collapse

ผู้เขียน หัวข้อ: พาสมาชิกเที่ยวแดนอาทิตย์อุทัย ประเทศญี่ปุ่น วันที่4-7 ธันวาคม 2557  (อ่าน 7502 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 2 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ พงษ์

 • PREVILEGE MEMBER
 • *
 • กระทู้: 9,150
 • Total likes: 5745
 • คะแนนพิเศษ: +1203/-1
 
(/pong1) (/pong2)


สวัสดีครับ

 {flower1} {flower1}

วันที่4
เที่ยวเมืองนารา Nara ให้อาหารกวาง ดูใบไม้เปลี่ยนสี วัด Todaiji และ เมือง KOBE

วันที่5

เที่ยวเมืองโอซาก้า อควาเรียม ปราสาทโอซาก้า

วันที่6
ตะลุยเกาะคิวชู ดู น้ำพุนรก เบปปุ อาบน้ำแร่ออนเซ็น

วันที่7
เที่ยวเมืองคุมาโมโตะ ชมความยิ่งใหญ่ของปราสาทคุมาโมโตะ
 {flower4}

วันที่4
เที่ยวเมืองนารา Nara ให้อาหารกวาง ดูใบไม้เปลี่ยนสี วัด Todaiji และ เมือง KOBE


ภาพที่1-20

วันนี้วันที่ 4 ของการมาเยือนญี่ปุ่นแล้วครับ  ความรู้สึกตื่นเต้นแบบวันแรกเริ่มเข้าที่เข้าทางครับ คือ ไม่ได้ประหม่าหรือกล้าๆกลัวๆเหมือนวันก่อนแล้ว เริ่มชินว่างั้นครับ 5555วันนี้จะไปเที่ยวนาราเมืองหลวงแรกของญี่ปุ่นกันครับ การเดินทางก็จากโอซาก้าและต่อรถไฟอีกสองต่อ แค่ประมาณชั่วโมงนึงก็ถึงครับ  มาถึงก็ตามเคยครับ เดินอีกแล้ว อยากถอดขาได้จังเลยครับ ยอมรับเลยครับว่าวันนี้ผมรู้สึกชาขามากๆ ไม่อยากเดินเลยอ่ะเมืองนาราเป็นเมืองแห่งกวางครับ มีกวางเต็มไปหมดเลย เมืองไม่ใหญ่แต่อากาศช่วงที่ไปค่อนข้างเย็นเลยครับ ประกอบกับผนตกปรอยๆทั้งวัน หนาวจับขั้วหัวใจเลยครับผม

 

 

 

น้องกวางแสนสวยหลายๆนางก็มาต้อนรับอย่างเป็นกันเองมากๆๆ ผมก็เลยจะพยายามเดินต่อไปครับ ขอบใจน้าน้องกวางๆๆๆๆ

กวางที่นี่เป็นกันเองมากๆครับ จับต้องได้สบายมากๆ น่าตาน่ารักสุดๆ  ผมจับตัวนั้นตัวนี้เพลินๆไปเลยเดินผ่านสวนของเมืองนาราไปสักพักก็จะเจอวัดๆนึงครับ แวะถ่ายรูปหน่อย วัดญี่ปุ่นเก่าๆจะไม่มีสีแดงครับ เป็นสีไม้ดำๆครับดูขลังๆ

ระหว่างทางก็มีใบไม้แดงอยู่บ้างพอควรครับ ที่นารานี่ก็เป็นเมืองหนึ่งที่น่ามาเยือนช่วงใบไม้เปลี่ยนสีครับ มีเมเปิ้ลมากมายภาพที่21-40
แต่จุดหมายสคัยญของการมาเยือนนาราของเราอยู่ที่วัดใหญ่ที่สุด ที่มีพระองค์ใหญ่ของญี่ปุ่นอยู่ครับ วัดโทไดจิครับเดือนมาเรื่อยๆก็เจอประตูทางเข้าแล้วครับ มีน้องกวางมาต้อนรับตามเคย  ถ่ายรูปคู่กับผม รู้มุมมากครับ กวางมืออาชีพจริงๆวัดโทไดจิเป็นวัดหลวงขนาดใหญ่มีพระพุทธรูปองค์ใหญ่ประดิษฐานอยู่ครับ ยิ่งใหญ่มากๆครับ มียักษ์ท่าทางน่าเกรงขามอยู่หลายตนด้วยครับ ทำจากไม้ทั้งหมดเลยมีการจำลองอาคารต่างๆแบบเต็มๆ ในสมัยก่อนให้ดูชมด้วยครับภาพที่41-60

เสาอาคารเจาะตรงกลางให้ลองลอดเพื่อเป็นสิริมงคลครับ 

สุดท้ายผมว่ามันคุ่มค่าของการทนเดินปวดขามาจริงครับวัดโทไดจิ แก่งเมืองนารา กับกวางน่ารักๆของผมออกจากเมืองนาราก็เย็นๆ แล้วครับ แต่เรายังพอมีเวลาเลยแวะจุดผ่านเข้าเขตเกียวโต จะมีวัดฟูชิมิอินาริครับ เป็นวัดที่มีเสาแดงเป็นร้อยๆพันๆต้นเลยครับเรียกได้ว่าเดินไปทางไหนก็แดงไปหมด สวยอีกแล้วครับ  วัดนี้เป็นวัดของสุนัขจิ้งจอกครับ คนญี่ปุ่นเชื่อว่าเทพเจ้าสุนัขจิ้งจอกจะนำความสมบูรณ์มาให้เมื่อถึงช่วงการทำนาปลูกข้าวครับ

