีไว้อย่างน่าสนใจว่า เมื่อฝ่ายชายหลั่งเข้าไปภายใน อวัยเพศหญิงไม่ได้ดูดซึมเฉพาะสเปิร์มเท่านั้น แต่ยังมีสารเคมีหลายอย่างที่มีผลกับอารมณ์โดยตรงด้วย เช่น เอ็นโดรฟิน (สารแห่งความสุข), เอสโตรน, โปรแลคติน และออกซิโตซิน โดยเฉพาะออกซิโตซินนั้น จะทำให้ความสัมพันธ์ของคู่รักลึกซึ้งขึ้น มีอาการตอบรับต่อกันและกันดีขึ้น ที่สำคัญคือ ช่วยลดภาวะเครียดและความกดดันต่างๆ ได้ดี
แต่ที่เล่ามาทั้งหมดนี้ ไม่ได้หมายความว่าจะสนับสนุนให้คุณเลิกใช้ถุงยางอนามัยหรอกนะ เพราะไม่ว่าจะยังไง ถุงยางอนามัยก็วิธีที่ดีที่สุดในการป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ รวมทั้งการตั้งครรภ์ไม่พึงประสงค์ ซึ่ง Gordon Gallup เองก็ยืนยันว่า เขาไม่ได้ต่อต้านการใช้ถุงยางอนามัย เพียงแต่ทำการศึกษาเพื่อชี้ให้เห็นอีกทางเลือกสำหรับลดความรุนแรงของอาการซึมเศร้า สำหรับผู้หญิงที่แต่งงานแล้วเท่านั้น... เข้าใจประเด็นกันด้วยนะจ๊ะ!

7. อสุจิสามารถฆ่าเชื้อโรคได้

จากการศึกษาในเป็ดมาลลาร์ด (Mallard Ducks) สัตว์จำพวกนกเป็ดน้ำ ซึ่งนักวิทยาศาสตร์สงสัยกันเหลือเกินว่า ทำไมพวกมันถึงมีอัตราการเกิดโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ (Sexually Transmitted Diseases หรือ STD) และลักษณะด้อยทางพันธุกรรมต่ำมาก เมื่อเทียบกับสัตว์ประเภทอื่น
Dr.Melissah Rowe ผู้ตีพิมพ์ผลการวิจัยนี้ใน Journal of the Royal Society Biology Letters เปิดเผยว่า สาเหตุที่เป็ดมาลลาร์ดไม่ค่อยจะมีโรคติดต่อที่เกิดจาการผสมพันธุ์ก็เพราะ น้ำอสุจิของตัวผู้สามารถฆ่าเชื้อแบคทีเรีย E.coli ซึ่งเป็นตัวการในการทำลายสเปิร์มได้ นอกจากนั้น ยิ่งตัวผู้มีปากสีสันสดใสมากเท่าไหร่ อสุจิของมันก็จะยิ่งฆ่าเชื้อโรคต่างๆ ได้ดีมากขึ้นเท่านั้น ด้วยเหตุนี้ เป็ดมาลลาร์ดตัวเมียจึงเลือกคู่จากสีสันบนปากของตัวผู้ ทั้งนี้ก็เพื่อหลีกเลี่ยงอสุจิที่ไม่แข็งแรง หรือถ้าจะว่ากันง่ายๆ ตัวผู้ตัวไหนมีปากสีสวย ก็จะยิ่งเป็นที่หมายปองของตัวเมียนั่นเอง!

