collapse

ผู้เขียน หัวข้อ: อัพเดด ข่าวเศรษฐกิจ  (อ่าน 8916 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 2 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ benzkung

 • PREVILEGE MEMBER
 • *
 • กระทู้: 5,160
 • Total likes: 117
 • คะแนนพิเศษ: +1/-0
อัพเดด ข่าวเศรษฐกิจ
« เมื่อ: กรกฎาคม 20, 2017, 10:06:54 PM »
ผมจะมาช่วยอัพเดดข่าวเศรษฐกิจรายวันให้ทุกๆคนในเว็ปของพงษ์ได้อ่านกันนะครับ โดยจะคัดกรองข่าวที่น่าสนใจครับ

ออฟไลน์ benzkung

 • PREVILEGE MEMBER
 • *
 • กระทู้: 5,160
 • Total likes: 117
 • คะแนนพิเศษ: +1/-0
Re: อัพเดด ข่าวเศรษฐกิจ
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: กรกฎาคม 20, 2017, 10:12:39 PM »

Jul 20, 2017
ค่าตามจริง
0.00%

ที่คาดการณ์
0.00%

ครั้งก่อน
0.00%

สมาชิกของคณะกรรมการบริหารแห่งธนาคารกลางยุโรป (European Central Bank) (ECB) จำนวนหกคนและผู้ว่าการธนาคารของธนาคารกลางในเขตพื้นที่ยุโรปจำนวน 16 คนได้ลงคะแนนเพื่อกำหนดอัตราดอกเบี้ย นักเก็งกำไรต่างเฝ้าติดตามคำพูดของเขาอย่างใกล้ชิดเนื่องจากอัตราดอกเบี้ยระยะสั้นเป็นปัจจัยหลักในการกำหนดค่าเงินตรา

ค่าที่สูงกว่าที่คาดไว้ถือว่าเป็นลักษณะเชิงบวก/ตลาดกระทิงสำหรับสกุลเงินยูโรขณะที่ค่าที่ต่ำกว่าที่คาดไว้ถือว่าเป็นลักษณะเชิงลบ/ตลาดหมีสำหรับสกุลเงินยูโร

ที่มา investing

ออฟไลน์ benzkung

 • PREVILEGE MEMBER
 • *
 • กระทู้: 5,160
 • Total likes: 117
 • คะแนนพิเศษ: +1/-0
Re: อัพเดด ข่าวเศรษฐกิจ
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: กรกฎาคม 20, 2017, 10:13:59 PM »

Jul 20, 2017
ค่าตามจริง
233K

ที่คาดการณ์
245K

ครั้งก่อน
248K

รายงานจำนวนคนที่ยื่นขอรับสวัสดิการว่างงาน (Initial Jobless Claims) จะวัดค่าจำนวนของผู้ที่ยื่นคำร้องเพื่อขอรับการประกันการว่างงานเป็นครั้งแรกในระหว่างช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งรายงานนี้เป็นข้อมูลทางเศรษฐกิจของสหรัฐที่ประกาศล่วงหน้ามากที่สุดแต่ผลกระทบต่อตลาดนั้นหลากหลายแล้วแต่สัปดาห์นั้นๆ

ค่าที่สูงกว่าที่คาดไว้ถือว่าเป็นลักษณะเชิงบวก/ตลาดกระทิงสำหรับสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐในขณะที่ค่าที่ต่ำกว่าที่คาดไว้ถือว่าเป็นลักษณะเชิงลบ/ตลาดหมีสำหรับสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐ

Source : investing

ออฟไลน์ benzkung

 • PREVILEGE MEMBER
 • *
 • กระทู้: 5,160
 • Total likes: 117
 • คะแนนพิเศษ: +1/-0
Re: อัพเดด ข่าวเศรษฐกิจ
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: กรกฎาคม 20, 2017, 10:16:29 PM »
"นมวัวแดง" เตรียมเปิดตลาดมาเลเซีย


20 กรกฎาคม 2560
อสค. เล็งเจาะตลาดฮาลาล หวังสร้างรายได้จากการส่งออกแตะ2,000ล้านบาท จากเป้ารวม11,000ล้านบาทในปี64
นายณรงค์ฤิทธิ์ วงศ์สุวรรณ ผู้อำนวยการ องค์การส่งเสริมกิจการโคนมแห่งประเทศไทย (อสค. )เปิดเผยว่า ในปี64 ที่รัฐบาลกำหนดให้เป็นปีนมแห่งชาติ. อสค. มีเป้าหมายจะสร้างรายได้ที่11,000 ล้านบาทจากปีนี้ที่ตั้งเป้าไว้ที่9,000ล้านบาท เพิ่มขึ้นเฉลี่ย7%ต่อปี
ดังนั้นเพื่อสร้างรายได้แบบก้าวกระโดด อสค. จึงจะผลักดันให้มีการส่งออกตลาดเพื่อนบ้านมากขึ้นจากปัจจุบันที่ส่งออกใน ลาว กัมพูชา และพม่า ที่มีรายได้ประมาณ700ล้านบาท โดยจะผลักดันให้ส่งออกในตลาดมาเลเซีย ที่อยู่ระหว่างการตรวจสอบรับรองโรงงานผลิตที่สุโขทัย หากได้รับความเห็นชอบจะใช้โรงงานดังกล่าวเป็นฐานการส่งออก ในตลาดดังกล่าวต่อไป
นอกจากนี้ การเปิดตลาดมาเลเซีย นั้นจะเป็นช่องทางให้สินค้านมวัวแดงไปตลาดมุสลิมตะวันออกกลางที่ปัจจุบันยังมีการบริโภคนมผงผสม ซึ่งมีประโยชน์ น้อยกว่า และจากจุดแข็งของไทยเดนมาร์คที่เป็นนมโค100% จะทำให้ได้รับความนิยมจากผู้บริโภคเร็วขึ้น
อย่างไรก็ตามการสร้างรายได้ให้เป็นไปตามเป้าหมายต้องคำนึงถึงผลผลิตนมโคด้วย เนื่องจากปัจจุบัน อสค. รับซื้อได้เพียง7,000ตันต่อวัน จากผลผลิตทั้งประเทศ 31,000ตันต่อวัน. ซึ่งปริมาณผลผลิตนี้จะขยายตัวปีละ7% “ เกษตรกรผู้เลี้ยงโคนมในเครือ อสค นั้นจะได้รับการดูแลตลอดชีพ รวมทั้งมีส่วนร่วมในการวิจัยพัฒนาด้วย ทำให้นมโคที่ได้มีคุณภาพ และมาตรฐาน การขยายปริมาณการผลิตมากเกินไปจะเสี่ยงต่อคุณภาพดังกล่าว” นายณรงค์ฤทธิ์. กล่าว
ทั้งนี้ อสค. ตั้งเป้ารายได้จากการส่งออกไว้ทีา 20% ของรายได้รวมเท่านั้นโดยปี64จะมีประมาณ2,000ล้านบาท ที่เหลือเป็นรายได้ในประเทศที่ส่วนใหญ่เป็นนมยูเอชที นายณรงค์ฤทธิ์. กล่าวว่าปัจจุบัน ไทยมีอุตสาหกรรมที่พัฒนามากที่สุดในอาเซียนคู่แข่งที่สำคัญคือเวียดนาม ที่พยายามจะส่งนมเข้ามาในตลาดไทย.ถือเป็นสถานการณ์ที่น่ากลัว

