collapse

ผู้เขียน หัวข้อ: ดวงการงาน 12 ราศี ประจำเดือนพฤศจิกายน 2560 โดย อ.คฑา ชินบัญชร  (อ่าน 1615 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ bask28

 • MEMBER
 • *
 • กระทู้: 3
 • Total likes: 3
 • คะแนนพิเศษ: +0/-0
 • no me importa
ราศี มังกร (14 มกราคม – 13 กุมภาพันธ์)
การงานโชคดีมีโอกาสได้พบปะติดต่อคนหลากหลายรูปแบบโดยเฉพาะคนที่มีชื่อเสียง ได้ความรู้ใหม่ๆ มีมุมมองกว้างขึ้น เกิดความกระตือรือร้นในการพัฒนาตัวเอง กำลังไฟแรง ขยันขันแข็ง อยากทำนั่นทำนี่ ส่งผลให้งานก้าวหน้า ได้รับคำชมจากผู้ใหญ่ แต่จะเหนื่อยใจกับบริวารอย่างเลี่ยงไม่ได้ รวมถึงสภาพการณ์รอบด้านบางอย่างยังไม่ค่อยเป็นใจ หากเจอแต่เรื่องร้อนใจอย่าไปเร่งรีบตามสถานการณ์ บางอย่างต้องรอเวลาแล้วทุกอย่างจะเข้าที่เข้าทางได้เอง  ถ้าเก็บมาเป็นอารมณ์จะเสียงานใหญ่ เพราะบางเรื่องคุณอาจควบคุมไม่ได้ หากคิดจะขอความร่วมมือจากใครคงไม่ได้ดั่งใจ ลงมือทำเองดีที่สุด

ราศีกุมภ์ (14 กุมภาพันธ์ – 13 มีนาคม)
การงานในช่วงต้นเดือนแรกต้องเตรียมใจไว้สำหรับการเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้น จะรู้สึกอึดอัดในช่วงแรก แต่ด้วยความที่เป็นคนเข้ากับคนอื่นได้ง่ายจึงปรับตัวทำให้มีเพื่อนเยอะ ส่งผลให้การติดต่อประสานงานคล่องตัว การเข้าหาผู้ใหญ่ผ่านฉลุย แต่พอช่วงการเดือน – ปลายเดือน สิ่งที่เคยดีกลับกลายเป็นหน้ามือเป็นหลังมือ คาดหวังอะไรไว้กลับไม่เป็นอย่างที่คิด
การทำงานเจอปัญหารอบด้าน ทั้งส่วนของเนื้องานและผู้ร่วมงาน จนบางครั้งท้อแท้จนอยากลุกเดินหนีไปไกลๆ แต่ก็ไม่สามารถทำได้ ให้ระวังความเครียดของตัวเองจะทำให้แสดงอารมณ์และคำพูดที่ไม่เหมาะสมออกมา จนคนอื่นๆเข้าหน้าไม่ติด แนะนำให้นึกว่าอุปสรรคเป็นรสชาติของชีวิต ผ่านไปสักพักทุกอย่างจะเริ่มดีขึ้น หากต้องการให้ทุกอย่างเป็นอย่างที่ใจต้องการต้องใช้เวลา

