collapse

ผู้เขียน หัวข้อ: บันทึกลับ..บทที่ 4 "เริ่มมีชื่อในวงการ...พงษ์ราชเทวี  (อ่าน 10103 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 2 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ พงษ์

 • PREVILEGE MEMBER
 • *
 • กระทู้: 10,214
 • Total likes: 6478
 • คะแนนพิเศษ: +1537/-1

บักทึกลับ บทที่4

ตอนที่5 เริ่มมีคนรู้จังในนาม...พงษ์ราชเทวี

สวัสดีครับสมาชิกทุกท่าน ขอเล่าเรื่องต่อ ช่วงที่ผมเริ่มรับงานที่ห้องแบบจริงๆจังๆ แต่ก็จะมีรับนอกเป็นบางครั้ง บ้างเพราะลูกค้าบางคน ไม่สะดวกมานอกสถานที่และ สะดวกที่ห้องของลูกค้ามากกว่า   แต่ช่วงนั้นยอมรับ ว่างานมีมากขึ้นครับ. ผมก็มีเริ่มไปเรียนนวดไทยและ ลองไปนวดตามร้านนวดธรรมดาให้คุณป้านวดเส้นบ้าง. เพื่อเอามาปรับใช้กับลูกค้า และจะได้รู้ว่าจุดไหนนวดแล้วสบาย.  นวดแล้วเจ็บ

และก็มีลูกค้าหลายๆคน ไปนวดจากที่อื่นมามาสอนผม และ ผมก็ได้เอามาปรับเปลี่ยนให้เป็นรูปของตัวเอง. ตัวอย่างพวดท่าแปลกๆ เสียวๆ อย่างบอดี้ ทู บอดี้. หรือ ล้วงไข่พญานาค พอเอามาใช้ลูกค้าก็ชอบกันผมเองก็เริ่มเอามาปรับให้นานขึ้น และ ถูกใจมากขึ้น และมีท่า โอบหลังที่จะอบอุ่น ก็นำมาใช้. แต่ไม่ได้มีเพลงประกอบ. จะเปิดเป็นเพลงบรรเลงทั่วๆไป. จนเริ่มมีคนไปเขียนรีวิวว่าผมมีท่านวดที่เสียวๆ เป็นเอกลักษณ์และผมเองก็ เริ่มนำมารวมผสมกับท่านวดมาตฐาน ที่มีทั้งนวดไทยกดจุด และ อโรม่า และ อีโรติก ผสมผสานกัน

จนมาเป็นท่านวดที่เริ่มเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ส่วนเพลงก็ยังไม่ได้มีการทำผสมกับท่านวดก็เปิดเพลงบรรเลงแต่เริ่มใช้เพลงบรรเลงประกอบภาพยนตร์ ที่เพราะๆ เพราะได้อารมณ์กว่าเพลงบรรเลงแนวสบายๆ.


จนกระทั่งผมเริ่มจำจังหวะเพลงได้ บางครั้งก็กลายเป็นนวดตามจังหวะแบบไม่รู้ตัว จนมีลูกค้า ทักกันหลายคนว่า ดีจังนวดตามจังหวะเพลงและได้อารมณ์ และเพลินไปตามเพลง แถมได้นวดไปด้วย ผมเองก็เลย ค่อยๆ จับเพลงมาเรียงกัน แล้วเริ่มนวดไปด้วย จนกระทั่งเริ่มเพลินไปกับการนวดโดยมีเพลงประกอบ.
จนเป็นที่รู้จักและมีคนเขียนรีวิวในเว็ป มากมาย ทั้งคนไทยเอง และ ต่างชาติ. จนมีงานล้นมือ เลยครับ ผมเองก็พัฒนาการ ในเรื่องงานและ ปรับปรุงอยู่เรื่อยๆ แต่การจองคิวจะไม่ได้ยาวเหมือนทุกวันนี้ครับ. แต่ยอมรับว่าช่วงนั้นงานเข้ามาเยอะมาก มีบางวันสูงสุด ลูกค้า 10 คนต่อวันเลยครับ  ข่าวแทบไม่ได้กินกันเลยทีเดียว. แต่การนวดจะไม่เป็นมาตรฐานเรื่องรูปแบบการบริการเหมือนทุกวันนี้นะครับ. ไม่มีจองนานๆ

ส่วนใหญ่วันต่อวัน. และบางวันก็ไม่แน่นอน. ไม่แน่นทุกวัน บางวันมีบ้างไม่มีบ้างก็มี เลยทำให้ผมต้องรับงานไว้ก่อน
เผื่อวันต่อมา ลูกค้าเงียบ และ บางคนก็มาใช้บริการแนวด่วนๆ 15 - 20 นาทีก็มี.