ที่มา - กรุงเทพธุรกิจ

ออฟไลน์ benzkung

 • PREVILEGE MEMBER
 • *
 • กระทู้: 5,160
 • Total likes: 117
 • คะแนนพิเศษ: +1/-0
Re: อัพเดด ข่าวเศรษฐกิจ
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: กรกฎาคม 20, 2017, 10:18:57 PM »
‘สยามพิวรรธน์’กว้านมือดีเสริมแกร่งธุรกิจ


20 กรกฎาคม 2560   
การขยายตัวของธุรกิจท่ามกลางการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วรอบด้าน จำเป็นต้องเตรียมพร้อม "บุคลากร” หัวหอกสำคัญในการขับเคลื่อนองค์กรและธุรกิจอย่างมีประสิทธิภาพ ยิ่งในยุคที่ก้าวผ่านสู่โลกการค้าและผู้บริโภคยุค 4.0
ชฎาทิพ จูตระกูล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด เจ้าของและผู้บริหารโครงการสยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ สยามดิสคัฟเวอรี่ และพันธมิตร “ไอคอนสยาม” กล่าวว่า
ธุรกิจของกลุ่มบริษัทสยามพิวรรธน์ได้ขยายตัวอย่างต่อเนื่อง ภายใต้ยุทธศาสตร์การนำเสนอความแปลกใหม่ในการพัฒนาโครงการและ “การค้าปลีกชนิดใหม่” ในคอนเซปต์ “ไลฟ์สไตล์ล้ำยุค” ตอกย้ำสถานะผู้นำความคิดสร้างสรรค์ที่ล้ำสมัย ของธุรกิจค้าปลีกและอสังหาริมทรัพย์
“รอบ 1 ปีที่ผ่านมาก สยามพิวรรธน์ได้มีการเปลี่ยนแปลงในหลายด้านเพื่อรองรับการขยายตัวของธุรกิจ โดยเฉพาะการก้าวสู่ธุรกิจค้าปลีกในรูปแบบที่แตกต่าง"
นอกเหนือจาก การปรับโฉม “สยามดิสคัฟเวอรี่” มูลค่ากว่า 4,000 ล้านบาท ให้เป็นโชว์เคส “ไลฟ์สไตล์สเปเชี่ยลตี้สโตร์” ใหญ่สุดในประเทศไทย สร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้วงการค้าปลีก การันตีด้วยรางวัลจากเวทีทั้งในและต่างประเทศมาครอบครอง อาทิ Thailand Property Awards, Southeast Asia Property Awards  ล่าสุดรางวัล World Retail Awards ในสาขา Store Design of the Year ตอกย้ำกลยุทธ์การก้าวสู่ธุรกิจค้าปลีกที่เน้นสร้างความแตกต่าง...มาถูกทาง!!
 พร้อมกันนี้  สยามพิวรรธน์ได้ระดม “มืออาชีพ” เข้ามาเสริมทัพอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะ  สรรค์ชัย เตียวประเสริฐกุล นั่งเก้าอี้ กรรมการผู้จัดการใหญ่ ทำหน้าที่บริหารและกำกับดูแลงานด้านค้าปลีกและนวัตกรรม  พร้อมกันนี้ ได้จัดตั้ง บริษัท สยาม กูร์เมต์ โฮลดิ้ง จำกัด  รองรับการขยายตัวทางธุรกิจ โดยให้บริการด้านอาหารและเครื่องดื่มของกลุ่มบริษัทสยามพิวรรธน์ ซึ่งมี  เมแกน อัลวา ลี ไวคอฟ-เบนโฮลด์ มีประสบการณ์ในสายงานด้านอาหารและเครื่องดื่มกับบริษัทด้านอาหารชั้นนำระดับโลกมากว่า 10 ปี มานั่งคุมบังเหียน สยาม กูร์เมต์ โฮลดิ้ง
ล่าสุด อุสรา ยงปิยกุล  ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สยามพิวรรธน์ รีเทล โฮลดิ้ง จำกัด ทำหน้าที่บริหารและกำกับดูแลงานด้านค้าปลีกของกลุ่มบริษัทสยามพิวรรธน์ ่ให้สอดคล้องแผนธุรกิจหลักของกลุ่มบริษัทสยามพิวรรธน์  "อุสรา" มีความเชี่ยวชาญและมีประสบการณ์กว้างขวางในการบริหารงานด้านค้าปลีกในธุรกิจหลายรูปแบบให้แก่องค์กรค้าปลีกของไทย อาทิ โรบินสัน เซ็นทรัล
ชฎาทิพ ย้ำว่า "Marketing Transformation" สำคัญมากในยุคเทคโนโลยีเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วส่งผลให้พฤติกรรมของผู้บริโภคเปลี่ยนไป โดยเฉพาะเทคโนโลยีซึ่งก่อให้ connectivity และ accessibility ที่สะดวกรวดเร็ว เอื้อให้เกิดการแข่งขันสูง ทำให้ธุรกิจรีเทลไม่สามารถทำนายพฤติกรรมผู้บริโภคได้ในระยะยาว
ดังนั้น “ทีมงาน” ของสยามพิวรรธน์จึงต้องเตรียมพร้อมที่จะตอบรับความปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วนั้นให้ได้ ความสำคัญอยู่ที่ “ความเข้าใจผู้บริโภค” และความต้องการที่มีความหลากหลาย
การเตรียมพร้อมในเรื่องนวัตกรรม และคน และ key success ใหม่ๆ จึงต้องมีเพื่อบรรลุเป้าหมาย
“สยามพิวรรธน์กำลังดำเนินการเรื่องการทำ Marketing Transformation โดยการบริหารจัดการ บิ๊ก ดาต้า เพื่อรองรับกับโลกที่เปลี่ยนไป”
โดยเฉพาะเรื่อง “คน” นับเป็นปัญหาสำคัญของทุกองค์กรในขณะนี้ ดังนั้นสิ่งที่สยามพิวรรธน์ให้ความสำคัญมาก คือ การปรับองค์กร กระบวนการทำงาน เพื่อรองรับ employee profile ที่เปลี่ยนแปลงไป ทุกองค์กรต่างประสบปัญหา major shift ของ employee profile โดยองค์กรต้องเตรียมพร้อมรับมือกับ “เจนเนอเรชั่น วาย” ที่จะก้าวขึ้นมาเป็นกำลังสำคัญและผู้บริหารในอนาคต
สยามพิวรรธน์ มุ่งทำความเข้าใจในธรรมชาติของคน “เจน วาย”  ที่มีความกล้าแสดงออก มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีความมั่นใจในตัวเอง รวดเร็ว และชอบไฮเทคโนโลยีเป็นที่สุด ต้องการมี work-life balance ที่ดี มีความยืดหยุ่นในการทำงาน เน้นให้วัดผลที่ผลงาน
สยามพิวรรธน์ จึงมุ่งปรับโครงสร้างองค์กร สร้างความพร้อมทางด้านเทคโนโลยีให้มีความทันสมัยรวดเร็ว  นำสู่เป้าหมาย เข้าใจลูกค้าอย่างลึกซึ้ง สามารถบริหารแบรนด์และจัดการธุรกิจเพื่ออนาคต ได้อย่างมีศักยภาพ