6. สร้างเซลไซบอร์ก จากสเปิร์ม

นานหลายปีดีดัก ที่เหล่านักวิทยาศาสตร์พยายามคิดค้นยาที่จะมาทำหน้าที่เหมือนตัวนำวิถีของจรวด ค้นหาเซลหรือเชื้อโรคเป้าหมาย แล้วก็ทำลายล้างแบบตรงจุด เพื่อผลในการรักษาโรคที่ดีกว่า ทำการวิจัยกันมาหลากหลายรูปแบบ จนเริ่มจินตนาการถึงการใช้นาโนเทคโนโลยีสร้างโรบอตตัวจิ๋ว ฉีดเข้าไปในร่างกายแล้วก็ใช้รีโมทคอนโทรลบังคับ ให้ตัวยาเข้าไปทำลายเชื้อโรคหรือเซลต้นเหตุให้สิ้นซาก แต่จนแล้วจนรอดก็ยังไม่สามารถทำได้ เพราะเจ้าโรบอตหรือไซบอร์กพวกนี้ มันต้องใช้เชื้อเพลิงในการขับเคลื่อน ซึ่งอาจมีอันตรายต่อร่างกายมนุษย์ได้
และแล้วก็มีพระเอกขี่ม้าขาวเข้ามาช่วย พวกเขามาจาก Dresden Institute for Integrative Nanosciences ซึ่งได้ศึกษาจนสรุปได้แล้วว่า เจ้าไซบอร์กที่ว่านี้ สามารถสร้างขึ้นได้จากเซลของสเปิร์ม!
ด้วยหลักการง่ายๆ สร้างหลอดขนาดจิ๋ว (ผลิตจากไทเทเนียมและเหล็ก) เข้าไปจับตัวสเปิร์มมาทำหน้าที่เป็นไซบอร์ก จากนั้นก็บังคับการเคลื่อนที่ของมันด้วยแม่เหล็ก ซึ่งนับเป็นวิธีที่ทั้งชาญฉลาดและได้ผลดีเยี่ยม เนื่องจากสเปิร์มมันไม่ทำอันตรายต่อร่างกายมนุษย์ แถมยังสามารถว่ายดุ๊กดิ๊กได้ด้วยตัวของมันเอง ด้วยความเร็ว 100 ไมโครเมตร/วินาที  โดยไม่ต้องใช้เชื้อเพลิงใดๆ ทั้งสิ้น ชอนไชเข้าไปได้ในทุกพื้นที่ของร่างกาย นำทางยารักษาโรคเข้าไปจัดการกับปัญหาได้แบบตรงจุด ซึ่งปัจจุบัน นี่เป็นเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดที่ถูกนำไปใช้จัดการกับเซลมะเร็ง... ขอบคุณพ่อสเปิร์มที่รัก นายคือฮีโร่ตัวจริง!

5. สเปิร์มเทียม สร้างได้ในห้องแล็บ

สำหรับคู่แต่งงานที่มีปัญหาเรื่องการมีลูกยาก และพยายามทดลองใช้วิธีต่างๆ มามากมาย จนเริ่มรู้สึกว่าการจะมีลูกเป็นของตัวเองสักคนมันช่างเหนื่อยแสนสาหัส อย่าเพิ่งถอดใจไป เพราะตอนนี้มีทางเลือกที่น่าสนใจเพิ่มขึ้นอีกอย่างแล้ว
นักวิทยาศาสตร์จากมหาวิทยาลัยโตเกียว ประสบความสำเร็จในการใช้สเต็มเซลจากผิวหนังของหนู และตัวอ่อน ในการผลิตเซลพื้นฐานสำคัญสำหรับก่อกำเนิดชีวิตใหม่ขึ้นมาได้ คือสร้างได้ทั้งสเปิร์ม และเซลไข่เลยทีเดียว!
จากการทดลองฉีดสเต็มเซลเข้าไปในหนูทดลองที่มีความบกพร่อง เซลพื้นฐานดังกล่าวก็ถูกสร้างขึ้นมาได้ แถมยังสมบูรณ์แข็งแรง เพียงพอที่จะนำไปใช้ผสมเทียมในหลอดแก้วได้อย่างสบายๆ
ไม่ใช่แค่ที่โตเกียวเท่านั้น เพราะนักวิทยาศาสตร์จาก Ben-Gurion University ของอิสราเอลก็ได้บุกเบิกอีก 1 ทางเลือกที่สามารถสร้างสเปิร์มเทียมได้เหมือนกัน เริ่มจากการสร้างอัณฑะเทียมขึ้นมาในจานทดลอง จากนั้นอัณฑะเทียมก็จะผลิตเซลสืบพันธุ์ขึ้นมา ซึ่งสามารถเติบโตเป็นสเปิร์มที่พร้อมจะนำไปปฏิสนธิในหลอดแก้วได้เป็นอย่างดี
ในอนาคตอันใกล้ ขอแค่คุณเก็บเซลสืบพันธุ์ของตัวเองไว้ในห้องแล็บให้ได้ จากนั้นไม่ว่าคุณจะใช้ชีวิตโลดโผนเพียงใด หรือป่วยเป็นโรคร้ายแรงขนาดไหน ก็ไม่ต้องกลัวว่าเผ่าพันธุ์ของคุณจะสูญหายไปจากโลกนี้อีกแล้ว