ช่วงนั้นผมขยันเก็บเงินมากครับ. เพราะคิดเสมอว่า คงทำงานนี้ได้ไม่ตลอด เผื่อมีช่องทาง หาอะไรทำอย่างอื่น ในวันที่มีเงินเก็บพร้อม หรือ งานที่แน่นอนกว่างานนี้ อาจต้องเปลี่ยนได้ตลอดเวลา. และที่สำคัญผมเอาก็คิดเสมอว่า งานประเภทนี้ ถึงเวลาๆนึง เมื่อแก่ขึ้น เมื่อไม่มีงานไม่มีลูกค้า เราก็ต้องหางานอื่นทำ. และอีกหลายๆปัจจัย.

สำหรับการทำงานที่ต้องใช้ ร่างกาย. อารมณ์. ความรู้สึก. และ  ความพร้อมในหลายๆด้านประกอบกัน เพื่อจะทำให้ลูกค้า มาใช้บริการ จน ชอบในงานของเรา และ หันกลับมาใช้บริการอีก. และ สร้างมาตรฐานให้ลูกค้าชอบอยู่เสมอๆ. และเพิ่มขึ้นสร้างความกดดัน ในเรื่องของปัจจัยเหล่านั้นจะอยู่กับเราตลอดเลยครับ ยิ่งมีคนพูดถึงเยอะ หรือ มีคนรีวิวหลากหลายรูปแบบ. คนที่อ่านก็ที่มาใช้บริการก็จะคาดหวังกับรีวิวต่างๆมากมาย เป็นเรื่องยากที่จะทำให้ทุกความชอบจะเหมือนกันในงานๆนี้ครับ.

แต่ก็เป็นสิ่งที่ผมมีอยู่เสมอ คือ มีพี่วี คอนแนะนำ คอยให้คำปรึกษาในเรื่องต่างๆ และ สอนผมในหลายๆด้าน และ เรียนรู้คำสอน แง่คิดดีๆ จากลูกค้าหลายๆคน จนทำให้มุมมองในชีวิต มุมมองในงานเริ่มเปลี่ยนไป.

จงทำให้ดีที่สุด ในสิ่งที่ทำ ทุกอย่างไม่มีความสมบูรณ์แบบ จงทำทุกอย่างอย่างตั้งใจ และ ใส่ใจ ผลคือ เราทำดีที่สุดแล้ว.

 

ตอนที่6 จุดเริ่มต้น แห่งความเปลี่ยนแปลง

จนมารู้จักกับ พี่แจน (Admin คนแรก)ผู้ที่เป็นจุดเริ่มต้นให้ผม มีเว็ป. และ คอยแนะนำ และ คอยช่วยเหลือ ในเรื่องต่างๆ มากมายใน การนวด. และ ช่วยแนะเรื่องการตลาด และ แนะนำเว็บประกาศดีๆ.

หลายๆเว็บ และ ชี้ช่องทางให้ผมได้ มีช่องทางมากขึ้น. พี่แจนเป็นคนที่ คอยแนะนำ ความเคลื่อนไหวต่างๆ ว่า มีอะไรใหม่ๆ. อะไรที่ควรมีควรปรับปรุง.  อีกคน. 

โดยที่ผมเองก็ไม่ค่อยรู้ในบางเรื่อง และ เป็นจุดเริ่มให้ผมมีเว็ป ประกาศเล็กๆเป็นของตัวเอง โดยมีพี่แจนเป็นคนช่วย โดยไม่มีเรื่องผลประโยชน์มาเกี่ยวข้อง แรกๆผมก็ กลัวๆครับ เพราะผมเองมีพี่วี เป็นผู้ดูแลข้อมูลให้อยู่แล้วกลัวจะมีปัญหา. ในหลายๆด้าน แต่พี่แจนก็พร้องจะช่วยโดยไม่เกี่ยวกับผลประโยชน์ใดๆทั้งสิ้น. 

จะได้ไม่มีปัญหา. ช่วงนั้นผมไม่มีการถ่ายภาพอะไร นะครับ มีแค่ภาพในโปรไฟล์ ที่เซ็นเซอร์หน้า ไม่กี่รูป.

และช่วงนั้นผมก็เริ่มปรับปรุงท่านวดต่างๆ และ ลูกค้าก็เริ่มแน่น เริ่มมีการจอง คิว. แต่ก็ 2 - 3 วัน. จนเป็นที่รู้จักในนาม. พงษ์ ราชเทวี


  ผมเริ่มให้เวลากับงานมากขึ้น เพราะช่วงนั้น ผมรับงานอื่นมาทำเสริมด้วย. ทั้งขายประกัน. รับพิมพ์งาน. ออกแบบงานกราฟฟิกต่างๆ. ที่พอจะเสริมรายได้จากงานนวด.