ออฟไลน์ benzkung

 • PREVILEGE MEMBER
 • *
 • กระทู้: 5,160
 • Total likes: 117
 • คะแนนพิเศษ: +1/-0
Re: อัพเดด ข่าวเศรษฐกิจ
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: กรกฎาคม 20, 2017, 10:20:52 PM »
‘ทีเส็บ’ปรับกลยุทธ์ยกระดับอุตฯไมซ์หนุนกระจายรายได้


20 กรกฎาคม 2560 
ผอ.ใหม่ทีเส็บประกาศกลยุทธ์ยกระดับพัฒนาอุตสาหกรรมเหนือการหาได้รายได้ ปรับแนวดำเนินงานเชิงรุก กระจายเศรษฐกิจไมซ์ลงภูมิภาค ปรับใหญ่ใช้นวัตกรรมสร้างศูนย์ข้อมูลอัจฉริยะเสริมผู้ประกอบการ
นายจิรุตถ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ ทีเส็บ กล่าวว่า ในโอกาสที่เข้ารับตำแหน่งตั้งแต่เดือน มิ.ย.ที่ผ่านมา ได้แสดงวิสัยทัศน์ต่อคณะกรรมการ (บอร์ด) ทีเส็บ รวมถึงจัดประชุมเชิงปฏิบัติการระดับผู้บริหารทีเส็บ นำมาซึ่งการวางเป้าหมายเป็นหน่วยงานหลักด้านไมซ์ที่ “พัฒนาเศรษฐกิจของประเทศด้วยนวัตกรรม เพื่อความเจริญและกระจายรายได้”
ทั้งนี้ จะให้ความสำคัญต่อด้านกระจายรายได้ ซึ่งเป็น 1 ใน 5 กลยุทธ์ผลักดันธุรกิจให้เติบโตรวดเร็ว เพิ่มการทำงานเชิงพื้นที่ (Area Based) ลงลึกระดับภูมิภาคในการมีส่วนร่วมรับการเติบโตตลาดไมซ์มากขึ้น จากที่แต่เดิมการช่วยเหลือจะกระจุกอยู่กับภาคธุรกิจที่เข้าหาทีเส็บเองเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งต้องอาศัยแนวทำงานเชิงรุกเข้าไปช่วยทำให้ผู้ประกอบการท้องถิ่น มีเป้าหมายยกระดับงานเทรดโชว์จากระดับบีทูซี ที่มุ่งเป้าสู่ผู้บริโภค เช่น คอนซูเมอร์แฟร์ ไปสู่งานระดับ บีทูบี หรือทำให้มีการเจรจาซื้อขายระหว่างธุรกิจด้วยกันเองมากขึ้น ขณะที่กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นศูนย์กลางการจัดงานหลักอยู่แล้ว ก็ต้องไม่ลดจำนวนงานลง แต่ขยายพื้นที่การจัดงานที่มีอยู่แล้วให้เป็นงานขนาดใหญ่ และเพิ่มจำนวนงานมากขึ้นเช่นกัน
จากผลสำรวจอันดับของไทยในตลาดไมซ์นานาชาติ ซึ่งจัดทำโดยสมาคมประชุมนานาชาติของโลก (ICCA) ไทยมีจำนวนการจัดงานมากเป็นอันดับ 27 ของโลกที่ 151 งานต่อปี ก่อนจะปรับขึ้นเป็นอันดับ 24 ในปีที่ผ่านมา แต่หากเทียบสถิติของเมืองที่มีการจัดประชุมทั่วโลก กรุงเทพฯ อยู่อันดับที่ 16 และมีจำนวนกว่า 103 งาน ทิ้งห่างไมซ์ซิตี้ ได้แก่ เชียงใหม่ ที่มีจำนวนการจัดเพียง 16 งานต่อปี และพัทยา จำนวน 10 งานต่อปี แสดงให้เห็นถึงการกระจุกตัวในกรุงเทพฯ เป็นส่วนใหญ่
เบื้องต้นมองพื้นที่การพัฒนาเป้าหมายก่อน ได้แก่ เชียงใหม่, ขอนแก่น ซึ่งมีการพัฒนาศูนย์ประชุมขนาดใหญ่รองรับอยู่แล้ว รวมถึงพื้นที่ภาคตะวันออก อาทิ พัทยา ระยอง เพื่อให้สอดคล้องกับเขตเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (อีอีซี) โดยภายใต้หลักการนี้ ทีเส็บ อาจจะเป็นผู้ช่วยเหลือนำผู้จัดงานมืออาชีพเข้าไปช่วยบุกเบิกการจัดงานก่อน แต่ระยะยาวทุกภาคส่วน เช่น หอการค้าจังหวัด, นักธุรกิจ และเทศบาลเมืองในพื้นที่มีศักยภาพในการจัดงานและยกระดับงานของตัวเองในที่สุด