เดินลอดเสาแดงขึ้นเขาไปเรื่อยๆครับ  สุดลูกหูลูกตาเลย เสาแดงโทริอิของวัดนี้

 

ภาพที่61-80
นับจำนวนเสาไม่หวาดไหวเลยครับ แดงๆปหมด เยอะไปหมด

ผมไม่คิดเลยว่าแค่เสาแดงๆ แต่มารวมกันหลายๆต้น มาน่าชื่นชม และมีพลังศรัทธามากมายจริงๆ ในที่แห่งนี้ครับ

รูปปั้นสุนัขจิ้งจอกที่นี่ปั้นได้สวย อ่อนช้อยมากๆครับ

ใบไม้แดงที่นี่ก็สวยอีกแล้วครับ ไม่พลาดในการเก็บภาพความประทับใจครับ ผมอ่ะออกจากวัดนี้เราก็ไปเยือนเมืองโกเบกันครับ ไปชมงานแสดงไฟของเมืองกันด้วย แต่ว่าปวดขากันมากเลย ชมได้สักพักก็ขอตัวกลับมาพักกันที่โรงแรมกันดีกว่า เหนื่อยจริงๆครับวันนี้

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กุมภาพันธ์ 07, 2015, 02:15:43 PM โดย admin »
อย่าหยุดสงสัย........?
จะได้อยากสู้เพื่อค้นหา

ออฟไลน์ พงษ์

 • PREVILEGE MEMBER
 • *
 • กระทู้: 9,150
 • Total likes: 5745
 • คะแนนพิเศษ: +1203/-1
วันที่5


เที่ยวเมืองโอซาก้า อควาเรียม ปราสาทโอซาก้า
หลังจากผ่านไป  4 วันของการเดินทาง เราล้ากันมากกับช่วงวันแรกๆครับ แต่ว่าโปรแกรมวันหลังๆ เราจะค่อนข้าง ชิวๆ ไม่เร่งรีบและไม่เหนื่อยกันเท่าไรแล้วครับ
วันนี้เราจะเดินทางไปเที่ยวในโอซาก้ากันแล้วครับ หลังจากผ่านไปผ่านมาในตัวเมืองโอซาก้ากันอยู่2-3 วันแล้ว โปรแกรมวันนี้เราจะไปเที่ยวในโอซาก้ากันสักทีครับ เราจะไปกันแค่ 3 ที่หลักๆ และก็ตอนเย็นผมจะกลับไปนอนที่ฟูกุโอกะ เมืองแรกที่มาถึงครับ

เช้านี้ชิวมากๆ ครับ เช็คเอาท์ สายๆ และก็ กินข้าวโรงแรมแบบสบายๆ ไม่เร่งรีบนัก  หลังจากนั้นก็สอบถามทางพนักงานสนาถีรถไฟ เพื่อไปซื้อบัตรผ่าน 1 วันที่จะนั่งรถไฟฟ้าในตัวเมืองได้ไม่จำกัด พร้อมเข้าชม พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำทางทะเล หรือ aquarium ที่ kaiyukan กันครับ
หลัจากนั้นก็นั่งรถไฟ ไปที่แรกกันเลยครับ ปราสาทโอซาก้า

ภาพที่1-20

นี่คือ สถานี NHK ของญี่ปุ่น ที่แท้มันอยู่ตรงนี้นี่เอง!!!


ลงจากรถไฟก็เดินมานิดหน่อยเจอถนนสวย ใบไม้ยังเหลืองแดงให้เราได้ถ่ายรูปกันอยู่เลยครับ  สวยจริงๆ ญี่ปุ่นนี่สวย สะอาด และก็น่ามาท่องเที่ยวในทุกๆเมืองเลยนะครับ ผมว่า
ปราสาทโอซาก้าแห่งนี้ถือเป็นสัญลักษณ์ของเมืองเลยก็ว่าได้ครับ เพราะใครที่มาโอซาก้าก็ต้องมาที่กันทั้งนั้นครับ ผมมาถึงแล้วครับ แค่ภายนอกปราสาท ก็ยิ่งใหญ่สมคำร่ำลือจริงๆใบแป๊ะก๊วยเหลืองอร่าม ร่วงหล่นกองเป็นพรมให้เรามานอน นั่งแอ๊กชั่นถ่ายรูปแบบ มิวสิคๆ หน่อยครับ

มีการโปรยให้เหมือนใบใม้กำลังร่วงอีกด้วยครับ ผมก็เอาบ้าง เหมือนพระเอกเกาหลี(เหนือ)ไหมครับ