และแล้วสิ่งที่ทำให้ผมต้องเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ก็เริ่มเกิดขึ้น.  เพราะผมเริ่มเก็บเงินได้พอสมควร และ ที่อพาร์ตเมนต์ที่ผมพัก เริ่มปรับราคาสูงขึ้น และ ลูกค้าก็มีปัญหากับการมาใช้บริการ ห้องอับ. คับแคบ หาที่จอดรถยาก การเข้าออกยาก. และ หากญาติพี่น้องผมมา หรือ แม้แต่แฟนผมมาหา ผมเองก็ต้องเก็บอุปกรณ์การนวดต่างๆ ซ่อนให้ดี. ยกเลิกกะทันหันในการทำงานและ

และ ทางอพาร์ตเมนต์ก็เริ่มสงสัย. ห้องข้างๆก็เริ่มมองแปลกๆ เพราะ มีคนมาเคาะ มาหาตลอดเวลา.

ผมเองก็เริ่มเป็นกังวล กับการทำงาน รวมทั้งชีวิตส่วนตัว เริ่มลำบากขึ้น. จนคุยกับแฟน ที่คบกันมานาน อยากมีห้องเป็นของตัวเอง ดีที่แฟนผมทำงานประจำ และ ทำงานอยู่ต่างจังหวัดจะเข้ามาหาเฉพาะอาทิตย์. 

ผมเลยต้องหยุดวันอาทิตย์ เพื่อไม่ให้มีปัญหาแต่ก็ไม่เคยพูดเรื่องงาน ก็โกหกว่า ทำงานอื่นๆไป จะได้ไม่มีปัญหา รวมทั้งที่บ้านผมด้วย

จนหาคอนโดใหม่และตกลงย้ายห้องพักจากราชเทวีมาอยู่แถวรัชดา-พระราม9โดยมีแฟนเป็นคนกู้ผมก็กู้ร่วมไป.เพราะผมไม่มีรายได้แน่นอนและไม่ได้ทำงานประจำ.  จนกระทั่งพี่วี แจ้งให้ผมรู้ว่า มีคอนโดมิเนียม ที่ติดๆ รถไฟฟ้า ใต้ดินพระราม9. แต่ค่าเช่าก็แพงเอาการเลย. ผมเองก็กลัวๆ มากๆว่า ต้องจ่าย 2 ทางเพราะคอนโดที่ผมซื้อ คงเอามาใช้เป็นห้องนวดไม่ได้.  อีกทั้งกลัวหลายๆ อย่า เพราะตอนนั้นถึงผมจะลูกค้าเยอะ แต่ก็ ไม่มีคิวจองที่แน่นอน. และก็ไม่มีเว็ปไซด์ ไม่มีช่องทางเป็นของตัวเอง.

แต่พอคิดดูอีกที ทั้งพี่วีและ มีพี่แจนช่วยอีกทาง จะทำเพจเล็กๆ ขึ้นให้ ผมก็ของลองดูถ้า ไม่ไหวกับค่าเช่า หรือ ลูกค้าน้องก็ค่อยหาอย่างอื่นทำ. และ ก็เหมือนเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของผม จะการเริ่มต้นกับงานนี้ แบบเต็มๆตัว 100% เพราะมีภาระที่ต้องรับผิดชอบ หลายๆเรื่อง โดยมีพี่วีเป็นคนคอยช่วยเรื่องค่าห้อง และคอย จัดการเรื่องอุปกรณ์การนวดต่างๆ และรายได้ ค่าใช้จ่ายต่างๆ ค่อยมาคุยกันให้ลงตัวจะได้ไม่มีปัญหา. จากนั้นก็อยู่ที่ตัวผมจะ ทำยังไงให้งานนี้อยู่ได้ และ ลูกค้าชื่นชอบ "เพราะไม่มีใครจะทำให้ลูกค้าเกรียจ หรือ ชอบในงานของเรา นอกจากตัวเราเอง"

ตอนที่7 ความเจ็บปวด กับการปิดบังตัวตน ในงานนวดอิสระ
สิ่งหนึ่งที่ผม ค้างคาในใจตลอดเวลา. ไม่ว่าจะเป็น ครอบครัวญาติๆ. แฟน. หรือ เพื่อนๆ คือ การที่ผมไม่เคยพูดเรื่องนี้กับใคร. อาจเป็นเพราะกลัวหลายๆเหตุผล และ ไม่รู้จะอธิบายยังไงให้เขาเข้าใจ. หรือ พูดออกไปเขาๆเหล่านั้นจะเข้าใจในความจำเป็น หรือ ความเป็นมาที่ต้องผันเข้ามาในงานๆนี้ ยังไง แล้วเป็นแบบไหนอะไร ยังไง ก็คงยากจะอธิบาย เลยปิดเป็นความลับจะดีกว่า

......ผมปิดทุกอย่าง แม้แต่งาน หน้าตาในประกาศ รับนวดก็ต้องบอกให้พี่วี เซนเซอร์ เพราะผมคิดเสมอว่าถ้ามันหลุดออกไป ถึงคนที่ผมรู้จักโดยเฉพาะครอบครัว. ไม่รู้จะอธิบายให้เขาเข้าใจยังไง เพราะช่วงนั้นอาจแตกต่างจากทุกวันนี้ สังคมการยอมรับ โลกโซเชี่ยลต่างๆ.