ที่ผ่านมามีตัวอย่างการส่งเสริมงานระดับภูมิภาคจนมีความแข็งแกร่ง เช่น ลานนา เอ็กซโป ที่พัฒนาจากงานเชิงค้าขายโอท็อปที่มีผู้บริโภคมาจับจ่าย มาสู่การเจรจาซื้อระหว่างนักธุรกิจด้วยกันมากขึ้น และต่อไปการสร้างความแข็งแกร่งของภูมิภาค จะเน้นเจาะลึกในเชิงสินค้าที่มีความโดดเด่น เช่น ส่งเสริมเทรดโชว์ด้านกาแฟ ที่ไทยมีการเพาะปลูกและตลาดเติบโตขึ้น ทั้งนี้ ไม่ได้สนับสนุนให้ทุกจังหวัดต้องแข่งกันสร้างศูนย์ประชุมใหม่ขึ้นมา แต่จะสร้างให้มีส่วนแบ่งในตลาดไมซ์ด้านอื่นๆ เช่น การจัดสัมมนาและท่องเที่ยวเพื่อเป็นรางวัล ที่ขยายตัวสูงเช่นกัน
นายจิรุตถ์ กล่าวด้วยว่า เป้าหมายทีเส็บต่อไปจะต้องชัดเจนมากขึ้นว่า เป็นองค์กรที่ต่างจากการท่องเที่ยว ตรงที่มีความสัมพันธ์และมีทิศทางเดียวกับเศรษฐกิจของประเทศโดยตรง เมื่อเศรษฐกิจขยายตัวก็มีโอกาสเติบโตสูง แต่หากซบเซาก็จะมีผลต่อตลาดไมซ์ทันที เพราะตลาดที่เข้ามามีกิจกรรมในเชิงธุรกิจเป็นหลัก และวัตถุประสงค์ด้านท่องเที่ยวเป็นรอง
ดังนั้น ภายใต้สภาพเศรษฐกิจที่ชะลอตัวในปัจจุบัน ยอมรับว่าเป็นห่วงจีดีพีของไทยที่เติบโตต่ำที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมถึงภาวะหนี้ครัวเรือนที่สูงเป็นอันดับ 3 ในเอเชียแปซิฟิก รองจากออสเตรเลียและมาเลเซีย ทำให้ต้องเร่งวางกลยุทธ์รับมือทั้งระยะสั้นและยาว ด้วยการสร้างความแข็งแกร่งให้กับตลาดไมซ์ในประเทศ ซึ่งเป็นสิ่งที่ประเทศผู้นำทางเศรษฐกิจ เช่น ญี่ปุ่น ประสบความสำเร็จในการสร้างฐานการประชุมและจัดงานของภาคธุรกิจในประเทศ ทำให้ลดความเสี่ยงจากการพึ่งพาตลาดต่างประเทศ
ในปี 2560 ทีเส็บคาดการณ์นักเดินทางกลุ่มไมซ์จะสร้างรายได้รวม 1.55 แสนล้านบาท โดยแบ่งเป็นตลาดต่างประเทศ 1.01 แสนล้านบาท และตลาดในประเทศ 5.4 หมื่นล้านบาท หรือยังต่างกันราว 50% แต่ภายใน 4 ปีที่เข้ามาบริหารงานนั้น ต้องการเพิ่มสัดส่วนรายได้ตลาดในประเทศให้เป็น 50% เท่ากับตลาดต่างประเทศ
นอกจากนั้น ให้ความสำคัญกับการใช้นวัตกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศ (ไอที) โดยต่อไปจะมีการเวิร์คช้อปทุกแผนกภายในองค์กร เพื่อปรับปรุงระบบไอทีร่วมกัน นำไปสู่การสร้างศูนย์ข้อมูลอัจฉริยะ (MICE Intelligence Center) เป็นเครื่องมือให้ภาคธุรกิจเข้าถึงข้อมูลการตลาดที่จำเป็นต่อการดำเนินธุรกิจ ซึ่งเป็นการยกระดับพัฒนาความเข้มแข็งของอุตสาหกรรมที่สำคัญอีกทางหนึ่ง
ขณะเดียวกันนอกจากการรักษาฐานตลาดเดิมแล้ว จะขยายตลาดใหม่ที่มีศักยภาพด้วย เช่น อินเดีย เป็นต้น พร้อมกับการเสนอตัวเป็นเจ้าภาพการจัดงานระดับนานาชาติในไทย โดยล่าสุดประสบความสำเร็จในการนำงาน Asean Side of the Doc ซึ่งเป็นเทศกาลซื้อขายภาพยนตร์สารคดีระดับอาเซียนมาจัดในกรุงเทพฯ ระหว่างวันที่ 7-10 พ.ย.นี้
ทั้งนี้ การวางกลไกพัฒนาไมซ์จะอยู่ภายใต้ 4 แนวทางหลักได้แก่ ทำให้ไมซ์เติบโตคู่ขนานการพัฒนาประเทศ, การเติบโตในตลาดที่มีศักยภาพ, สร้างการเติบโตอย่างเท่าเทียม และเติบโตอย่างเข้มแข็งผ่านการพัฒนากฎหมายให้เอื้อต่อธุรกิจ โดยมี 5 กลยุทธ์ Quick Win รองรับ ได้แก่ มุ่งให้ไทยเป็นผู้นำโลกด้านไมซ์ทั้งด้านการสร้างมาตรฐานต่างๆ, เป็นผู้นำพัฒนาไมซ์ทั้งภาครัฐและเอกชน, ผลักดันองค์กรให้โปร่งใสและมีคุณธรรม ร่วมกับอีก 2 กลยุทธ์ที่กล่าวมาคือ กระจายรายได้ และใช้นวัตกรรมสร้าง MICE Intelligence