ราศีมีน (14 มีนาคม – 14 เมษายน)
การงานมีเรื่องที่คุณต้องรับผิดชอบหลายอย่าง ต้องลุยเต็มที่ แถมยังมีคู่แข่งในทุกเรื่อง ถ้ามัวแต่ท้อมัวแต่พึ่งคนอื่นจะมีผลเสียทำให้งานล่าช้าไม่ประสบผลสำเร็จ ซึ่งทั้งหมดจะทำให้เกิดความเครียด และส่งผลต่อสุขภาพ ควรพยายามปล่อยวางบ้าง ถึงใจร้อนแก้ปัญหาไปก็ไม่เกิดผลดี เรื่องบางเรื่องต้องให้เวลา
ช่วงกลางเดือน ถูกจับตาเรื่องพฤติกรรม สิ่งไหนที่ไม่ถูกไม่ควร ควรละเว้นหรือเลิกไปก่อน ยังไม่เหมาะที่จะขยับขยายหรือลงทุนเพิ่ม โดยเฉพาะกิจการที่ต้องร่วมหุ้นจะมีปัญหาภายใน มีเกณฑ์ได้เพื่อนร่วมงานหรือมีคู่หูมาช่วยทำงาน แต่ต้องระวังคำพูดอาจทำให้เกิดความขัดแย้งกับได้ ช่วงปลายเดือนระวังงานถูกตำหนิบ้าง หากมีเจ้านายหรือหัวหน้าเป็นหญิงให้พยายามหลีกห่าง อย่าต่อล้อต่อเถียงจะพาไปสู่หายนะ แต่ถ้าอดทนพยายามทำผลงานให้สำเร็จ

ราศีเมษ (15 เมษายน – 14 พฤกษภาคม)
การงานโดดเด่น มีคนชื่นชมชื่นชอบ จะมีชื่อเสียงเพิ่มขึ้น ผลงานที่ทำช่วยเสริมให้มีความก้าวหน้าขึ้น หากทำธุรกิจส่วนตัวก็จะประสบความสำเร็จได้รับการยอมรับ การลงทุนได้รับผลตอบแทนที่ดี ช่วงกลางเดือน ลุ้นตัวโก่งกับผลลัพธ์ที่ลงทุนไป ความกระตือรือร้นจะทำให้ประสบผลสำเร็จในทุกเรื่องที่ลงมือทำ การงานโดดเด่น ได้รับการยอมรับจากเพื่อนฝูงและผู้บังคับบัญชา เหมาะในการหยิบจับลงทุนใหม่ๆ มีความก้าวหน้า
เป็นช่วงเวลาของการตักตวง สิ่งไหนที่อยากนำเสนอให้รีบทำจะได้รับการตอบสนองที่น่าพอใจ ได้โปรโมทเลื่อนตำแหน่ง ช่วงปลายเดือน หาทางหนีทีไล่ทำงานสองอย่างในเวลาเดียวกันได้เพราะ หัวไว เฉลียวฉลาด เอาตัวรอดเก่ง จึงได้รับคำชมจากผู้ใหญ่ ได้รับการช่วยเหลือจากบริวาร สนิทกับเพื่อนร่วมงานทำให้รู้สึกสบายใจในการทำงานมากขึ้น

ราศีพฤษภ (15 พฤษภาคม – 14 มิถุนายน)

การทำงานกลายเป็นคนอยู่เบื้องหลัง ผลงานที่โดดเด่นกลับถูกขโมยความดีความชอบ อย่างนี้เป็นช่วงที่ไว้วางใจใครไม่ค่อยได้ เชื่อมั่นตัวเองดีที่สุด ส่วนใครที่อยากเปลี่ยน อยากย้ายงานมีโอกาสดี หลังจากสนุกสนานเฮฮาอย่างเต็มที่ สุดท้ายก็ต้องกลับมานั่งหน้างอ รับบทหนักเหมือนเคย หรืออาจจะมากกว่าเดิม เจอคนนั้นคนนี้คอยใส่ไฟ ช่วงกลางการทำงานมีหน้าที่รับผิดชอบเพิ่มขึ้น เป็นขาลงของคุณ ผู้บังคับบัญชาจะเชื่อคำคนอื่นแล้วมาลงที่คุณเป็นส่วนใหญ่ ช่วงนี้ความขัดแย้งเกิดง่าย พยายามเก็บอารมณ์ไว้ก่อนอย่าใช้อารมณ์โดยเด็ดขาดจะทำให้คุณเป็นฝ่ายเสียเปรียบ อีกสักพักทุกอย่างจะเข้าที่เข้าทางดีขึ้น  ผลงานเก่าจะช่วยให้คุณได้หน้า จึงควรทำดีเสมอต้นเสมอปลายจะพลาดเรื่องการเลื่อนขั้นปรับตำแหน่ง