และผมมีภาระที่ต้องช่วยที่บ้านเรื่องซ่อมบ้าน ที่เริ่มเก่า พอซ่อมบ่อยๆก็เริ่มทรุดเลย. คุยกันกับพี่สาวและครอบครัว ว่าสมควรสร้างใหม่. แต่ก็ไม่ได้ใหญ่โตก็ตามเงินที่ทุกคนพอหาได้ ผมจะจะรับผิดชอบเยอะหน่อย. เลยทำให้มีภาระเพิ่มขึ้น อีกทั้งต้องเก็บออมไว้ดาวคอนโดด้วย. เลยต้องขยันและ ประหยัดให้มาก. ช่วงนั้นผมเหนื่อยกับงานมาก เครียดหลายๆเรื่องเลยครับ แต่ยังดีมีงานเยอะ และ ขยันเก็บออม

ผมยังต้องแอบบอกที่บ้านเรื่องงานประจำ อาจเพื่อให้ครอบครัวสบายใจ ไม่ต้องมาเครียดมาเป็นห่วงว่าผมจะเป็นยังไง. ให้เขาสบายใจจะดีกว่า แม้งานนี้มันจะพูดไม่ได้เต็มปาก บอกเพื่อนบอกฝูงไม่ได้เต็มร้อย. แต่อย่างน้อยผมก็ไม่ได้โกงเงินใคร ไม่ได้ทำผิดกฎหมาย ไม่ได้ทำร้ายร่างกายและจิตใจใคร.

     ก็คงเพียงพอสำหรับคนบ้านนอก จะเลือกอะไรมากมายได้ล่ะครับ......เพราะสิ่งที่เป็นช้อยให้เราเลือกมันมีไม่มาก.

แรกๆก็คงต้อง ทำทุกอย่างให้เขาไม่สงสัยอาจจะเหนื่อยกับการทำตัว .....อธิบาย แต่มันก็ต้องทำละครับ. 

ทั้งแฟนก็ต้องพยายามไม่ให้มีปัญหา.ผมโชคดีที่แฟนเป็นคนง่ายๆ ไม่ค่อยยุ่งเรื่องส่วนตัว แต่ผมก็พยายามบอกเขาเสมอให้เชื่อใจผม.  ทุกครั้งที่เขาสงสัยอะไร ให้ถามผม อย่าคิดเอง มีอะไรให้คุยกัน. ดีที่เราคบกันมานาน มีอะไรผมก็คุยให้เขาฟังอาจจะเลี่ยงๆเรื่องงานตรงนี้ พูดงานตรงนั้น มาแทน ทำให้เขาสบายใจและ ทุกครั้งที่เจอผมก็ใม่ทำให้เขาสงสัย จะได้ไม่มีปัญหา.

อย่างว่าละครับ. มันอยู่ที่คนด้วย ถ้าคนจะมีปัญหา เรื่องเล็กๆก็ทำให้เป็นเรื่องใหญ่ได้ คนที่ไม่มีปัญหาเรื่องใหญ่ๆเขาก็มองผ่าน ผมก็บอกกับแฟนเสมอ. ไม่งั้นคงมีปัญหากันเสมอๆ  ผมยอมรับเขาเป็นคนที่ทำให้ผมสบายใจ. แม้จะต้องปิดบัง. หรือเหนื่อยกับงานแต่พอได้เจอกัน มันทำให้ผมมีกำลังใจสู้เสมอ แม้จะต้องปิดในบางเรื่องแต่สำหรับผมบางเรื่อง เขาไม่รับรู้ดีกว่า เพื่อรักษาความรู้สึกดีๆไว้. 

 ถามว่าเหนื่อยที่จะต้องปกปิดใหม?  ตอบเลยครับ. เหนื่อยมากๆและ กลัวตลอดเวลา จนบางครั้งผมอยากจะบอกทุกคนบอกทุกอย่าง. ถึงเหตุผลที่ต้องปิดบังรูปแบบงานให้พวกเขาเข้าใจ

      ถ้าเขาถาม ถ้าเขาสงสัย. หรือ ถ้าเขาอยากรู้ความจริง. แต่ก็โชคดีที่พวกเขาไม่ค่อยมายุ่งเรื่องงานอะไรมาก อาจจะเพราะ ครอบครัวผมเป็นแค่ชาวไร่ชาวนาธรรมดา. ไม่ได้สนใจมาเค้นหาความจริงอะไรมากมายแค่ลูกอยู่ดีมีสุข หรือเพราะ

อาจเพราะผมทำตัวเป็นปกติ. ยังขยัน อดทนทำงาน และไม่ฟุ่มเฟือยในการใช้จ่าย ยังอยู่แบบธรรมดา ไม่ได้ซื้ออะไรมากมายให้เขาสงสัย อาจจะมีพิเศษบ้างในวันที่สำคัญๆจริงๆ ใช้จ่ายเป็นปกติทำตัวปกติ
จนมีอยู่ก่อนที่ผมจะย้ายอพาร์ตเมนต์ แม่กับพ่อขึ้นมาเยี่ยมผม และมาค้างกับผม เขาก็ถามหลายๆเรื่องหลายๆอย่าง มันเป็นความทุกข์ที่ต้องโกหก และ ต้องปิดบังที่ผมเลี่ยงไม่ได้.  แต่ก็ไม่อยากให้เขาเป็นห่วงไม่สบายใจ.