ที่มา - กรุงเทพธุรกิจ

ออฟไลน์ benzkung

 • PREVILEGE MEMBER
 • *
 • กระทู้: 5,160
 • Total likes: 117
 • คะแนนพิเศษ: +1/-0
Re: อัพเดด ข่าวเศรษฐกิจ
« ตอบกลับ #6 เมื่อ: กรกฎาคม 20, 2017, 10:21:45 PM »
คินเนติค’เสริมดิจิทัลดันโฆษณาสื่อนอกบ้านโต


20 กรกฎาคม 2560 
ปัจจุบันผู้บริโภคมีไลฟ์สไตล์เชื่อมโยงสื่อออนไลน์เพิ่มขึ้น สะท้อนจากสถิติการใช้อินเทอร์เน็ตกว่า 46 ล้านคน ทั้งยังมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ส่งผลให้ “สื่อ”ต้องปรับตัวผสานเทคโนโลยีดิจิทัลตอบโจทย์การสื่อสารแบรนด์ เพื่อเข้าถึงผู้บริโภคแบบไร้รอยต่อ

 
อัญชลี ยุพเมฆ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คินเนติค (ประเทศไทย) จำกัด  เอเยนซีด้านการบริการและวางกลยุทธ์การใช้สื่อนอกบ้าน (Out of Home :OOH) ในเครือดับบลิวพีพี  กล่าวว่าในยุคที่เทคโนโลยีมีบทบาทในชีวิตประจำวันผู้บริโภคมากขึ้น  ส่งผลให้ “สินค้าและแบรนด์” ต่างๆ ต้องเชื่อมโยงรูปแบบการสื่อสารทั้งโลกออฟไลน์และออนไลน์  ตอบสนองพฤติกรรมผู้บริโภคในยุคนี้
            ดังนั้น คินเนติค จึงวางวิชั่น ปี 2020 ด้วยเป้าหมายเชื่อมโยง “สื่อนอกบ้าน” ทั้งออฟไลน์และออนไลน์ เพื่อตอบโจทย์การสื่อสารแบรนด์ครบวงจรและเข้าถึงไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคในยุคดิจิทัล โดยได้ “รีเฟรช แบรนด์” คินเนติค  วางตำแหน่งทางการตลาดเป็น “ผู้นำระดับโลกด้านการสื่อสารผ่านสื่อนอกบ้านที่สร้างอิทธิพลในการตัดสินใจของผู้บริโภคที่ใช้ชีวิตไม่อยู่นิ่ง” ผ่านโมเดลการสื่อสารใหม่ “แอคทีฟ เจอร์นีย์” (Active Journeys) ที่ผสานสื่อโมบายและโซเชียลเข้ากับสื่อนอกบ้านอย่างครบวงจร เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการสื่อสาร
            สำหรับแอคทีฟ เจอร์นีย์ เป็นโมเดลการสื่อสารที่พัฒนาขึ้นให้สอดคล้องกับแนวโน้มการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมผู้บริโภคในยุคดิจิทัล และทำให้การวางแผนการสื่อสารผ่านสื่อนอกบ้าน สามารถปรับให้เหมาะกับความต้องการของแบรนด์และผู้บริโภคแต่ละกลุ่ม เป็นการเชื่อมโยงสื่อออนไลน์และออฟไลน์ด้วยเทคโนโลยีดิจิทัลและการสร้างปฏิสัมพันธ์กับผู้บริโภคได้อย่างกว้างขวาง
            “โมเดลนี้ช่วยให้แบรนด์สินค้าเข้าใจว่า ก่อนที่ผู้บริโภคจะตัดสินใจซื้อสินค้า ต้องผ่านกระบวนการหรือได้รับอิทธิพลจากช่องทางใดบ้าง และใช้ประโยชน์จากข้อมูลสร้างประสบการณ์ที่กระตุ้นให้ผู้บริโภคตัดสินใจทันที”
            พร้อมกันนี้ คินเนติค ได้เปิดตัวโปรแกรมใหม่ชื่อว่า “ออเรียส” (Aureus)  ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มบนคลาวด์ ที่จะแสดงสื่อนอกบ้านในพื้นที่ต่างๆ ทั่วประเทศ ปัจจุบันมีผู้ประกอบการกว่า 100 ราย สัดส่วน 90% ของผู้ประกอบการสื่อนอกบ้านทั่วประเทศ ร่วมเป็นพันธมิตรกับบริษัทแสดงพื้นที่โฆษณาผ่านโปรแกรมดังกล่าว ซึ่ง จะช่วยให้ สินค้าและแบรนด์ สามารถวางแผนการซื้อสื่อนอกบ้านได้อย่างครบวงจร   
            นอกจากนี้โปรแกรมยังเชื่อมโยงกับ “กูเกิล สตรีท วิว” แสดงภาพพื้นที่ ที่แบรนด์ต้องการวางแผนโฆษณาสื่อนอกบ้านในพื้นที่ต่างๆ เพื่อนำเสนอข้อมูลเชิงลึกในการวางแผนและทำแคมเปญครบวงจร กระตุ้นผู้บริโภคตัดสินใจซื้อจากการเห็นสื่อตามไลฟ์สไตล์
            อัญชลี กล่าวอีกว่าปัจจุบันตลาดโมบายในไทยเติบโตอย่างเห็นได้ชัดตามวิถีชีวิตที่เปลี่ยนไป สื่อโมบายและโซเชียล กลายมาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต คนไทยใช้อินเทอร์เน็ตเฉลี่ยวันละ 6 ชั่วโมง  ดังนั้นโมเดล “แอคทีฟ เจอร์นีย์” จึงเปิดตัวโปรแกรมที่เข้าถึงผู้บริโภคผ่าน  “CEE App” ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการตลาดที่คินเนติคและพันธมิตรพัฒนาร่วมกัน  สำหรับช่องทาง Mobile Tagging โดยเฉพาะ
            แพลตฟอร์มดังกล่าวสามารถเข้าถึงข้อมูลได้โดยแอพพลิเคชั่นสแกนผ่านช่องทางต่างๆ  เช่น โปสเตอร์ สิ่งพิมพ์ ป้ายโฆษณา วีดิโอ เรดิโอ  ดิจิทัล ดิสเพลย์ สำหรับรูปแบบการใช้งานมีกว่า 12 รูปแบบ เช่นการทำโพลล์ วิจัย อี-คูปอง  วีดิโอคอนเทนท์โฆษณา ที่ใช้สื่อสารกับผู้บริโภคแบบส่วนบุคคล  โดยบริษัทจะร่วมมือกับพันธมิตรให้สิทธิประโยชน์กับผู้บริโภค เพื่อจูงใจดาวน์โหลดแอพ Cee  โดยวางเป้าหมาย 1-5 แสนดาวน์โหลดในปีนี้
            “เป้าหมายของแอพพลิเคชั่น Cee  ต้องการเข้าถึงผู้ใช้สมาร์ทโฟนและเปลี่ยนคนเหล่านี้ให้กลายมาเป็นลูกค้าที่ซื้อสินค้าและบริการ”
            อัญชลี กล่าวว่าภาพรวมอุตสาหกรรมโฆษณาครึ่งปีแรก นีลเส็น ประเทศไทย รายงานมูลค่าลดลง 6%  ขณะที่สื่อนอกบ้าน ติดลบราว 4%  ถือว่าลดลงน้อยกว่าอุตสาหกรรม  ในการเปิดตัวเทคโนโลยีดิจิทัล เพื่อเข้ามาเชื่อมโยงสื่อออฟไลน์และออนไลน์ ในกลุ่มสื่อนอกบ้าน  เพื่อตอบโจทย์แบรนด์เข้าถึงผู้บริโภคในยุคนี้  และกระตุ้นการใช้งบโฆษณาสื่อนอกบ้านผ่านโปรแกรมของคินเนติคเพิ่มขึ้น โดยปีนี้บริษัทตั้งเป้าหมายเติบโต 5-10%   

ที่มา - กรุงเทพธุรกิจ

ออฟไลน์ benzkung

 • PREVILEGE MEMBER
 • *
 • กระทู้: 5,160
 • Total likes: 117
 • คะแนนพิเศษ: +1/-0
Re: อัพเดด ข่าวเศรษฐกิจ
« ตอบกลับ #7 เมื่อ: กรกฎาคม 20, 2017, 10:27:26 PM »
บทบาทหน้าที่ของ ธปท.