ภาพที่21-40

ผมอ่ะชอบมากๆ ใบเหลืองๆ ของแป๊ะก๊วย ถ่ายรูปและเก็บบรรายากาศของวิวรอบปราสาทกันสักพักก็เดินเข้าไปข้างในกันเลยครับ ขอบอกว่าปราสาทใหญ่มากๆ เดินเข้าปราสาทนี้เมื่อยได้เลยน้า

ปราสาทจะใช้หินก้อนใหญ่มากๆ มาเรียงต่อกันอ่ะครับ ทึ่งในความสามารถของคนโบราณจริงๆนะครับนี่

ถึงแล้วครับหน้าปราสาท  ภายในบริเวณปราสาทใบไม้ร่วงไปหมดแล้วครับ แต่ว่าวันนี้อากาศดีทีเดียวครับ ผิดกับเมื่อวานที่ฝนตกทั้งงงวันสัญลักษณ์ของปราสาทโอซาก้าครับ ปลาทอง ที่มุมหลังคาปราสาท  แต่ว่าส่วนใหญ่ของที่นี่จะเป็นการทำขึ้นมาใหม่ครับ เก็นว่าปราสาทญี่ปุ่นเกือบทุกแห่งจะมีไฟไหม้ จากสงคราม ไม่ก็ก็จากอุบัติเหตุ มอดไหม้ไป และก็ต้องสร้างใหม่หลายครั้ง ที่นี่ก็ 2-3 ครั้งแล้วมั้งคนเยอะเหมือนกันครับ ซื้อบัตรแล้วเข้าไปชมภายในกันเลยครับ ในปราสาทเข้าทำเป็นเหมือพิพิธภัณฑ์ มีการปรับปรุงภายในให้แข็งแรง และก็มีทั้งลิฟท์ และบันไดให้เราเดินชมเป็นชั้นๆ ไปครับอยู่ชมปราสาทสักพักแล้วเราก็เดินกลับไปที่สถานีรถไฟเดิมครับ เพื่อจะไปเที่ยวพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ใหญ่ระดับโลกกันแล้วครับนั่งรถไฟแปร้บบเดียวก็ถึง แต่ต้องเดินไปอีกตามเคย  ยังดีที่อากาศดี ไม่ร้อน วิวสวย เอาสิ เมื่อยก็จะไปอิอิ
ที่ด้านหน้ามีชิงช้าสวรรค์วงใหญ่ไว้ให้ชมอ่าว และเมืองด้วยครับ แต่ไม่ได้ขึ้นหรอก หนาวววววอ่ะ

  

ภาพที่41-63
ถึงแล้วครับทางเข้า Kaiyukan เดี๋ยวเราจะเช้าดูข้างในกันครับว่ามีอะไรบ้าง


เดินเมื่อยๆ ขอแวะนั่งดืมกาแฟ และก็ทานแพนเค้ก น่ารักๆ หน้า aquariumก่อนนะครับ น่าตาน่ากินมาก และก็อร่อยม้ากกกกกกกกกก
ขนมญี่ปุ่นนี่ผมว่า เขาสร้างสรรค์ จริงๆ นะครับ น่าตาจะน่ากินมาก่อนเลย และก็ส่วนใหญ่รสชาดก็อร่อยนะครับ เยี่ยมๆๆมากๆๆ รักเลยอ่ะ

พักพอหายปวดขาเราก็พร้อมเดินเข้าไปกันแล้วครับ เห็นว่าใหญ่มากๆ ข้างในอ่ะ น้ำสีฟ้าใสแจ๋วเลยครับ มีฉลาวาฬด้วยนะครับ ไม่ต้องลงดำน้ำลึกเลย สุดยอด เห็นตัวเป็นๆ เลยอ่ะ

และก็ปลาโมลาครับ น่าตาน่ารักน่าชังของแท้ ว้าวววว ปลาโบราณมากๆๆๆ เห็นแต่ในสารคดีสิงโตทะเล ตัวอย่างใหญ่ ว่ายไปมาโชว์เลย

ฝูงกลาเล็กปลาน้อยว่ายวนเวียน สุดยอดอ่ะผมว่าที่นี่เป็นสวนสวรรค์ย่อยๆ ที่เราน่าจะมาเยือนกันแห่งหนึ่งเมื่อมาโอซาก้าเลยนะครับปลา สัตว์ทะเล หลากเลย และจัดได้สวยงามมากๆ  ตอนแรกผมคิดว่าเดินเล่น ชัวโมงเดียวก็หมดแล้ว แต่ที่ไหนได้เดิน 2 ชั่วโมงกว่าๆ แบบไม่ได้นั่งแช่อะไรเลยนะครับ กว่าจะหมดอ่ะ ใหญ่มากๆ ใหญ่จริงๆเดินอยู่ที่ Aquarium นานไปหน่อยเลยเวลาที่จะไปหาอุปกรณ์ประกอบการทำงานไปเยอะเลยครับ  ผมจะกลับไปที่ย่านนัมบะ กันอีกครั้งครับเดินหาร้านขายอุปกรณ์พิเศษอยู่นานเลยกว่าจะเห็นมันอ่ะ รู้ว่ามีขายอยู่ร้านที่นี่นี่แหละ แต่มันอยู่ในซอกอ่ะ หลงตั้งนานเดินจับเดินดูและจินตนาการว่าได้ลองให้ก็เลือกมา 2 ชิ้นนี้ครับ เดี๋ยวคงได้ลองด้วยกันน้า อิอิอิอ
หมดแล้วครับวันนี้ นั่งรถไปไปเอากระเป๋าที่ฝากไว้ที่โรงแรม และก็นั่งชินคังเซ็นต่อยาวไปฟูกุโอกะเลยครับปิดทายวันนี้ด้วยการกินปูยักษ์ คานิ ของญี่ปุ่นครับ แบบไม่อั้น ชาบู ชาบูกันไปจนอ้วกจะแตกกันเลยยยย อ๊ออออกกกก อิ่มจางงงงง หร่อย หายอยากเลยยย