ที่ผมยังไม่มีงานประจำดีๆทำ. ต้องมานวด และ ยังเป็นรายได้ที่ไม่แน่นอน และทำงานไม่เป็นหลักแหล่งแน่นอน.   

ก็ได้แต่ปลอบใจตัวเองก่อน. พูด เพื่อความสบายใจของพวกเขา. เราพูดไปเขาอาจจะรับไม่ได้หรือ เป็นห่วง หรือ แม้แต่เป็นทุกข์กับรูปแบบงานนวดของเราก็ได้.  ผมนอนไม่หลับทั้ง2 คืนที่ พ่อแม่มาเยี่ยม มันคิดไปต่างๆนาๆ. 

สิ่งที่เจ็บปวดที่สุดคือ ต้องทั้งโกหกทั้งต้องทำให้เขาไม่สงสัย. คือ

ต้องบอกว่าผมยังทำงานออฟฟิศ ต้อนเช้าต้องไปทำงาน 8โมงเช้า เลิก 6 โมงเย็น
    ตอนเช้าผมต้องแกล้งแต่งตัว เป็นพนักงานออฟฟิศ เดินมาส่งเขาขึ้นรถ Taxi. แล้วให้พ่อกับแม่ไปอยู่กับพี่สาว. แล้วผมก็เดิน อ้อม มาที่ห้องที่ราชเทวีอพาร์ตเมนต์ห้องเดิม เดินมาน้ำตาไหลไป มาเปลี่ยนชุดแล้วทำงานนวด ต่อในห้องช่วงบ่าย. จนทำงานเสร็จกลางคืน ค่อยไปรับเขาไปทานข้าวแล้วมาค้างที่ห้อง. แล้วก็ต้องแกล้งทำแบบนี้ อยู่2 วันน้ำตามันไหล อยู่แบบนี้โดยที่พูดอะไรไม่ได้มาก.     

"แต่ในใจผม...คิดว่า"อย่างน้อยก็เห็นคนที่เรารักมีความสุขสบายใจ. ....เราอาจจะทุกข์บ้างและ น้ำตาไหลบ้าง ตอนนี้....สักวันเขาคงเข้าใจในความจำเป็นนี้. นะครับ

ขอพักเรื่องไว้ก่อนนะครับ

มีเวลาจะมาเล่าต่อนะครับ ขอบคุณสำหรับการติดตามครับ

จันทร์ที่10 กรกฎาคม2560

พงษ์..ครับ

 {flower4}


 {flower4}


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กรกฎาคม 11, 2017, 10:16:17 PM โดย พงษ์ »
อย่าหยุดสงสัย........?
จะได้อยากสู้เพื่อค้นหา

ออฟไลน์ mrvtha

 • FOUNDER MEMBER
 • *
 • กระทู้: 1,063
 • Total likes: 32
 • คะแนนพิเศษ: +0/-0
อ่านไปน้ำตาไหลไป กว่าจะเป็นพงษ์ในวันนี้ มันช่างผ่านอะไรมามากมายเสียจริง ต้องขอบคุณโชคชะตาที่ทำให้ได้รู้จักผู้ชายคนนี้

รักเลยยย
อ่านรีวิวเก่าได้ที่
1. https://goo.gl/yzawqj
2. https://goo.gl/CAH5wN
3. https://goo.gl/Davi3M
4. https://goo.gl/uBDCgj
5. https://goo.gl/79hp7q

ออฟไลน์ benzkung

 • PREVILEGE MEMBER
 • *
 • กระทู้: 5,160
 • Total likes: 116
 • คะแนนพิเศษ: +1/-0
อ่านเรื่องราวของพงษ์แล้วรู้สึกว่า ขอบคุณทุกอย่างที่ทำให้ได้มาเจอกับพงษ์

เจอพงษ์แล้วรู้สึกดีมากๆ รู้สึกว่า พงษ์เป็นคนที่ใส่ใจทุกอย่าง

แล้วก็อยากให้พงษ์ประสบความสำเร็จ มีความสุขในชีวิตครับ

ออฟไลน์ shonlatee

 • JUNIOR MEMBER
 • *
 • กระทู้: 30
 • Total likes: 0
 • คะแนนพิเศษ: +0/-0
สู้ๆครับ ผมเข้าใจต้นทุนชีวิตเราไม่เหมือนกัน แต่พี่มีสิ่งพิเศษที่เรียกว่า ความเอาใจใส่กับรายละเอียดเล็กๆน้อยๆนั้นแหละครับ สักวันผมเชื่อนะ พี่ต้องไปต่อได้ดีกว่านี้แน่นอน :)