ตามพระราชบัญญัติธนาคารแห่งประเทศไทย พ.ศ.2485 ที่แก้ไขเพิ่มเติม พ.ศ. 2551

1.  ออกและจัดการธนบัตรของรัฐบาลและบัตรธนาคาร

เป็นผู้ออกธนบัตรของรัฐบาล ภายใต้บังคับแห่งบทบัญญัติของกฎหมายว่าด้วยเงินตรา และมีสิทธิแต่ผู้เดียวที่จะออกบัตรธนาคารในราชอาณาจักร

2.  กำหนดและดำเนินนโยบายการเงิน

ดำเนินนโยบายการเงินตามที่คณะกรรมการนโยบายการเงินกำหนด  ได้แก่  รับเงินฝาก  กำหนดอัตราดอกเบี้ยในการให้กู้ยืมเงินแก่สถาบันการเงิน  ซื้อขายเงินตราต่างประเทศและแลกเปลี่ยนกระแสเงินสดในอนาคต  กู้ยืมเงินตราต่างประเทศเพื่อดำรงไว้ซึ่งเสถียรภาพแห่งค่าของเงินตรา  กู้ยืมเงินเพื่อการดำเนินนโยบายการเงิน  ซื้อขายหลักทรัพย์เท่าที่จำเป็นและแลกเปลี่ยนกระแสเงินสดในอนาคต เพื่อควบคุมปริมาณเงินในระบบการเงินของประเทศ รวมถึงยืมหรือให้ยืมหลักทรัพย์ตามที่กำหนดโดยมีหรือไม่มีค่าตอบแทน

3.  บริหารจัดการสินทรัพย์ของ ธปท.

บริหารจัดการสินทรัพย์ของ ธปท. (ไม่รวมสินทรัพย์ในทุนสำรองเงินตราตามกฎหมายว่าด้วยเงินตรา)  การนำสินทรัพย์ไปลงทุนหาประโยชน์ โดยคำนึงถึงความมั่นคง สภาพคล่อง  ผลประโยชน์ตอบแทนของสินทรัพย์ และความเสี่ยงในการบริหารจัดการ

4.  เป็นนายธนาคารและนายทะเบียนหลักทรัพย์ของรัฐบาล

เป็นนายธนาคารของรัฐบาล โดยมีอำนาจหน้าที่ในการรับจ่ายเงินเพื่อบัญชีฝากของกระทรวงการคลัง  การรับเก็บรักษาเงิน  หลักทรัพย์ หรือของมีค่าอย่างอื่นเพื่อประโยชน์ของรัฐบาล  การเป็นตัวแทนของรัฐบาลในการซื้อขายโลหะทองคำและเงิน  การซื้อขายและโอนตั๋วแลกเงิน  หลักทรัพย์และใบหุ้น  การควบคุมและการรวมไว้ในแหล่งกลางซึ่งเงินปริวรรตต่างประเทศ  หรืออาจเป็นนายธนาคารของรัฐวิสาหกิจหรือหน่วยงานอื่นของรัฐ  นอกจากนี้ อาจเป็นนายทะเบียนหลักทรัพย์ของรัฐบาล  โดยมีอำนาจกระทำการจัดจำหน่ายหลักทรัพย์ของรัฐบาล จ่ายเงินต้นและดอกเบี้ย  หรืออาจเป็นนายทะเบียนหลักทรัพย์ของรัฐวิสาหกิจ  สถาบันการเงินที่มีกฎหมายเฉพาะจัดตั้งขึ้นหรือหน่วยงานอื่นของรัฐ

5.  เป็นนายธนาคารของสถาบันการเงิน

เป็นนายธนาคารของสถาบันการเงิน  โดยมีอำนาจหน้าที่ในการให้กู้ยืมเงินหรือให้ความช่วยเหลือทางการเงินแก่สถาบันการเงิน การรับเก็บรักษาเงิน หลักทรัพย์ หรือของมีค่าอย่างอื่นของสถาบันการเงิน  รวมถึงการสั่งให้สถาบันการเงินส่งรายงานหรือชี้แจงเพื่ออธิบายเกี่ยวกับทรัพย์สิน  หนี้สิน  หรือภาระผูกพันได้

6.  จัดตั้งหรือสนับสนุนการจัดตั้งระบบการชำระเงิน

จัดตั้งหรือสนับสนุนการจัดตั้งระบบการชำระเงิน  ระบบการหักบัญชีระหว่างสถาบันการเงิน  และบริหารจัดการระบบดังกล่าวให้เกิดความปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ

7.  กำกับและตรวจสอบสถาบันการเงิน

กำกับ ตรวจสอบ วิเคราะห์ฐานะและการดำเนินงาน  ตลอดจนการบริหารความเสี่ยงของสถาบันการเงิน เพื่อให้มีเสถียรภาพ

8.  บริหารจัดการอัตราแลกเปลี่ยนเงินตราภายใต้ระบบการแลกเปลี่ยนเงินตรา  รวมทั้งบริหารจัดการสินทรัพย์ในทุนสำรองเงินตรา  ตามกฎหมายว่าด้วยเงินตรา

9.  ควบคุมการแลกเปลี่ยนเงินตามกฎหมายว่าด้วยการควบคุมการแลกเปลี่ยนเงิน

ออฟไลน์ benzkung

 • PREVILEGE MEMBER
 • *
 • กระทู้: 5,160
 • Total likes: 117
 • คะแนนพิเศษ: +1/-0
Re: อัพเดด ข่าวเศรษฐกิจ
« ตอบกลับ #8 เมื่อ: กรกฎาคม 20, 2017, 10:56:34 PM »
Bill Gross compares Fed policy to an umpire who died on the field
Economy2 hours ago (Jul 20, 2017 09:28AM ET)
 
© Janus, Bill Gross© Janus, Bill Gross
A note from Bill Gross, portfolio manager at Janus Henderson, would hardly be complete without a wild anecdote.
His July investment outlook published on Thursday was no different.
Gross again criticized the Federal Reserve's decisions to recover the economy from the Great Recession. This time, he compared the Fed's bond-buying program to John McSherry, a Major League Baseball umpire who suffered a heart attack on the field in 1996. Here's Gross:
"'Kill the Umpire', the fan cried to open the 1996 baseball season in Cincinnati, and 7 pitches later, the man behind the plate, John McSherry, was dead, all 320 pounds of him screaming for more oxygen to feed his struggling heart. He’d been killed by his poor health, by a billion molecules of sink-clogging cholesterol that fed on his coronary artery and sucked up his life’s blood like a vampire at midnight."
Gross continued, "Monetary policy in the post-Lehman era has resembled the gluttony of long departed umpire John McSherry — they can’t seem to stop buying bonds, although as compulsive eaters and drinkers frequently promise, sobriety is just around the corner."
In June, the Federal Reserve laid out its plan to begin unwinding its $4.5 trillion balance sheet as part of its efforts to move past several years of unusual policy measures.
After implementing policy measures like QE and negative interest rates, central bankers are dealing with models that no longer respond the way they used to. These include the Phillip's curve in the US, which suggests that inflation should running higher than it is with the unemployment rate as low as 4.3%.
"The adherence of Yellen, Bernanke, Draghi, and Kuroda, among others, to standard historical models such as the Taylor Rule and the Phillips curve has distorted capitalism as we once knew it, with unknown consequences lurking in the shadows of future years," Gross said.
But Gross didn't stop with central bankers. He also criticized private economists for their use of historical models, including those like the yield curve that signaled previous recessions.
"The reliance on historical models in an era of extraordinary monetary policy should suggest caution" on how quickly the Fed raises interest rates, Gross said.