ราศีเมถุน (15 มิถุนายน – 15 กรกฎาคม)
การงานเดือนนี้คุณจะตะกุกตะกัก และอาจมีการเปลี่ยนแปลงกะทันหัน มีแนวโน้มถูกเลิกจ้าง ยกเลิกสัญญา ต้องมองหางานใหม่เผื่อไว้บ้าง มีปัญหาจุกจิกโดยมากจะเกิดจากตัวคนมากกว่าเนื้องาน ต้องระวังเรื่องคำพูดคำจาเป็นพิเศษ สำหรับในช่วงกลางเดือนการงานอาจต้องล้มพับบางโครงการ เพราะโอกาสไม่เอื้ออำนวย แต่ก็จะมีสิ่งใหม่ๆ เข้ามาทดแทน หากมีสิ่งไหนที่ชอบหรือถนัดเป็นพิเศษ แนะนำให้คุณทำเป็นงานเสริม จะมีความสำเร็จที่ดีเกิดขึ้น มีรายรับมากขึ้น ปลายเดือนไปแล้วการทำงานจะสบายขึ้น หยิบจับทำอะไรก็ดูราบรื่นไปหมด แถมยังได้แรงสนับสนุนจากผู้ใหญ่อีกด้วย สมองแล่นมีความคิดใหม่ๆผลุดขึ้น ทำให้คุณก้าวหน้าและได้รับการยอมรับมากขึ้น ผู้ใหญ่ค่อนข้างมีบทบาทในการทำงาน แต่จะส่งผลดีมากกว่า ถ้ามองในมุมบวก

ราศีกรกฎ (16 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม)
สำหรับการงานในเดือนนี้ มีเรื่องที่ทำให้ไม่สบายใจ อย่าพยายามเก็บไว้กับตัว ให้เข้าหาคนที่สามารถระบายความรู้สึกด้วยได้จะทำให้คุณสบายใจกว่า เรื่องบางเรื่องไม่ควรคิดไกล และไม่ควรเก็บไว้ในใจ  การงานแม้ช่วงต้นจะสะดุดมีข่าวที่ไม่สบายใจอยู่บ้าง แต่จริงๆ ก็ไม่เลวร้ายอย่างที่คิด ทุกอย่างจะดีขึ้น มีดวงปรับเปลี่ยนหน้าที่หรือย้ายงานที่ส่งผลให้คุณก้าวหน้าและกว้างขวางได้คอนเนคชั่นเพิ่มขึ้น มีช่องทางมากขึ้น การงานดูจะเป็นที่รักใคร่ของผู้ใหญ่เป็นพิเศษโดยเฉพาะถ้ามีเจ้านายเป็นผู้หญิง แต่ต้องทำตัวเสมอต้นเสมอปลายด้วย เป็นช่วงเวลาที่เหมาะในการเรียน การศึกษาความรู้เพิ่มเติมจะเข้าหัวได้ดี สิ่งที่ต้องระวังคือช่วงปลายเดือน ต้องเข้าไปพัวพันเรื่องลึกลับซับซ้อนที่ไม่สามารถบอกใครได้ทำให้อึดอัดอยู่พักใหญ่ แต่ไม่นานก็จะเจอ การทำงานในเดือนนี้ เหมาะกับงานการเจรจา กิจการเสื้อผ้า ร้านอาหาร จะก้าวหน้าและรายได้ดี

ราศีสิงห์ (17 สิงหาคม – 15 กันยายน)