ออฟไลน์ man_u

 • PREMIUM MEMBER
 • *
 • กระทู้: 218
 • Total likes: 24
 • คะแนนพิเศษ: +4/-0
อ่านเรื่องราวแล้วยิ่งรู้ว่า กว่าจะมาเป็นสิ่งที่เราเห็นผ่านอะไรมาเยอะแยะเลยครับ. ดีใจที่ได้รู้จักพี่พงศ์ครับ. สุดยอดจริงๆ (:oop:) (:yes:)

ออฟไลน์ just4touch

 • PREMIUM MEMBER
 • *
 • กระทู้: 107
 • Total likes: 0
 • คะแนนพิเศษ: +0/-0
รอติดตามนะครับ

ออฟไลน์ Tawan

 • FOUNDER MEMBER
 • *
 • กระทู้: 1,004
 • Total likes: 25
 • คะแนนพิเศษ: +0/-0
มาบทที่ 4 แล้วว ผมสงสัยว่า ตอนนี้แฟนพี่รู้เรื่องง่านพี่หรือยังครับ

ออฟไลน์ mercurious

 • PREMIUM MEMBER
 • *
 • กระทู้: 120
 • Total likes: 0
 • คะแนนพิเศษ: +0/-0
เป็นกำลังใจให้นะครับ  คนเรามีหน้าที่ไม่เหมือนกันครับ  นอกจากพงษ์แล้วคนที่ให้ความรุ้สึกดีกับคนอื่นได้แบบนี้หาได้น้อยเต็มทีแล้วครับ ผมถือว่าพงษ์ทำหน้าที่เติมเต็มให้ผู้มารับบริการแบบพวกพี่ๆนี่แหละครับ

ออฟไลน์ yoth.m

 • MEMBER
 • *
 • กระทู้: 1
 • Total likes: 0
 • คะแนนพิเศษ: +0/-0
พงษ์ราชเทวี ;) ยังจำได้ดี ถ้าจะบอกว่าทันยุคนั้น มันจะบ่งบอกอารายมะ 555

Sent from my Lenovo A1000 using Tapatalk


ออฟไลน์ oddbangkok

 • EXTRA PREMIUM MEMBER
 • *
 • กระทู้: 326
 • Total likes: 6
 • คะแนนพิเศษ: +1/-0
สู้ๆนะครับ แต่ตอนนี้คงดีขึ้นมากแล้ว รออ่านต่อนะครับ

ออฟไลน์ tin2599

 • FOUNDER MEMBER
 • *
 • กระทู้: 3,444
 • Total likes: 0
 • คะแนนพิเศษ: +3/-1
Re: บันทึกลับ..บทที่ 4 "เริ่มมีชื่อในวงการ...พงษ์ราชเทวี
« ตอบกลับ #10 เมื่อ: ธันวาคม 05, 2017, 06:41:17 PM »
เป็นกำลังใจให้จ้า

ออฟไลน์ Vivitphon

 • FOUNDER MEMBER
 • *
 • กระทู้: 1,045
 • Total likes: 5
 • คะแนนพิเศษ: +0/-0
Re: บันทึกลับ..บทที่ 4 "เริ่มมีชื่อในวงการ...พงษ์ราชเทวี
« ตอบกลับ #11 เมื่อ: ธันวาคม 08, 2017, 12:41:35 PM »
เป็นกำบังใจให้นะครับ ทุกชีวิตเลือหเกิดไม่ได้ แต่เราเลือกเป็นตัวตนของเราได้ครับ

ออฟไลน์ kk_21

 • PREMIUM MEMBER
 • *
 • กระทู้: 237
 • Total likes: 5
 • คะแนนพิเศษ: +2/-0
Re: บันทึกลับ..บทที่ 4 "เริ่มมีชื่อในวงการ...พงษ์ราชเทวี
« ตอบกลับ #12 เมื่อ: ธันวาคม 13, 2017, 08:03:23 PM »
 (:Good night:) (:Good night:) (:Good night:) รอติดตามตอนต่อไปอยู่นะครับ

ออฟไลน์ tin2599

 • FOUNDER MEMBER
 • *
 • กระทู้: 3,444
 • Total likes: 0
 • คะแนนพิเศษ: +3/-1
Re: บันทึกลับ..บทที่ 4 "เริ่มมีชื่อในวงการ...พงษ์ราชเทวี
« ตอบกลับ #13 เมื่อ: ธันวาคม 17, 2017, 08:57:24 PM »
 (:Lover:) (:Lover:) (:Lover:)