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กุมภาพันธ์ 07, 2015, 02:18:35 PM โดย admin »
อย่าหยุดสงสัย........?
จะได้อยากสู้เพื่อค้นหา

ออฟไลน์ พงษ์

 • PREVILEGE MEMBER
 • *
 • กระทู้: 9,150
 • Total likes: 5745
 • คะแนนพิเศษ: +1203/-1
วันที่6

ตะลุยเกาะคิวชู ดู น้ำพุนรก เบปปุ อาบน้ำแร่ออนเซ็น

วันที่ 6 วันนี้เป็นวันที่ต้องตื่นเช้าที่สุดครับ เพราะเราต้องเดืนทางกันไปโดยรถไฟเที่ยวเช้ามากๆเพื่อไปยังเมืองที่ชื่อว่า Yufuin ครับ เมืองนี้เป็นเมืองในหุบเขา ทางใต้ของญี่ปุ่นครับ จะเป็นเมืองเล็กๆ บรรยากาศดี มีวิวภูเขาสวยๆ ร้านค้าที่ทำสวยน่ารัก เต็มไปหมดเลยครับ

ภาพที่1-20เรานั่งรถไฟกันแต่เช้าผมเลยของีบสักหน่อย  ระหว่างทางอ้าววววว มีหิมะตกโปรยปรายเป็นสายเลยครับ...อู้วววว สวยงามมาก ครั้งแรกเลยนะครับที่ผมได้เห็นสัมผัสหิมะจริงๆ

หิมะขาวโพลนไปหมดเลยครับระหว่างนั่งรถไฟ บรรยากาศโรแมนติกสุดๆเล้ยยย

พอลงจากสถานีก็เลยตื่นเต้นยกใหญ่เลยครับ หิมะแรกในชีวิต และก็ไม่ได้คาดคิดมาด่อนด้วยครับว่าจะมาเจอมันอ่ะ.....ถ่ายรูปมุมโน้นมุมนี้ใหญ่เลยครับ

และก็ แหะๆๆ ผมก็ไม่พลาดที่จะลองชิมมันครับ...ก็น้ำแข็งใสน่านนนนแหละ....ตอนนั้นไม่อายล่ะครับ ตื่นเต้นมากกกว่า

ออกจากสถานีรถไฟ ก็เดินขึ้นเนินไปเรื่อยๆครับ เมืองนี้เที่ยวไม่ยาก บรรยากาศเป็นธรรมชาติ มีร้านค้าเริ่มเปิดรับนักท่องเที่ยวแล้วด้วยครับ

ภาพที่21-40


บรรยากาศรอบๆ ขอเมืองนี้ครับ เมืองน่ารักๆ กับหิมะขาวปุกปุย และก็มีผมเป็นนายแบบ winter love song อิอิ

เห็นวิวภูเขานั่นไหมครับ นั่นแหละยูฟู ชื่อของมันกับชื่อของเมืองเลย มีหิมะบนยอดด้วย เอาเป็นว่านี่คือฟูจิของผมกับการมาญี่ปุ่นครั้งนี้แล้วกันครับ

อากาศเย็นมากๆ เพราะหิมะตกตอนเช้า แต่ตอนสายๆ ก็หยุด และหิมะก็เริ่มละลาย มีแดดด้วยครับ เลยสบายๆ ไม่หนาวมาก วิวสวยดีด้วยครับที่นี่ก็มีไฮไลท์อีกที่ก็คือหมูบ้าน floral village นี้ครับ เขาจัดร้านเล็กๆ ทำเป็นเมืองคล้ายๆ เมืองคนแคระเลยผมว่า แนวโทนเดียวกัน สวยจริงๆครับ

ภาพที่41-60แวก็เดินไปทะเลสาปธรรมชาติเล็กกันครับ ด้วยอากาศและวิวรอบข้าง หนองน้ำเล็กๆ แห่งนี้ก็เลยสามารถเป็นอีกจุดที่นักท่องเที่ยวจะมาเยือน ถ่ายรูปกันครับขาเดินกลับ ผมแวะมาทานทาโกะยากิ ลูกยักษ์ ลูกขนาดนี้เลยครับ รสชาดก็โอเครับ กินได้ 5555เดินเล่นชิวๆ สักพัก ผมก็เดินกลับมาที่สถานีรถไฟ เพื่อจะไปเมือต่อไปครับ  ระหว่างรอก็ขอทานกาแฟอุ่นๆ เคลิบเคลิ้มกับ บรรยากาศรอบๆก่อนนะครับผม

