พริกทอดกรอบคลุกงา การันตีไม่มีกลิ่นเหม็น มีแต่ความกรอบและกลิ่นหอมๆของพริกทอดคลุกงา ร้อนแรงกว่าอากาศเมืองไทยชั่วโมงนี้ต้องยกให้ “ขนมพริกกรอบไส้งา” เมนูของว่างที่เชื่อว่าหลายคนเคยได้ลิ้มลองกันมาบ้างแล้ว
วันนี้จะมาสอนทำกินเองที่บ้าน ขอบอกว่าง่ายมาก ๆ กินเปล่า ๆ ก็ดี คลุกกับข้าวก็อร่อย หรือเป็นกับแกล้มก็เยี่ยม จัดจ้านเกินห้ามใจ บอกเลยครั้งเดียวไม่เคยพอ อย่ารอช้าตามมาดูวิธีทำกันเลยดีกว่า
วัตถุดิบ
1.พริกขี้หนูแดงเม็ดใหญ่ 15 เม็ด
2.ถั่วลิสงทอด
3.งาขาว 2 ช้อนโต๊ะ
4.แป้งมัน 1 ช้อนโต๊ะ
5.ผงปรุงรสหมู/ไก่ 1 ช้อนชา
6.เกลือ 1 ช้อนชา
7.น้ำมันสำหรับทอด
วิธีทำ
STEP 1 เตรียมพริก
นวดพริกด้วยมือจนนิ่ม ใช้มีดกรีดตามยาว นำไปต้มจนเนื้อพริกเปื่อย
นำพริกที่ต้มแล้วมาขยี้ในน้ำเอาเม็ดและเนื้อออก พยายามเอาเนื้อพริกออกให้ได้มากที่สุด
Tips : แนะนำให้ใส่เบกกิ้งโซดาลงไปด้วยตอนต้มพริก ประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ เพราะจะทำให้เนื้อพริกเปื่อยเร็วขึ้น พยายามเอาเนื้อพริกออกให้ได้มากที่สุด เพราะจะช่วยให้พริกกรอบเมื่อนำไปทอด
STEP 2 เตรียมไส้งา ยัดไส้
ผสมงา แป้งมัน และ เครื่องปรุง คลุกให้เข้ากัน
นำพริกมาคลุกกับส่วนผสม ให้ส่วนผสมติดด้านในของพริก
STEP 3 ทอด
ทอดไฟปานกลาง จนกรอบ พักสะเด็ดน้ำมัน เสิร์ฟพร้อมกับถั่วลิสงทอด
เผ็ดซี้ดซ้าดแบบไม่แคร์อากาศเมืองไทยกันไปแล้วกับเมนู “ขนมพริกกรอบไส้งา” เมนูของว่างรสจัดจ้านอร่อยจนหยุดกินไม่ได้เลยใช่ไหมล่ะ จะกินเปล่า ๆ ก็ดี คลุกกับข้าวก็ฟิน หรือเป็นกับแกล้มยิ่งก็ยิ่งอร่อยถูกใจ กินได้ทุกเพศทุกวัยทอดเสร็จแล้วเป็นยังไง ส่งการบ้านมาให้ดูกันบ้างนะ
vegus168vegus168