ออนไลน์ Twptsshop

 • ครั้งแรก ที่รู้จักพงษ์ ก็ชอบและถูกชะตาขึ้นมาทันที และเท่าที่เห็นมา พงษ์เป็นคนที่ไม่มีพิษมีภัยกับใคร โชคดีที่ได้รู้จักพงษ์ครับ
 • CHAMPION MEMBER
 • PREVILEGE MEMBER
 • *
 • กระทู้: 9,660
 • Total likes: 316
 • คะแนนพิเศษ: +20/-0
Re: บันทึกลับ..บทที่ 4 "เริ่มมีชื่อในวงการ...พงษ์ราชเทวี
« ตอบกลับ #14 เมื่อ: ธันวาคม 20, 2017, 07:18:12 PM »
รู้จักน้องพงษ์ ยังไม่ครบ3เดือนเลย แต่ความผูกพันธ์
เหมือนรู้จักมักคุ้นน้องพงษ์มาเป็น10ปี ยิ่งได้อ่านเรื่องราวการสู้
ชีวิตของน้องแล้วอดสงสาร ไม่ได้ อ่านไปน้ำตาไหลไป สู้ๆต่อไปนะครับ พี่จะคอยเป็นกำลังใจให้ และจะไปรับบริการดีๆจากน้องพงษ์ตลอดไปครับ💓💓
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กรกฎาคม 04, 2021, 09:36:31 AM โดย Twptsshop »
💗💗💗⚘⚘⚘

ออฟไลน์ tin2599

 • FOUNDER MEMBER
 • *
 • กระทู้: 3,444
 • Total likes: 0
 • คะแนนพิเศษ: +3/-1
Re: บันทึกลับ..บทที่ 4 "เริ่มมีชื่อในวงการ...พงษ์ราชเทวี
« ตอบกลับ #15 เมื่อ: ธันวาคม 23, 2017, 05:10:15 PM »
 (:Lover:) (:Lover:) เป็นกำลังใจ

ออนไลน์ Twptsshop

 • ครั้งแรก ที่รู้จักพงษ์ ก็ชอบและถูกชะตาขึ้นมาทันที และเท่าที่เห็นมา พงษ์เป็นคนที่ไม่มีพิษมีภัยกับใคร โชคดีที่ได้รู้จักพงษ์ครับ
 • CHAMPION MEMBER
 • PREVILEGE MEMBER
 • *
 • กระทู้: 9,660
 • Total likes: 316
 • คะแนนพิเศษ: +20/-0
Re: บันทึกลับ..บทที่ 4 "เริ่มมีชื่อในวงการ...พงษ์ราชเทวี
« ตอบกลับ #16 เมื่อ: ธันวาคม 23, 2017, 06:35:22 PM »
น้องพงษ์จะรู้หรือเปล่าว่า พี่อ่านเรื่องราวของน้องน้ำตาพี่ไหล
ตั้งแต่บทที่1 อ่านไป เช็ดน้ำตาไปด้วย ขอบคุณความใจสู้ของน้อง ที่ทำให้พี่มีโอกาสได้รู้จักและรับบริการจากน้อง สู้ต่อไปนะครับ ในเมื่อเราเลือกเกิดไม่ได้ แต่ความอดทน และใจที่สู้ของน้องจึงทำให้มายืน  ณ. จุดนี้ จุดที่มีงานและมีรายได้ ที่ดี ดีกว่าหลายๆอาชีพเสียอีก และที่สำคัญ เราไม่ได้ไปเบียดเบียนใคร สู้ต่อไปนะครับ วันไหนที่รู้สึกท้อ ขอให้รู้ว่ายังมีคนคอยให้กำลังใจอยู่ข้างหลัง อย่างน้อยก็กำลังใจจากพี่นี่แหละ⚘⚘⚘⚘⚘⚘
💗💗💗⚘⚘⚘

ออนไลน์ Twptsshop

 • ครั้งแรก ที่รู้จักพงษ์ ก็ชอบและถูกชะตาขึ้นมาทันที และเท่าที่เห็นมา พงษ์เป็นคนที่ไม่มีพิษมีภัยกับใคร โชคดีที่ได้รู้จักพงษ์ครับ
 • CHAMPION MEMBER
 • PREVILEGE MEMBER
 • *
 • กระทู้: 9,660
 • Total likes: 316
 • คะแนนพิเศษ: +20/-0
Re: บันทึกลับ..บทที่ 4 "เริ่มมีชื่อในวงการ...พงษ์ราชเทวี
« ตอบกลับ #17 เมื่อ: ธันวาคม 23, 2017, 08:21:13 PM »
น้องพงษ์จะรู้หรือเปล่าว่า พี่อ่านเรื่องราวของน้องน้ำตาพี่ไหล
ตั้งแต่บทที่1 อ่านไป เช็ดน้ำตาไปด้วย ขอบคุณความใจสู้ของน้อง ที่ทำให้พี่มีโอกาสได้รู้จักและรับบริการจากน้อง สู้ต่อไปนะครับ ในเมื่อเราเลือกเกิดไม่ได้ แต่ความอดทน และใจที่สู้ของน้องจึงทำให้มายืน  ณ. จุดนี้ จุดที่มีงานและมีรายได้ ที่ดี ดีกว่าหลายๆอาชีพเสียอีก และที่สำคัญ เราไม่ได้ไปเบียดเบียนใคร สู้ต่อไปนะครับ วันไหนที่รู้สึกท้อ ขอให้รู้ว่ายังมีคนคอยให้กำลังใจอยู่ข้างหลัง อย่างน้อยก็กำลังใจจากพี่นี่แหละ⚘⚘⚘⚘⚘⚘
💗💗💗⚘⚘⚘