เมืองต่อไปที่เราจะไปกันก็เป็นเมืองแห่งบ่อน้ำพุร้อนครับ ชื่อเมือง เบปปุ เมืองนี้เป็นเมืองที่มีบ่อนำพุร้อนธรรมชาติมากมายหลายแห่งเลยครับ และก็ผมจะได้แช่ออนเซ็นก็วันนี้แล้วครับ เป็นสิ่งหนึ่งที่อยากมาทำมากเมื่อมาญี่ปุ่นเลยนะครับผม

ตามผมไปเที่ยวบ่อน้ำพุร้อนกันเลยครับ นั่งรถเมล์มาสักครึ่งชั่วโมงจากสถานีรถไฟ ก็จะถึงจุดเที่ยวบ่อน้ำพุร้อนแล้ว บ่อแดงนรกอันเล็กๆครับ  จริงๆมีบ่อแดงใหญ่กว่านี้อีกที่หนึ่งนะครับผม

บ่อนี้จะเป็นบ่อสีน้ำทะเลเลยครับ สวยมาก สีฟ้าสดจริงๆ ควันพวยพุ่งมากมาย ขออบไอน้ำหน่อยนะครับ เพื่อความคงเป็นหนุ่นนานๆ
ภาพที่61-80
ไข่ต้มน้ำพุร้อนครับ กิน 1 ใบ อายุจะยืนขึ้น 10 ปี อ่ะ ว่ากันปายยยย

บ่อโคลน เดือดปุดเลย ไม่แน่ใจว่ามีแร่ธาตุมากแค่ไหน เอาพอกหน้าพอกตัว แล้วจะผ่องไหมน้า  หรือว่าพอง หว่าและก็มีบ่อน้ำพุร้อน ที่เขานำสัตว์เขตร้อนมาเลี้ยงไว้ เพื่อแสดงให้ดูว่า น้ำพุร้อนสามารถสร้างสรรค์ สิ่งที่อยู่เขตอุณภูมิต่างกัน ก็ยังสามารถใช้ชีวิตที่ได้ เพราะมีน้ำพุร้อน


ผมเที่ยวแค่ 3 บ่อนี่แหละครับ ก็คงพอแล้ว จริงๆ เขามีถึง 8 บ่อเลยครับ เพราะว่าผมอยากไปแช่น้ำพุร้อนแล้วอ่ะครับ ไปที่พักแบบเรียวกังของผมดีกว่า

นี่ครับที่พักของผม เป็นแบบบ้านญี่ปุ่นสมัยก่อนเลย นอนเสื่อทาทามิ และฟูกนอนแบบญี่ปุ่น ใส่ยูคาตะด้วย แต่ว่าผมใส่ไม่ค่อยเป็นหรอกนะครับ แต่ว่าเอาบรรยากาศอ่ะ อินมากๆ เลยครับแปลงเป็นหนุ่มญี่ปุ่นแล้วครับ เหมือนไหมอ่ะครับผมภาพที่81-100แล้วก็เดินไปบ่อออนเซ็นกันครับ ที่พักที่นี่สามารถเลือกแบบ่อส่วนตัวหรือบ่อรวมได้ครับ  จริงๆผมอยากไปลองบ่อสาธารณะข้างนอกนะครับ แต่ติดว่ามีรอยสัก เลยไม่กล้าไปกลัวโดนไล่ออกมาอ่ะครับ

แล้วผมก็ขอตัวไปแก้ผ้าออก เปลือยเปล่าล่อนจ้อน ลงแช่ออนเซ็น ก่อนนะครับผม อิอิ อาบลมห่มฟ้า

แช่ออนเซ็น พร้อมจิบเหล้าบ้วย อูยยยยย ขอบอกว่าสุดยอดครับ  น้ำร้อนที่นี่เขาว่าต่อมาจากบ่อธรรมชาติที่อยู่มากมายในเมืองนี้ครับ ร้อนได้ที่เลยครับ ตอนแรกที่ผมแหย่ขาลงไปนี่ร้อนมากอ่ะ  แต่พอสักพักลงทั้งตัวนี่โอ้ สวรรรค์ เลยครับแช่ประมาณ 30 นาทีครับ เพราะแช่นานไม่ดีแหงๆ อากาศหนาวมากๆ น้ำก็ร้อนเดี๋ยวจะไม่สบายไปครับ และแล้วก็จบภารกิจอีกอันของการมาเที่ยวญี่ปุ่นครับ การแช่ออนเซ็น  คืนนี้ผมคงหลับฝันดีแน่ๆ เลยครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กุมภาพันธ์ 07, 2015, 02:00:35 PM โดย admin »
อย่าหยุดสงสัย........?
จะได้อยากสู้เพื่อค้นหา

ออฟไลน์ หนุ่มดอยเต่า

 • EXTRA PREMIUM MEMBER
 • *
 • กระทู้: 794
 • Total likes: 0
 • คะแนนพิเศษ: +0/-0