Credit: Investing

ออฟไลน์ benzkung

 • PREVILEGE MEMBER
 • *
 • กระทู้: 5,160
 • Total likes: 117
 • คะแนนพิเศษ: +1/-0
Re: อัพเดด ข่าวเศรษฐกิจ
« ตอบกลับ #9 เมื่อ: กรกฎาคม 20, 2017, 10:57:53 PM »
UK property funds planned poorly for Brexit vote turmoil: watchdog
Economy2 hours ago (Jul 20, 2017 09:01AM ET)

By Huw Jones
LONDON (Reuters) - Asset managers did not plan properly or have clear procedures for valuing their property funds under stressed market conditions such as those in the aftermath of Britain's June 2016 vote to leave the European Union, the UK's markets watchdog said on Thursday.
Several property funds were suspended after the vote as a wave of investors tried to pull their money out amid speculation that Brexit would hit commercial property prices.
The Financial Conduct Authority (FCA) examined the sector's responses and published its findings on Thursday, saying property funds should take external events into account as part of their planning for possible market squeezes.
"In general, authorized fund managers did not adequately plan, or have clear policies and procedures, for valuing their property portfolios under stressed market conditions," the FCA said.
"We found that the use of suspensions, deferrals and other liquidity management tools were effective in preventing market uncertainty from escalating further," the FCA said.
Firms could be clearer in their communications, including to end-customers, following significant market events, it said.
Some unit-linked or pooled asset providers "did not appear to understand fully the underlying portfolio of open-ended funds they were investing in."
All firms that suspended funds or made other changes should review how they responded to the Brexit vote turbulence.
"In some cases, individual firms will have to implement remediation measures to ensure they comply with our expectations and requirements," the FCA statement said.
The FCA said it was still looking at the broader issue of open-ended funds' investments in illiquid assets, including whether the rules need changing.
Cathy Pitt, a funds lawyer at law firm CMS, said the FCA's comments on communications and stress-testing of valuations gave a clue to the watchdog's (possible) actions.
Aberdeen Asset Management said it had adopted a cautious strategy in the months running up to the referendum, but the FCA review showed that lessons can be learnt across the sector.
"It's clear that a number of property funds should have had, as a precaution, higher levels of liquidity ahead of the EU referendum," Aberdeen said in a statement.
"We also agree that clear and intelligible communication is vital. We will be studying the FCA’s report in detail to see if any further improvements can be made," Aberdeen said.
Within three weeks of the June 2016 vote, some seven funds had pulled down the shutters, leaving over 18 billion pounds ($23.4 billion) frozen in the biggest seizing up of investment funds since the 2008 global financial crisis.
Funds affected included those run by Columbia Threadneedle , Aberdeen Asset Management, M&G Investments, Aviva (LON:AV) Investors, and Standard Life (LON:SL) Investments.
UK-based open-ended property funds - meaning no restrictions on putting in or taking out money - had 35 billion pounds invested in commercial real estate at the start of 2017, the watchdog said.


Investing

ออฟไลน์ benzkung

 • PREVILEGE MEMBER
 • *
 • กระทู้: 5,160
 • Total likes: 117
 • คะแนนพิเศษ: +1/-0
Re: อัพเดด ข่าวเศรษฐกิจ
« ตอบกลับ #10 เมื่อ: กรกฎาคม 20, 2017, 11:00:16 PM »
Emerging Markets: What Has Changed

The Indonesian cabinet is discussing revisions to the 2017 state budget.
The Thai central bank plans to reform some FX rules.
South African President Zuma survived the no confidence vote within his own ANC.
Brazil’s central bank signaled a slower pace of easing ahead after it cut 100 bp again.
Moody’s cut the outlook on Brazil’s Ba2 rating from stable to negative.
In the EM equity space as measured by MSCI, Egypt (+4.7%), Hong Kong (+2.2%), and Hungary (+1.9%) have outperformed this week, while Russia (-3.2%), South Africa (-3.2%), and Brazil (-2.5%) have underperformed. To put this in better context, MSCI EM fell -0.3% this week while MSCI DM rose 0.9%.
In the EM local currency bond space, Argentina (10-year yield -43 bp), Turkey (-25 bp), and South Africa (-14 bp) have outperformed this week, while Indonesia (10-year yield +2 bp), Romania (+2 bp), and the Philippines (+1 bp) have underperformed. To put this in better context, the 10-Year UST yield fell 8 bp to 2.16%.
In the EM FX space, TRY (+1.8% vs. USD), ILS (+0.9% vs. USD), and CNH (+0.7% vs. USD) have outperformed this week, while MXN (-0.3% vs. USD), MYR (-0.3% vs. USD), and RUB (-0.2% vs. USD) have underperformed.
The Indonesian cabinet is discussing revisions to the 2017 state budget. President Jokowi reportedly asked government departments to review their spending plans. Finance Minister Indrawati said revenues from higher oil prices will be eroded by a decline in tax revenue of about IDR15 trln ($1.1 bln). Indrawati added that “We estimate about IDR16 trln can be saved from goods expenditure.”
The Thai central bank plans to reform some FX rules. Details will be provided Monday at an official briefing. There is speculation that the changes will involve regulations on fund inflows/outflows that are designed to prevent excessive currency gains. Note USD/THB is making new cycle lows, whilst foreign investment inflows remain very strong.
South African President Zuma survived the no confidence vote within his own ANC. Attention now turns to parliament, where the opposition has submitted a no confidence motion of its own. We have long felt that markets were too optimistic about Zuma’s ouster, and so some re-pricing of assets is in order.
Brazil’s central bank signaled a slower pace of easing ahead after it cut 100 bp again. The bank implied this was due to uncertainty regarding fiscal reforms. A slower pace of easing shouldn't be that surprising for anyone given heightened political risk. Right now, our base case is for a 75 bp cut at the July 26 meeting.
Moody’s cut the outlook on Brazil’s Ba2 rating from stable to negative. Agency official noted that:
The risk of prolonged political uncertainty can’t be ruled out. There’s now a risk that the reforms could be stalled.
Our own model has Brazil at BB+/Ba1/BB+, but an upward revision to the “Politics” factor pushes it down to BB/Ba2/BB. Further deterioration in the fundamentals seems likely, which would likely push it down another notch to BB-/Ba3/BB-.