ออฟไลน์ tin2599

 • FOUNDER MEMBER
 • *
 • กระทู้: 3,444
 • Total likes: 0
 • คะแนนพิเศษ: +3/-1
Re: บันทึกลับ..บทที่ 4 "เริ่มมีชื่อในวงการ...พงษ์ราชเทวี
« ตอบกลับ #18 เมื่อ: ธันวาคม 23, 2017, 08:44:28 PM »
 (:Lover:) (:Lover:)เป็นกำลังใจจ้า

ออนไลน์ Twptsshop

 • ครั้งแรก ที่รู้จักพงษ์ ก็ชอบและถูกชะตาขึ้นมาทันที และเท่าที่เห็นมา พงษ์เป็นคนที่ไม่มีพิษมีภัยกับใคร โชคดีที่ได้รู้จักพงษ์ครับ
 • CHAMPION MEMBER
 • PREVILEGE MEMBER
 • *
 • กระทู้: 9,660
 • Total likes: 316
 • คะแนนพิเศษ: +20/-0
Re: บันทึกลับ..บทที่ 4 "เริ่มมีชื่อในวงการ...พงษ์ราชเทวี
« ตอบกลับ #19 เมื่อ: ธันวาคม 29, 2017, 05:49:18 PM »
พี่ไปอยู่ที่ไหนมา ทำไมพึ่งมารู้จักน้องพงษ์ รำพึงกับตัวเอง.....
💗💗💗⚘⚘⚘

ออฟไลน์ chai-lek

 • PREMIUM MEMBER
 • *
 • กระทู้: 249
 • Total likes: 0
 • คะแนนพิเศษ: +0/-0
 (:happybirthday:)

ออนไลน์ Twptsshop

 • ครั้งแรก ที่รู้จักพงษ์ ก็ชอบและถูกชะตาขึ้นมาทันที และเท่าที่เห็นมา พงษ์เป็นคนที่ไม่มีพิษมีภัยกับใคร โชคดีที่ได้รู้จักพงษ์ครับ
 • CHAMPION MEMBER
 • PREVILEGE MEMBER
 • *
 • กระทู้: 9,660
 • Total likes: 316
 • คะแนนพิเศษ: +20/-0
ขอบคุณพี่วี ที่ทำให้ผมรู้จักผู้ชายที่แสนดี อย่างน้องพงษ์⚘⚘⚘
💗💗💗⚘⚘⚘

ออฟไลน์ mymekh

 • FOUNDER MEMBER
 • *
 • กระทู้: 1,146
 • Total likes: 3
 • คะแนนพิเศษ: +0/-0
 (:boring:) (:boring:) (:boring:) (:boring:) (:boring:) (:boring:) (:boring:)

ออนไลน์ Twptsshop

 • ครั้งแรก ที่รู้จักพงษ์ ก็ชอบและถูกชะตาขึ้นมาทันที และเท่าที่เห็นมา พงษ์เป็นคนที่ไม่มีพิษมีภัยกับใคร โชคดีที่ได้รู้จักพงษ์ครับ
 • CHAMPION MEMBER
 • PREVILEGE MEMBER
 • *
 • กระทู้: 9,660
 • Total likes: 316
 • คะแนนพิเศษ: +20/-0
อาจจะรู้จักน้องพงษ์ช้าไปหน่อย แต่ก็ดีใจที่สุดที่มีโอกาสได้รู้จัก
💗💗💗⚘⚘⚘

ออฟไลน์ Tone194

 • MEMBER
 • *
 • กระทู้: 2
 • Total likes: 0
 • คะแนนพิเศษ: +0/-0
Re: บันทึกลับ..บทที่ 4 "เริ่มมีชื่อในวงการ...พงษ์ราชเทวี
« ตอบกลับ #24 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 18, 2018, 10:31:48 PM »
ชีวิตไม่สิ้น ก็ต้องดิ้นกันต่อไปครับ สู้ๆ (:yes:) (:yes:)

 

* Calendar

ธันวาคม 2023
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
1 [2]
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31