ออฟไลน์ jayjay

 • JUNIOR MEMBER
 • *
 • กระทู้: 34
 • Total likes: 8
 • คะแนนพิเศษ: +0/-0
น่าไปมากๆ เลยครับ. อยากไปจัง บรรยากาศสวยมากๆ
 ;/lovely  ;/lovely

รอชมภาพสวยๆครับ

ออฟไลน์ Tong_69

 • EXTRA PREMIUM MEMBER
 • *
 • กระทู้: 424
 • Total likes: 9
 • คะแนนพิเศษ: +0/-0
 ;/nice ;/nice ;/nice ;/nice ;/nice

ออฟไลน์ พงษ์

 • PREVILEGE MEMBER
 • *
 • กระทู้: 9,150
 • Total likes: 5745
 • คะแนนพิเศษ: +1203/-1
วันที่7
เที่ยวเมืองคุมาโมโตะ ชมความยิ่งใหญ่ของปราสาทคุมาโมโตะภาพที่1-20
วันนี้วันที่ 7 แล้วครับ สำหรับการเดินทาง วันนี้ถือว่าเป็นวันสุดท้ายที่จะเที่ยวกันก็ว่าได้ครับ เพราะพรุ่งนี้ตื่นมาก็คงไปสนามบิน เพื่อกลับเมืองไทยเลย
วันนี้แผนที่จะไปก็คือเที่ยวปราสาทอีกแล้วครับ อย่างว่าครับ ที่ญี่ปุ่นตามเมืองใหญ่ๆ แต่ละที่ก็จะมีปราสาทของเจ้าเมือง ซึ่งผมว่ารูปแบบก็จะคล้ายๆ หรือเหมือนกันเกือบทุกแห่งเลยครับ เล็กใหญ่แล้วแต่ขนาดความมั่งคั่งของแต่ละเมืองกันไป

 {flower3} {flower3}ตื่นเช้าก็นั่งรถไฟตามเคยครับ วิวของเมืองเบปปุนี่สวยมากนะครับ ล้อมรอบด้วยภูเขาสูง เมืองก็ไล่เรียงอยู่ตามเนินเขาเลยครับ
ปราสาทแรกของวันนี้ เป็นปราสาทเล็กๆ ของเมือง Kokura ครับ เห็นว่าถ้ามาช่วงซากุระ จะสวยมาก เพราะต้นซากุระจะเยอะ และออกดอกอวดรอบคูน้ำ ฉากหลังเป็นปราสาทจะงดงามมากๆ ไว้คราวหน้าผมต้องมาช่วงซากุระบ้างครับ ปราสาทนี้เป็นปราสาทไม่ใหญ่มากครับ ที่แวะเพราะว่าเรามีเวลาเหลือเฟือสำหรับวันนี้ และก็อยู่ทางผ่านที่เราจะไปเที่ยวหลักกันครับ

ร่องรอยของใบไม้เปลี่ยนสีก็ยังพอมีให้ผมได้ ถ่ายรูปกันอยู่บ้างครับ มีเด็กนักเรียนมาแข่งกีฬาสีกัน ทำให้นึกถึง ชินจัง ขึ้นมาทันที เพราะเราได้รับสื่อจากการ์ตูนญี่ปุ่นค่อนข้างเยอะ พอมาเห็นอะไรที่ปกติจะจินตนาการเอา ก็รู้สึกดี แอบอมยิ้มกันเลยทีเดียวครับ

เมืองนี้ไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยวเท่าไรครับ ทำให้เห็นบรรยากาศของคนญี่ปุ่นที่อาศัยอยู่ที่นี่ทำกิจวัตรของเขา บ้างก็มานั่งดื่มด่ำบรรยากาศ เพลินๆ ที่ปราสาทแห่งนี้  บ้างก็พาสุนัขมาตัดขน เด็กนักเรียนมาเดินเล่นกันเราอยู่ที่นี่ไม่นานนักก็พร้อมไปที่ต่อไปครับ นั่งชินคังเซ็นไปอีกแล้ว ไกลแค่ไหนก็แป้บเดียว เมืองคุมาโมโต้เป็นจุดหมายถัดไป

ถึงเมืองมาโมโต้แล้วครับ ก่อนเข้าปราสาท ไหว้ศาลเจ้าขอพรกันหน่อยดีกว่า
 {flower3} {flower3}

ภาพที่21-40

เมืองนี้มีปราสาทใหญ่ครับ และก็เป็นเมืองที่มีหมีดำ เป็นสัญลักษณ์ เห็นฮิตกันอยู่ครับ ตุ๊กตาหมีดำคุมามอนอะไรนี่แหละ


ปราสาทใหญ่ และต้นไม้ใหญ่ดูแล้วเห็นว่า อายุความเจริญรุ่เรืองในอดีตของที่นี่ต้องยิ่งใหญ่มากๆ


ปราสาทแห่งนี้ใหญ่โตพอควรครับ สีดำ และก็สวยงามใช้ได้เลยครับ และก็ดูจากจำนวนนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวกันก็จะเห็นว่า เป็นไฮไลท์ เลยทีเดียวของโปรแกรมท่องเที่ยวแถบนี้ แถบคิวชู