4. ฮิตเลอร์ ฉีดอสุจิวัวเพื่อเป็นยาโด๊ป

แม้ผู้คนในโลกจะรู้จัก อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ เป็นอย่างดี แต่จะมีสักกี่คนที่รู้ว่า ชีวิตส่วนตัว โดยเฉพาะเรื่องเซ็กซ์ของเขานั้นเป็นยังไงบ้าง นักประวัติศาสตร์ได้ข้อมูลตรงกันว่า ตลอดชีวิตของฮิตเลอร์ น่าจะมีหญิงคนรักทั้งหมด 6 คน และในจำนวนนี้มีถึง 4 คนที่ตัดสินใจฆ่าตัวตาย!... นี่แกเลวขนาดผู้หญิงยังต้องรีบตายไปให้พ้นๆ เลยรึไง?
จากแฟ้มประวัติสุขภาพของฮิตเลอร์ระบุว่า เขาอาจมีปัญหาเสื่อมสมรรถภาพทางเพศอยู่พอสมควร การสั่งฆ่าโหดยิวนับล้านชีวิต รวมทั้งการต่อสู้กับฝ่ายสัมพันธมิตรในสงครามโลก อาจส่งผลให้เครียดหนัก ถึงขนาดกระเปี๊ยวอ่อนระทวย ไม่สามารถร้างความพึงใจให้สาวสะบึมอย่าง Eva Braun หนึ่งในผู้หญิงที่สวยที่สุดซึ่งผ่านเข้ามาในชีวิตของเขาได้เลยด้วยซ้ำ
เนื่องจากสมัยนั้นยังไม่มีไวอากร้า แพทย์ประจำตัวจึงแนะนำให้เขาฉีดอสุจิวัว เพื่อหวังจะปลุกความเป็นชายให้กลับมาผงาดง้ำค้ำโลก (ฝรั่งถือว่า วัวเป็นสัตว์สัญลักษณ์ของเพศชาย แถมยังมีความคึกคักปึ๋งปั๋งตลอดเวลา) แต่น่าเสียดายเหลือเกินที่ไม่มีการบันทึกไว้ว่า หลังจากที่ฉีดเข้าไปแล้ว มันได้ผลรึเปล่า?

3. โรคภูมิแพ้อสุจิ

เป็นเรื่องที่น่าเห็นใจยิ่งนัก เมื่อโลกนี้มีผู้คนจำนวนไม่น้อยเป็นโรคภูมิแพ้น้ำอสุจิ!
อาการของการแพ้อสุจิมีความรุนแรงต่างกันไปในแต่ละคน บ้างก็แค่เป็นผื่นคันในบริเวณที่สัมผัส ในขณะที่บางคนหนักหนาสาหัสถึงขั้นช็อกเลยทีเดียว และไม่ได้หมายความว่าจะเป็นเฉพาะในผู้หญิงเท่านั้น แต่ผู้ชายเราบางคนก็เป็นโรคแพ้อสุจิด้วย ไม่ว่าจะของตัวเองหรือของคนอื่น (เอ่อ... แล้วจะไปโดนของคนอื่นทำไมแว้?)
อาการแพ้อสุจิในผู้ชายมีชื่อเรียกว่า POIS (Post-Orgasmic Illness Syndrome) โดยหลังจากไปถึงจุดสุดยอดแล้ว ร่างกายจะแสดงอาการคล้ายไข้หวัดนานตั้งแต่ไม่กี่ชั่วโมง จนถึงหลายๆ วัน!
ผู้หญิงที่ป่วยเป็นโรคภูมิแพ้อสุจิมีมากถึง 12% จากจำนวนผู้หญิงทั้งหมด สำหรับอาการก็มีตั้งแต่ปวดหัว มีผื่นคัน จนถึงขั้นช็อก แต่แพทย์ก็ยืนยันว่า ถึงคุณจะป่วยเป็นโรคนี้ ก็ไม่ได้หมายความว่าจะมีลูกไม่ได้ เพราะมันแพ้แค่น้ำอสุจิ ไม่ได้แพ้สเปิร์มซักกะหน่อย... นับเป็นข่าวดีนะจ๊ะ สาวๆ!