การงานช่วงเดือนนี้ทั้งเดือน มีดวงเดินทางไกล หรืออาจต้องเปลี่ยนแปลงที่อยู่ เปลี่ยนงาน แต่จะส่งผลในทางที่ดีก้าวหน้าขึ้นไปอีกขั้น เป็นช่วงที่ได้รับการหยิบยื่นโอกาสจากผู้ใหญ่ ควรทำให้เต็มที่ จะทำให้คุณไปต่อได้อีกยาว มีแววได้รับการโปรโมท เหมาะในการขยับขยาย หรือถ้าอยากออกมาทำธุรกิจส่วนตัวก็สามารถทำได้ ให้เลือกทำในสิ่งที่ถนัดที่ชอบ ต่อมขยันกำลังทำงาน เล่นเอาคนรอบข้างแปลกใจคุณลุกขึ้นมาทำโครงการเยอะแยะมากมาย แต่ก็นับเป็นช่วงเวลาเหมาะที่จะเริ่มต้น เพราะผู้ใหญ่เปิดโอกาสให้แสดงความสามารถ มีโครงการอะไรให้ปล่อยของให้หมดจะได้รับการสานต่อ มีความสำเร็จ ได้เริ่มต้นในสิ่งที่ไม่เคยทำ แต่กลับทำได้ดี ค้นพบพรสวรรค์ของตัวเอง ส่วนที่กำลังเบื่อๆ อยู่ว่างๆ พอดี ให้รีบส่งใบสมัครงานแบบด่วนๆ รับรองไม่ผิดหวัง ต้องบอกว่าช่วงนี้โอกาสกำลังเหมาะ

ราศีกันย์ (16 กันยายน – 16 ตุลาคม)
การงานในเดือนนี้ บอกว่าให้คุณต้องอดทนมากเป็นพิเศษ แถมยังคาดหวังอะไรไม่ค่อยได้ มักจะผิดหวังอยู่เสมอ เห็นทีต้องหาเวลาเข้าวัดทำบุญทำจิตใจให้สงบบ้าง การทำงานมีการแข่งขันช่วงชิง เป็นสิ่งที่คุณไม่ชอบเลย แต่ก็ไม่สามารถยอมแพ้ได้ อาจเกิดความวุ่นวาย มีการเปลี่ยนแปลงภายใน ระวังเรื่องความผิดพลาดจะทำให้ถูกซ้ำเติมง่าย ให้มีสมาธิและความรอบคอบ
ยิ่งเข้าช่วงกลางเดือน จะเกิดความรู้สึกเบื่อหน่ายกับสิ่งแวดล้อมรอบตัว คาดหวังอะไรจากใครมักไม่ประสบผลสำเร็จ มีอุปสรรคจากการเดินทาง และทำให้หงุดหงิดใจอยู่เสมอ  ดังนั้นช่วงนี้อย่าเพิ่งหาเรื่องหาราว พยายามทำสิ่งที่มี่อยู่ให้ดีที่สุดก่อนจะดีกว่า ยังไม่มีดวงในการโยกย้ายไปในที่ๆ ดีขึ้น ให้พยายามอดทนและระวังคำพูด  ปลายเดือนไปแล้ว ถึงจะมีเกณฑ์ได้เริ่มต้นสิ่งใหม่ หากคุณมีความมุ่งมั่นและกล้าลองจะประสบผลสำเร็จ  การงานได้รับการเสนอชื่อเข้าชิง พยายามรักษาความดีให้เสมอต้นเสมอปลาย ถ้าไม่จำเป็นอย่าไหว้วานใครเรื่องสำคัญ จะทำให้คุณผิดหวังและเสียความรู้สึกกับคนๆ นั้น และให้ระวังมีปัญหาการติดต่อเจรจา