ตัวตุ๊กตาปราสาท ถ่ายรูปคู่กับเขาหน่อย ดันน่ารักซ้านี่
มีการแสดงของเหล่าซามูไร ชายชาตินักรบให้สาวๆ ได้กรี้ดกัน ผมเห็นว่าส่วนใหญ่คนที่มาดูเป็นสาวญี่ปุ่นทั้งน้านนน มากรี้ดนักรบในดวงใจกันอ่ะดิ เตรียมผ้าเตรียมที่นั่งกันมาหมดเลย {flower3} {flower3}

ภาพที่41-59บนปราสาทครับสูงใช้ได้ทีเดียว คนตัวเล็กจิ้ดเดียว และก็รอบเมืองเป็นภูเขาทั้งหมด สวยจริงๆครับผมก็ขอสักรูปครับ กับซามูไรหนุ่มรูปงามเดินลงมาเห็นน้ำในคูรอบๆ ปราสาท ใสสะอาด มากๆ ทุกๆที่ที่ไป เขารักษาความสะอาด และธรรมชาติไว้ได้อย่างดี และลงตัวกับเทคโนโลยีที่เขามีได้อย่างน่าทึ่งเลยครับ และด้สนหลังผมนี่ก็เจ้าของปราสาทเขาล่ะขาลงจากปราสาท เห็นคนแต่งคอสตูมกันเพียบเลย อ้าววว เขามีงานคอสตูมกันนี่เอง แต่งกันมามายมายหลายคนเลยครับ เป็นตัวการ์ตูนที่ตัวเองชอบตัวไหนก็แปลงร่างกันไปเลยแอบๆๆ ขอแช๊ะ กับสาวคอสตูมหน่อยครับ  มีรถเท่ห์ และก็คิกคุๆ มาโชว์ด้วย ถ้าผมจะแต่งคอสตูม ผมจะแต่งเป็นอะไรดีน้า  อิคคิวซัง น่าจะดี เพราะชอบดูตั้งแต่เด็กแล้วครับ

เดินกันเต็มถนนจนคนแต่งตัวธรรมดาอย่างผมแปลกไปเลยอ่ะครับ
ผมมาปิดทริปด้วยการหาซื้อของฝากครับ พวกน้ำหอม และเครื่องสำอางค์แบรนด์ญี่ปุ่นไปฝากญาติๆ กันหน่อยครับ ผมว่าของเขามีคุณภาพ
และไม่แพงเลยนะครับ  อ่านไม่รู้เรื่องก็มีพนักงานใจดีคอยวิ่งมาถามมาช่วยกันด้วย น้ำใจงามจริงๆผมว่าทางญี่ปุ่นเขาจัดการสถานที่ท่องเที่ยว แต่ละที่ได้ดีมากๆ เลยครับ ผมไม่เคยเดินหาห้องน้ำยากเลย ผมไม่เคยหาที่ทิ้งขยะยากเลย และก็อาหารการกิน อัธยาศัย ผมว่าเขามีมาตรฐานชัดเจน ไม่เอาเปรียบนักท่องเที่ยว และเราไม่ต้องรู้สึกว่าโดนโกง หรือระวังตัวอะไรมากนัก  มาเที่ยวญี่ป่นนี่ผมประทับใจจริงๆ

วันสุดท้าย ตื่นเช้าและก็กินอะไรนิดหน่อย ก็ไปสนามบินเลยครับ เร็วเหมือนกันนะครับสำหรับ 7-8 วันที่ผ่านมา ได้เที่ยว ได้เห็น ได้เรียน รู้ อะไรมากมาย เป็นที่ๆสร้างความประทับใจ และสวยงามในใจผมไปอีกนานแน่ๆครับ การมาเที่ยวครั้งนี้ผมอิ่มเอม และก็ผ่อนคลาย และปลคเปลื้องความเหนื่องล้าจากการทำงานหนักๆได้ดีทีเดียวครับ

บทบันทึกการไปเยือนสถานที่ต่างๆ ไม่ว่าที่ไหน ที่ๆสวยงาม หรือที่ๆเราลำบาก มันเปิดโลก และปรับมุมของเราในบางเรื่องได้นะครับผมว่า ได้การเรียนรู้และฝึกตัวเอง รู้จักตัวเองมากขึ้นอีกด้วย ถ้ามีเวลา พี่ๆ เพื่อนๆ ก็ลองหาเวลาไปท่องเที่ยวพักผ่อนให้กับตัวเองบ้างนะครับ และก็มาเล่าให้ผมฟังบ้างน้า
หวังว่า พี่ๆ เพื่อนๆ จะชอบบันทึกการเดินทางครั้งนี้ของผมกันนะครับผม

พงษ์ครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กุมภาพันธ์ 07, 2015, 02:25:57 PM โดย admin »
อย่าหยุดสงสัย........?
จะได้อยากสู้เพื่อค้นหา

ออฟไลน์ noomklong

 • PREVILEGE MEMBER
 • *
 • กระทู้: 5,082
 • Total likes: 9
 • คะแนนพิเศษ: +1/-1
ยินดีด้วยครับเก็บเงินไปเที่ยวเอง คงสนุกน่าดู