2.  ลักลอบนำอสุจิออกจากเรือนจำ

ด้วยข้อบังคับในศาสนา ทำไมผู้หญิงปาเลสไตน์มีข้อจำกัดเรื่องการแต่งงาน และการตั้งครรภ์ โดยเฉพาะคนที่สามีต้องโทษอยู่ในเรือนจำของอิสราเอล ทำให้เธอไม่สามารถใช้ชีวิตฉันสามีภรรยาได้เหมือนคนอื่น ครั้นจะหย่าร้างหรือแต่งงานใหม่ก็เป็นเรื่องที่เป็นไปได้ยาก
พวกเธอจำนวนไม่น้อยจึงใช้วิธีลักลอบนำอสุจิของสามีออกมาจากเรือนจำ เพื่อนำไปเข้าขั้นตอนปฏิสนธิในหลอดแก้วต่อไป แต่ถึงกระนั้นก็เถอะ การลักลอบนำอะไรแบบนี้ออกจากเรือนจำอิสราเอลที่มีการป้องกันอย่างเคร่งครัดนั้น เป็นสิ่งที่ทำได้ยากมาก นี่ยังไม่นับอายุของสเปิร์มที่สั้นมาก โดนความร้อนหน่อยก็ตายหมดแล้ว แถมยังต้องเสี่ยงจะเสียหายในกระบวนการขนส่งอีก
แม้จะยุ่งยากซับซ้อน และต้องเสี่ยงเสียหายหลายต่อหลายด่าน ต้องใช้ทั้งโชคและความพยายามอย่างที่สุด แต่พวกเธอก็ไม่ยอมแพ้ จนมีเคสที่ประสบความสำเร็จด้วยวิธีการนี้อยู่มากมาย แถมยังได้ทารกที่แข็งแรงสมบูรณ์เสียด้วย

1. อสุจิแช่แข็ง

นักวิทยาศาสตร์ค้นพบวิธีการใหม่ในการแช่แข็งอสุจิ ซึ่งทั้งง่าย ราคาถูก และมีประสิทธิภาพมากกว่าเดิม
สำหรับวิธีแช่แข็งอสุจิแบบเก่านั้น ต้องเก็บรักษาสเปิร์มไว้ในอุณหภูมิ -196 องศาเซลเซียส แถมยังต้องใช้เครื่องไม้เครื่องมือที่มีราคาแพง ดูแลรักษาก็ยากเย็น ส่วนแบบใหม่นั้นพัฒนาไปกว่าเดิมมาก เก็บรักษาเซลสเปิร์มไว้ในอุณหภูมิเพียง 4 องศาเซลเซียสก็พอ แถมถ้าเกิดเหตุไฟฟ้าดับกะทันหัน สเปิร์มก็ยังสามารถมีชีวิตอยู่ในอุณหภูมิห้องปกติได้นานหลายชั่วโมงด้วย
เทคโนโลยีนี้ถือว่ามีประโยชน์อย่างมาก สำหรับการเก็บรักษาเมล็ดพันธุ์ รวมถึงเซลพันธุกรรมต่างๆ ของทั้งคน สัตว์ และสิ่งมีชีวิตอื่นๆ ไว้ใน Ark (เปรียบได้กับเรือโนอา) เผื่อที่ในวันหนึ่งข้างหน้า แม้สิ่งมีชีวิตในโลกใบเก่านี้ถูกทำลายลงไปจนสิ้นซาก อย่างน้อยเราก็ยังมีหน่วยย่อยของชีวิตสำรองไว้ เพื่อสืบทอดสรรพชีวิตต่อไป