ราศีตุลย์ (17 ตุลาคม – 15 พฤศจิกายน)
การงานเดือนนี้มีเรื่องให้อึดอัดใจ เพราะยึดมั่นถือมั่นแต่ความคิดของตัวเอง มีข้อดีในเรื่องของความมั่นใจ แต่ข้อเสียคือ ทำให้เกิดปากเสียงความขัดแย้งกับผู้ใหญ่คนรอบข้างได้ง่าย การทำงานเดือนนี้โดยรวมถือว่าเอาตัวรอดได้ตลอด แถมยังมีผลงานเข้าตาผู้ใหญ่ แต่ด้วยความขวานผ่าซากในคำพูด และความตรงไปตรงมาทำให้เกิดขัดใจกับเพื่อนร่วมงาน ช่วงนี้ทำดีได้แต่อย่าเด่นเกินจะเป็นภัยกับตัว เมื่อกลางเดือนไปแล้ว จะมีใครต่อใครคอยนำเรื่องไม่สบายใจมาเป่าหูทำให้คิดมาก หงุดหงิดง่าย ระวังคำพูดความปากดีของคุณจะก่อเหตุ อุปสรรคทั้งหลายกำลังมาอยู่ตรงหน้า ช่วงนี้กว่าจะทำอะไรสำเร็จสักอย่าง ต้องเหนื่อยแรงมากกว่าทุกครั้ง  การงานมีล้นมือ มีแต่คนคอยปัดหน้าที่รับผิดชอบมาให้คุณ ต้องทำใจกับเรื่องการไม่ใส่ใจ ใส่ร้ายป้ายสีในที่ทำงาน แต่ถ้าคุณอดทน แล้วคุณไม่ผิดหวัง ผู้ใหญ่เห็นความดีแน่นอน

ราศีพิจิก (16 พฤศจิกายน – 14 ธันวาคม)
สำหรับการงานของคุณเดือนนี้ อะไรที่ผิดพลาดไปแล้วก็ให้มองข้ามไป คิดถึงสิ่งใหม่ๆ ที่กำลังจะเข้ามาและทำให้ดีที่สุด จะช่วยทำให้มีกำลังใจที่ดีในการทำงานต่อไป และพยายามรักษาความสัมพันธ์กับเพื่อนร่วมงานไว้จะช่วยเหลือกันได้ในภายหน้า อย่าเพิ่งใจร้อนด่วนตัดสินใจ ในเดือนนี้ยังหยิบจับอะไรไม่เป็นชิ้นเป็นอัน เพราะมัวแต่มานั่งนึกเสียใจกับเรื่องเก่าๆ จนขาดความกระตือรือร้น ขาดสมาธิในการทำงานจนผิดพลาดถูกตำหนิบ่อย ให้ทิ้งความคิดมาก ขี้ใจน้อย ระวังคใจร้อนประชดประชันจะทำให้งานเสีย พยายามมองโลกในแง่ดีจะทำให้คุณมีความสุขกับการทำงานมากขึ้น ช่วงปลายเดือนมีเกณฑ์เดินทางไกล เปลี่ยนแปลงที่อยู่  การงานมีการโยกย้าย ต้องจับจุดให้ดี มีการแข่งขันกันสูงมาก ถ้าไม่พยายามเต็มที่อาจตกอันดับได้ ยิ่งถ้าใจเย็นลงอีกสักนิดจะทำให้เห็นทางออก รอโอกาสดีเข้ามาหา และอย่าลืมความรอบคอบก่อนตัดสินใจ

ราศีธนู (15 ธันวาคม – 13 มกราคม)

