collapse

ผู้เขียน หัวข้อ: สลัดลดความอ้วน เมนูสลัดง่ายๆ พร้อมส่วนผสม กินในช่วงลดน้ำหนัก  (อ่าน 160 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ siritidaphon

  • FOUNDER MEMBER
  • *
  • กระทู้: 2,492
  • Total likes: 1007
  • คะแนนพิเศษ: +1/-0
ในช่วงลดน้ำหนัก ใครที่กำลังมองหาเมนูสลัดไม่ให้จำเจ แนะนำ 7 เมนูสลัดลดความอ้วนตามนี้เลย เพราะถือเป็นสลัดที่มีส่วนผสมจากพืชผักผลไม้มาช่วยลดน้ำหนัก อีกทั้งสลัดบางประเภทก็ยังมีแคลmujต่ำและช่วยให้อิ่มท้องได้อีกด้วย!

 
1. สลัดผลไม้

     สำหรับสลัดผลไม้ แนะนำให้ใส่ผลไม้อย่างสับปะรด กีวี่ ทับทิม และสตรอว์เบอร์รี่ลงไป ตามด้วยโยเกิร์ตแบบไม่มีไขมัน เพียงเท่านี้ก็จะกลายเป็นเมนูสลัดเพื่อสุขภาพที่อุดมไปด้วยไฟเบอร์ กินแล้วช่วยให้อิ่มท้อง และยังช่วยลดน้ำหนักได้อีกด้วย

ส่วนผสม

    สับปะรด
    กีวี่
    ทับทิม
    สตรอว์เบอร์รี่
    โยเกิร์ตไม่มีไขมัน

 
2. สลัดถั่วลูกไก่

     เมนูสลัดใส่ถั่วลูกไก่ หรือ ถั่วชิกพี เมนูนี้เรียกได้ว่าเป็นเมนูที่มีแคลอรี่ต่ำ และยังเป็นแหล่งของโปรตีนที่ดีอีกด้วย โดยแนะนำให้ใส่ถั่วลูกไก่ กับแตงกวา หอมหัวใหญ่ พร้อมราดด้วยน้ำมะนาว เกลือ และพริกไทย เราก็จะได้เมนูสลัดแคลต่ำ โปรตีนสูง เหมาะสำหรับกินในช่วงลดน้ำหนักได้

ส่วนผสม

    ถั่วลูกไก่ หรือ ถั่วชิกพี (Chickpea)
    แตงกวา
    หอมหัวใหญ่
    มะนาว
    เกลือ
    พริกไทย

 
3. สลัดผักใบเขียว

     สำหรับสลัดผัก แนะนำให้เลือกเป็นผักใบเขียวโดยเฉพาะผักร็อกเก็ต พร้อมใส่มะเขือเทศเชอร์รี่ เห็ด น้ำมันมะกอก และราดด้วยน้ำส้มสายชูบัลซามิก น้ำผึ้ง เกลือ และพริกไทย เราก็จะได้เมนูสลัดที่เต็มไปด้วยไฟเบอร์ที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ รวมถึงการใช้น้ำผึ้งก็จะช่วยควบคุมระดับน้ำตาลกลูโคสในร่างกาย ทำให้สามารถช่วยลดน้ำหนักได้

ส่วนผสม

    ผักร็อกเก็ต (Rocket Leaves)
    มะเขือเทศเชอร์รี่
    เห็ด
    น้ำมันมะกอก
    น้ำส้มสายชูบัลซามิก (Balsamic Vinegar)
    น้ำผึ้ง
    เกลือ
    พริกไทย



สลัดลดความอ้วน เมนูสลัดง่ายๆ พร้อมส่วนผสม กินในช่วงลดน้ำหนัก อ่านบทความเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ https://www.healthyhitech.net/

 

* Calendar

พฤศจิกายน 2024
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 [22] 23
24 25 26 27 28 29 30