ที่มา : FHM Thailand
If any content violates privacy, please inform to Admin or moderators for edit/deleted. Enjony the content

ออฟไลน์ peter

 • PREVILEGE MEMBER
 • *
 • กระทู้: 5,537
 • Total likes: 292
 • คะแนนพิเศษ: +11/-0
 • I am friendly
Re: 10 เรื่องจริงของ “อสุจิ” ที่คุณจะต้องอึ้ง!
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: สิงหาคม 10, 2016, 10:09:20 PM »
มีคุณค่าทางโภชนาการด้วยนะครับ 555

ออฟไลน์ l-007

 • FOUNDER MEMBER
 • *
 • กระทู้: 1,457
 • Total likes: 1
 • คะแนนพิเศษ: +1/-0
Re: 10 เรื่องจริงของ “อสุจิ” ที่คุณจะต้องอึ้ง!
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: สิงหาคม 12, 2016, 11:18:49 AM »
มีคุณค่าทางโภชนาการด้วยนะครับ 555
ลองยังคับ ผลเป็นงัยบ้าง 55 (:Thank you:)

ออฟไลน์ SacrificeJr

 • PLATINUM MEMBER
 • *
 • กระทู้: 809
 • Total likes: 0
 • คะแนนพิเศษ: +0/-0
Re: 10 เรื่องจริงของ “อสุจิ” ที่คุณจะต้องอึ้ง!
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: ตุลาคม 09, 2016, 11:01:04 PM »
เป็นสิ่งมีประโยชน์มากๆนะคับ 55

ออฟไลน์ Monopoly

 • PLATINUM MEMBER
 • *
 • กระทู้: 805
 • Total likes: 0
 • คะแนนพิเศษ: +1/-0
Re: 10 เรื่องจริงของ “อสุจิ” ที่คุณจะต้องอึ้ง!
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 05, 2017, 02:42:13 AM »
ขอบคุณมากๆๆนะจ้าาา  (:Thank you:)

ออฟไลน์ Thebestgane8

 • PREVILEGE MEMBER
 • *
 • กระทู้: 5,001
 • Total likes: 128
 • คะแนนพิเศษ: +0/-0
Re: 10 เรื่องจริงของ “อสุจิ” ที่คุณจะต้องอึ้ง!
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 12, 2017, 02:14:09 PM »
ขอบคุณสำหรับการเเชร์ครับ จะติดตามเรื่อยๆครับ

ออฟไลน์ june_lol

 • FOUNDER MEMBER
 • *
 • กระทู้: 1,175
 • Total likes: 0
 • คะแนนพิเศษ: +0/-0
Re: 10 เรื่องจริงของ “อสุจิ” ที่คุณจะต้องอึ้ง!
« ตอบกลับ #6 เมื่อ: พฤษภาคม 31, 2017, 03:06:37 AM »
ขอบคุณสำหรับเรื่องราวดีๆ ที่มาแบ่งปันนะครับ

Sent from my EVA-L19 using Tapatalk


ออฟไลน์ thaimale2011

 • PREVILEGE MEMBER
 • *
 • กระทู้: 5,018
 • Total likes: 71
 • คะแนนพิเศษ: +0/-0
Re: 10 เรื่องจริงของ “อสุจิ” ที่คุณจะต้องอึ้ง!
« ตอบกลับ #7 เมื่อ: สิงหาคม 05, 2017, 10:55:00 PM »
ขอบคุณมากๆนะครับ   (:55:) (:55:)

ออฟไลน์ viagra

 • PLATINUM MEMBER
 • *
 • กระทู้: 880
 • Total likes: 4
 • คะแนนพิเศษ: +0/-0
Re: 10 เรื่องจริงของ “อสุจิ” ที่คุณจะต้องอึ้ง!
« ตอบกลับ #8 เมื่อ: สิงหาคม 06, 2017, 02:51:36 PM »
ขอบคุณสำหรับสาระครับ

ออฟไลน์ benzkung

 • PREVILEGE MEMBER
 • *
 • กระทู้: 5,160
 • Total likes: 116
 • คะแนนพิเศษ: +1/-0
Re: 10 เรื่องจริงของ “อสุจิ” ที่คุณจะต้องอึ้ง!
« ตอบกลับ #9 เมื่อ: สิงหาคม 06, 2017, 10:35:07 PM »
Thanks a lot  (:oop:) (:oop:) (:oop:)