การงานในช่วงเดือนนี้ บ่อยครั้งที่ยังไม่สามารถได้อะไรตามที่หวัง ทำใจอย่าไปคิดมากจะพาลทำให้สุขภาพทรุดเป็นช่วงที่อ่อนแอป่วยง่าย  จะหยิบจับทำอะไรสักอย่างดูช่างยากเย็นสำเร็จยาก ต้องใช้ความอดทนพยายามแล้วทุกอย่างจะผ่านไปได้ ข่าวดีเรื่องงานทั้งผลการสมัครงานใหม่ ข่าวการปรับเปลี่ยน โยกย้าย การโปรโมชั่นล้วนเริ่มดีขึ้นเรื่อยๆ  แต่ระวังช่วงกลาง เจอเรื่องปัญหาน่าปวดหัวอย่าเพิ่งคิดเริ่มต้นทำอะไร อยู่นิ่งๆ ทำสิ่งที่มีอยู่ให้ดีที่สุดก่อน  การงานรู้สึกได้ถึงความสั่นคลอน มีโอกาสถูกปลดออก เลิกจ้างได้ทุกเวลา ยังไม่ควรดื้อแพ่ง หากมีปัญหาควรตามน้ำไปก่อน มีแนวโน้มเกิดความขัดแย้งสูง ต้องพยายามเลี่ยงๆ ไปบ้าง หากใครที่ทำงานเกี่ยวกับตัวเลข การเงินต้องระวังผิดพลาดร้ายแรง ยิ่งช่วงปลาย  การงานอึดอัดทำตัวไม่ถูก หลายตำแหน่งหน้าที่เหลือเกินจนไม่รู้ว่าจุดยืน หรือตำแหน่งที่แท้จริงอยู่ตรงจุดไหน คงต้องอดทนทำไปก่อน ยังไหว้วานหรือหาใครมาช่วยไม่ค่อยได้

ออฟไลน์ thaimale2011

 • PREVILEGE MEMBER
 • *
 • กระทู้: 5,018
 • Total likes: 71
 • คะแนนพิเศษ: +0/-0
ขอบคุณมากๆเลยครับ  (:ok:) (:ok:) (:ok:)

ออฟไลน์ tin2599

 • FOUNDER MEMBER
 • *
 • กระทู้: 3,444
 • Total likes: 0
 • คะแนนพิเศษ: +3/-1
 (:Thank you:) (:Lover:)

ออฟไลน์ Vivitphon

 • FOUNDER MEMBER
 • *
 • กระทู้: 1,045
 • Total likes: 5
 • คะแนนพิเศษ: +0/-0
ขอบคุณสำหรับข้อมูลและบทความดีๆ ครับ

ออนไลน์ Twptsshop

 • ครั้งแรก ที่รู้จักพงษ์ ก็ชอบและถูกชะตาขึ้นมาทันที และเท่าที่เห็นมา พงษ์เป็นคนที่ไม่มีพิษมีภัยกับใคร โชคดีที่ได้รู้จักพงษ์ครับ
 • CHAMPION MEMBER
 • PREVILEGE MEMBER
 • *
 • กระทู้: 9,660
 • Total likes: 316
 • คะแนนพิเศษ: +20/-0
ขอบคุณครับที่แบ่งปันข้อมูล
💗💗💗⚘⚘⚘

ออฟไลน์ nongyosi485

 • รักกันต้องรักที่ใจใช่สะตัง
 • PREVILEGE MEMBER
 • *
 • กระทู้: 5,167
 • Total likes: 4
 • คะแนนพิเศษ: +0/-0
 • มีดีทีเปลี่ยนแปลง
that so good very good

ออฟไลน์ pakorn21

 • FOUNDER MEMBER
 • *
 • กระทู้: 1,183
 • Total likes: 13
 • คะแนนพิเศษ: +2/-0
เชือเรื่องดวงชะตาการตกฝากอยู่ครับ
ทุกคนมีการกำหนดเป็นไปตามชะตากรรมตนเอง

ออฟไลน์ Ka-Chay.2015

 • ไม่ต้องรู้เรื่องส่วนตัวกันมากมาย .. แค่รู้เรื่องของกายกันและกันก็พอ
 • CHAMPION MEMBER
 • PREVILEGE MEMBER
 • *
 • กระทู้: 5,637
 • Total likes: 15
 • คะแนนพิเศษ: +9/-0
 • เป็นความสุขของกันและกัน
ขอบคุณ ขอบคุณครับ
สถานะ :

                              เป็นความสุข ของกันและกัน
                  ไม่จำเป็นต้องรู้เรื่องส่วนตัวกันมากมาย 
                   แค่ รู้เรื่องของ "กาย"  กันและกันก็พอ

                                          18 Aug. 2015

 

* Calendar

ธันวาคม 2023
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
1 [2]
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31