ออฟไลน์ jayjay

 • JUNIOR MEMBER
 • *
 • กระทู้: 34
 • Total likes: 8
 • คะแนนพิเศษ: +0/-0
อู้ยยยยยยยยยยยย.  ภาแช่ ออนเซ็น สุดยอดเลยครับน้องพงษ์


อยากอาบด้วยจัง

ออฟไลน์ noomklong

 • PREVILEGE MEMBER
 • *
 • กระทู้: 5,082
 • Total likes: 9
 • คะแนนพิเศษ: +1/-1
อู้ยยยยยยยยยยยย.  ภาแช่ ออนเซ็น สุดยอดเลยครับน้องพงษ์


อยากอาบด้วยจัง

นั่นสิครับ

ออฟไลน์ Tong_69

 • EXTRA PREMIUM MEMBER
 • *
 • กระทู้: 424
 • Total likes: 9
 • คะแนนพิเศษ: +0/-0
ชอบมาก ๆ เลยครับ

ออฟไลน์ ton

 • PREMIUM MEMBER
 • *
 • กระทู้: 125
 • Total likes: 0
 • คะแนนพิเศษ: +0/-0
 ;/ohhh ภาพสวยจัง เป็นพระเอกนายแบบซีรี่แนวโรแมนติกเกาหลี ญี่ปุ่น ได้เลย เย้...พงษ์จับกวางได้แล้ว  ขอบคุณครับ

ออฟไลน์ noomklong

 • PREVILEGE MEMBER
 • *
 • กระทู้: 5,082
 • Total likes: 9
 • คะแนนพิเศษ: +1/-1
;/ohhh ภาพสวยจัง เป็นพระเอกนายแบบซีรี่แนวโรแมนติกเกาหลี ญี่ปุ่น ได้เลย เย้...พงษ์จับกวางได้แล้ว  ขอบคุณครับ

เห็นด้วยครับ

ออฟไลน์ yochobun

 • FOUNDER MEMBER
 • *
 • กระทู้: 1,207
 • Total likes: 0
 • คะแนนพิเศษ: +0/-0
สวยมากครับ

ออฟไลน์ noomklong

 • PREVILEGE MEMBER
 • *
 • กระทู้: 5,082
 • Total likes: 9
 • คะแนนพิเศษ: +1/-1

ออฟไลน์ yochobun

 • FOUNDER MEMBER
 • *
 • กระทู้: 1,207
 • Total likes: 0
 • คะแนนพิเศษ: +0/-0

ออฟไลน์ nanaha

 • PREVILEGE MEMBER
 • *
 • กระทู้: 5,001
 • Total likes: 33
 • คะแนนพิเศษ: +0/-0
ผมก็อยากไปญี่ปุ่นซักครั้ง

ออฟไลน์ rakheekhow

 • PREVILEGE MEMBER
 • *
 • กระทู้: 5,045
 • Total likes: 1
 • คะแนนพิเศษ: +4/-0
น่าไปจังเลยครับ ต้องเก็บตังค์ๆๆๆ ขอบคุณพงษ์ที่เอามาแชร์นะครับ

ออฟไลน์ nn

 • PREMIUM MEMBER
 • *
 • กระทู้: 261
 • Total likes: 0
 • คะแนนพิเศษ: +0/-0
 ;/suprice ;/suprice สวยมากๆๆ ครับ อยากไปญี่ปุ่นซักครั้ง ดูซากุระ

ออฟไลน์ just4touch

 • PREMIUM MEMBER
 • *
 • กระทู้: 107
 • Total likes: 0
 • คะแนนพิเศษ: +0/-0
รูปสวยมากเลยครับ

ออฟไลน์ yuttapop17

 • Happy Man!
 • EXTRA PREMIUM MEMBER
 • *
 • กระทู้: 424
 • Total likes: 0
 • คะแนนพิเศษ: +1/-0
 ;/ohhh ;/ohhh ;/ohhh ;/ohhh ;/ohhh
จุ๊บๆๆ

ออฟไลน์ sit

 • EXTRA PREMIUM MEMBER
 • *
 • กระทู้: 406
 • Total likes: 5
 • คะแนนพิเศษ: +0/-0
น้องพงษ์ใส่ชุดยูกาตะน่ารักเหมือนหนุ่มญี่ปุ่นเลยครับ :-)

ออฟไลน์ Weerachat12345

 • FOUNDER MEMBER
 • *
 • กระทู้: 1,000
 • Total likes: 2
 • คะแนนพิเศษ: +0/-0
น่าไเที่ยวด้วยครับ

ออฟไลน์ OrangeMix

 • FOUNDER MEMBER
 • *
 • กระทู้: 1,211
 • Total likes: 3
 • คะแนนพิเศษ: +0/-0
 • Paradise ♪
ถ้าไปญี่ปุ่น ต้องได้ลงออนเซ็น  ;/oodood {flower3}

ออฟไลน์ parit2012

 • PREMIUM MEMBER
 • *
 • กระทู้: 182
 • Total likes: 3
 • คะแนนพิเศษ: +0/-0
เท่ห์ทุกรูปเลย  ;/lovely

 

* Calendar

มกราคม 2023
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 [28]
29 30 31