ออฟไลน์ panpan

 • FOUNDER MEMBER
 • *
 • กระทู้: 2,450
 • Total likes: 0
 • คะแนนพิเศษ: +0/-0
Re: 10 เรื่องจริงของ “อสุจิ” ที่คุณจะต้องอึ้ง!
« ตอบกลับ #10 เมื่อ: กันยายน 03, 2017, 07:19:54 AM »
ขอบคุณครับ
 (:fighting:)

ออฟไลน์ autenizie

 • PREMIUM MEMBER
 • *
 • กระทู้: 122
 • Total likes: 0
 • คะแนนพิเศษ: +0/-0
Re: 10 เรื่องจริงของ “อสุจิ” ที่คุณจะต้องอึ้ง!
« ตอบกลับ #11 เมื่อ: กันยายน 04, 2017, 02:58:47 PM »
ขอบคุณนะครับ ความรู้ใหม่ทั้งนั้นเลย ✌🏻✌🏻

ออฟไลน์ Tawan

 • FOUNDER MEMBER
 • *
 • กระทู้: 1,004
 • Total likes: 25
 • คะแนนพิเศษ: +0/-0
Re: 10 เรื่องจริงของ “อสุจิ” ที่คุณจะต้องอึ้ง!
« ตอบกลับ #12 เมื่อ: พฤศจิกายน 08, 2017, 09:22:43 AM »
 (:Good night:) ขอบคุณครับ

ออฟไลน์ thaimale2011

 • PREVILEGE MEMBER
 • *
 • กระทู้: 5,018
 • Total likes: 71
 • คะแนนพิเศษ: +0/-0
Re: 10 เรื่องจริงของ “อสุจิ” ที่คุณจะต้องอึ้ง!
« ตอบกลับ #13 เมื่อ: พฤศจิกายน 28, 2017, 10:20:57 AM »
ขอบคุณมากๆเลยนะครับ (:i miss u:)

ออฟไลน์ mymekh

 • FOUNDER MEMBER
 • *
 • กระทู้: 1,146
 • Total likes: 3
 • คะแนนพิเศษ: +0/-0
Re: 10 เรื่องจริงของ “อสุจิ” ที่คุณจะต้องอึ้ง!
« ตอบกลับ #14 เมื่อ: ธันวาคม 17, 2017, 07:26:35 AM »
 (good night:)ขอบคุณครับบบบบบบ

ออฟไลน์ Tawan

 • FOUNDER MEMBER
 • *
 • กระทู้: 1,004
 • Total likes: 25
 • คะแนนพิเศษ: +0/-0
Re: 10 เรื่องจริงของ “อสุจิ” ที่คุณจะต้องอึ้ง!
« ตอบกลับ #15 เมื่อ: ธันวาคม 20, 2017, 04:50:29 PM »
 (:Thank you:) ขอบคุณครับ ดีมากเลย

ออฟไลน์ dupbee

 • PREVILEGE MEMBER
 • *
 • กระทู้: 5,016
 • Total likes: 1
 • คะแนนพิเศษ: +0/-0
Re: 10 เรื่องจริงของ “อสุจิ” ที่คุณจะต้องอึ้ง!
« ตอบกลับ #16 เมื่อ: ธันวาคม 23, 2017, 11:47:08 AM »
 (:Lover:) (:Lover:) (:Lover:) (:Lover:)

ออฟไลน์ dupbee

 • PREVILEGE MEMBER
 • *
 • กระทู้: 5,016
 • Total likes: 1
 • คะแนนพิเศษ: +0/-0
Re: 10 เรื่องจริงของ “อสุจิ” ที่คุณจะต้องอึ้ง!
« ตอบกลับ #17 เมื่อ: ธันวาคม 24, 2017, 03:27:39 PM »
 (:oop:) (:oop:) (:oop:) (:oop:) (:oop:)

ออฟไลน์ Tawan

 • FOUNDER MEMBER
 • *
 • กระทู้: 1,004
 • Total likes: 25
 • คะแนนพิเศษ: +0/-0
Re: 10 เรื่องจริงของ “อสุจิ” ที่คุณจะต้องอึ้ง!
« ตอบกลับ #18 เมื่อ: ธันวาคม 25, 2017, 01:01:33 PM »
 (:how ru:) สุดยอดครับ

ออฟไลน์ dupbee

 • PREVILEGE MEMBER
 • *
 • กระทู้: 5,016
 • Total likes: 1
 • คะแนนพิเศษ: +0/-0
Re: 10 เรื่องจริงของ “อสุจิ” ที่คุณจะต้องอึ้ง!
« ตอบกลับ #19 เมื่อ: ธันวาคม 25, 2017, 06:23:08 PM »
 (:Lover:) (:Lover:) (:Lover:) (:Lover:) (:Lover:) (:Lover:) (:Lover:)

ออฟไลน์ dupbee

 • PREVILEGE MEMBER
 • *
 • กระทู้: 5,016
 • Total likes: 1
 • คะแนนพิเศษ: +0/-0
Re: 10 เรื่องจริงของ “อสุจิ” ที่คุณจะต้องอึ้ง!
« ตอบกลับ #20 เมื่อ: ธันวาคม 29, 2017, 09:20:20 PM »
 (:Thank you:) (:Thank you:) (:Thank you:) (:Thank you:) (:Thank you:) (:Thank you:)

ออฟไลน์ Vivitphon

 • FOUNDER MEMBER
 • *
 • กระทู้: 1,045
 • Total likes: 5
 • คะแนนพิเศษ: +0/-0
Re: 10 เรื่องจริงของ “อสุจิ” ที่คุณจะต้องอึ้ง!
« ตอบกลับ #21 เมื่อ: มกราคม 05, 2018, 10:36:18 AM »
ขอบคุณสำหรับข้อมูลและบทความดีๆ ครับ

ออนไลน์ Twptsshop

 • ครั้งแรก ที่รู้จักพงษ์ ก็ชอบและถูกชะตาขึ้นมาทันที และเท่าที่เห็นมา พงษ์เป็นคนที่ไม่มีพิษมีภัยกับใคร โชคดีที่ได้รู้จักพงษ์ครับ
 • CHAMPION MEMBER
 • PREVILEGE MEMBER
 • *
 • กระทู้: 9,648
 • Total likes: 300
 • คะแนนพิเศษ: +20/-0
Re: 10 เรื่องจริงของ “อสุจิ” ที่คุณจะต้องอึ้ง!
« ตอบกลับ #22 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 15, 2018, 12:39:48 PM »
ขอบคุณที่แบ่งปันสาระดีๆครับ
💗💗💗⚘⚘⚘

ออฟไลน์ dylan128

 • PREMIUM MEMBER
 • *
 • กระทู้: 100
 • Total likes: 0
 • คะแนนพิเศษ: +0/-0
Re: 10 เรื่องจริงของ “อสุจิ” ที่คุณจะต้องอึ้ง!
« ตอบกลับ #23 เมื่อ: มีนาคม 17, 2018, 02:18:34 AM »
 (:yes:) (:yes:) (:yes:) (:yes:)

ออนไลน์ Twptsshop

 • ครั้งแรก ที่รู้จักพงษ์ ก็ชอบและถูกชะตาขึ้นมาทันที และเท่าที่เห็นมา พงษ์เป็นคนที่ไม่มีพิษมีภัยกับใคร โชคดีที่ได้รู้จักพงษ์ครับ
 • CHAMPION MEMBER
 • PREVILEGE MEMBER
 • *
 • กระทู้: 9,648
 • Total likes: 300
 • คะแนนพิเศษ: +20/-0
Re: 10 เรื่องจริงของ “อสุจิ” ที่คุณจะต้องอึ้ง!
« ตอบกลับ #24 เมื่อ: มีนาคม 18, 2018, 09:28:09 PM »
ถ้ากลืนกินน้ำอสุจิ จะเป็นอันตรายไหม ครับ
💗💗💗⚘⚘⚘

 

* Calendar

กันยายน 2023
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 [29] 30