Investing

ออฟไลน์ benzkung

 • PREVILEGE MEMBER
 • *
 • กระทู้: 5,160
 • Total likes: 117
 • คะแนนพิเศษ: +1/-0
Re: อัพเดด ข่าวเศรษฐกิจ
« ตอบกลับ #11 เมื่อ: กรกฎาคม 20, 2017, 11:02:59 PM »
Russia Central Bank Reserves (USD)


Latest Release
Jul 20, 2017
Actual
412.6B

Previous
410.9B

 Foreign Exchange Reserves are the foreign assets held or controlled by the country central bank. The reserves are made of gold or a specific currency. They can also be special drawing rights and marketable securities denominated in foreign currencies like treasury bills, government bonds, corporate bonds and equities and foreign currency loans. A higher than expected number should be taken as positive to the RUB, while a lower than expected number as negative

Investing

ออฟไลน์ benzkung

 • PREVILEGE MEMBER
 • *
 • กระทู้: 5,160
 • Total likes: 117
 • คะแนนพิเศษ: +1/-0
Re: อัพเดด ข่าวเศรษฐกิจ
« ตอบกลับ #12 เมื่อ: กรกฎาคม 20, 2017, 11:07:31 PM »
KTB เผยไตรมาส 2  กำไรทรุดเหลือ 3.2 พันลบ. จาก 8.6 พันลบ. หายไปประมาณ 63% เมื่อเทียบกับงวดเดียวกันในปีก่อน..

 

 ทั้งนี้ในไตรมาสที่ 2/2560 ธนาคารและบริษัทย่อยจึงมีการตั้งหนี้สูญ หนี้สงสัยจะสูญ และขาดทุนจากการด้อยค่าเพิ่มเติมจำนวน 13,878 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 6,137 ล้านบาท (ร้อยละ 79.28) จากไตรมาส 2/2559 จากกรณีที่กลุ่มลูกค้ารายใหญ่รายหนึ่งที่มีการดำเนินงานหลักในอุตสาหกรรมเกษตรและเหมืองแร่มีแนวโน้มผลการดำเนินงานที่อ่อนแอลงอย่างมีนัยสำคัญ ธนาคารจึงได้ตัดสินใจกันสำรองหนี้สูญทั้งจำนวนของยอดสินเชื่อสำหรับกลุ่มลูกค้ารายดังกล่าว เพื่อให้สอดคล้องกับนโยบายการบริหารความเสี่ยงและหลักเกณฑ์ความระมัดระวังของธนาคาร โดยมีอัตราส่วนเงินสำรองค่าเผื่อหนี้สงสัยจะสูญต่อสินเชื่อด้อยคุณภาพ (Coverage Ratio) เท่ากับ ร้อยละ 112.50 ใกล้เคียงกับ ณ 31 มีนาคม 2560 แต่ลดลงจาก ร้อยละ 121.57 ณ 31 ธันวาคม 2559

Stock2morrow

ออฟไลน์ benzkung

 • PREVILEGE MEMBER
 • *
 • กระทู้: 5,160
 • Total likes: 117
 • คะแนนพิเศษ: +1/-0
Re: อัพเดด ข่าวเศรษฐกิจ
« ตอบกลับ #13 เมื่อ: กรกฎาคม 20, 2017, 11:08:33 PM »
หุ้นได้รับผลดี ต่างชาติเที่ยวไทยบูม !!

 

กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาได้เปิดเผยสถานการณ์การท่องเที่ยวครึ่งปีแรก (ม.ค.-มิ.ย.60) พบว่ามีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางมาท่องเที่ยวในประเทศไทยจำนวน 17.32 ล้านคน หรือเฉลี่ยเดือนละ 2.8 ล้านคน และสร้างรายได้รวมเกือบ 9 แสนล้านบาท ปัจจัยดังกล่าวถือเป็นแรงหนุนให้หุ้นกลุ่มท่องเที่ยวหลายตัวได้รับผลดีตามไปด้วย

 

นายพงษ์ภาณุ เศวตรุนทร์ ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่า ในช่วงครึ่งหลังของปี 2560 นักท่องเที่ยวจะมีการขยายตัวอย่างต่อเนื่องจากหลายปัจจัย อาทิ การเติบโตของเศรษฐกิจสหรัฐ ยุโรป และจีน ซึ่งส่งเสริมให้เกิดการเดินทางระหว่างประเทศ, การฟื้นตัวสู่แนวโน้มปกติของนักท่องเที่ยวจีน เป็นต้น

 

โดยภาพรวมนักท่องเที่ยวขยายตัว 4.41% และรายได้ขยายตัว 6.05% เมื่อเปรียบเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อน ที่น่าสนใจคือรายได้จากการท่องเที่ยวมากกว่าครึ่งหนึ่ง (53%) เป็นรายได้จากนักท่องเที่ยวภูมิภาคเอเชียตะวันออก ยุโรป อเมริกา เอเชียใต้ ตามลำดับ

เรามาลองดูมุมมองทางฝั่งนักวิเคราะห์ บล.โนมูระ พัฒนสิน และ บล.กรุงศรี  ว่ามีมุมมองหุ้นอย่างไรบ้าง ?

 

บล.โนมูระ พัฒนสิน ระบุในบทวิเคราะห์ว่า โดยรวมยังคาด Fund Flow มีโอกาสไหลเข้าสู่ภูมิภาคที่มีการฟื้นตัวของเศรษฐกิจดีกว่า เช่น เอเชีย อย่างไรก็ดีตลาดสินทรัพย์เสี่ยงทั่วโลกกำลังเข้าสู่การรายงานผลการดำเนินงานในช่วงไตรมาส 2/60 ซึ่งคาดจะเป็นปัจจัยสำคัญที่บ่งชี้ทิศทางทางตลาดหุ้นในช่วงถัดไปโดยหากมีการรายงานออกมาใกล้เคียงหรือดีกว่าคาด จะเป็นแรงผลักดันให้ SET ยังมีโอกาสปรับขึ้นทดสอบแนวต้านจิตวิทยาที่สำคัญบริเวณ 1600 จุดได้  จึงแนะจับตาการรายงานงบอย่างใกล้ชิด

 

ส่วนการลงทุนโดยแนะนำธีม “TOURISM Play” เนื่องจากจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติในไทยเดือน มิ.ย. ปรับขึ้น +11% เทียบช่วงเดียวกันของปีก่อน ส่งผลให้ 6 เดือนโต+4.4% เทียบช่วงเดียวกันของปีก่อน และส่งผลบวกต่อกลุ่มท่องเที่ยว แนะสะสม MINT, ERW

 

 

บล.กรุงศรี ระบุในบทวิเคราะห์ว่า คาด SET Index จะยังผันผวนในกรอบจำกัด ตลาดยังไม่มีปัจจัยบวกลบใหม่ที่ชัดเจน ส่วนกลุ่ม Real sector ยังเป็นการหมุนกลุ่มเก็งกำไรในรายอุตสาหกรรมโดยเฉพาะกลุ่มที่มีปัจจัยบวกเฉพาะตัวอาทิ กลุ่มท่องเที่ยวรับผลบวกจำนวนนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเพิ่มขึ้นมากที่สุดในรอบกว่า 9 เดือน

 

กลยุทธ์การลงทุน : ยังเน้น Selective buy หุ้นที่ปัจจัยบวกเฉพาะตัว กลุ่มท่องเที่ยว MINT ERW และ AOT จำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง

ออฟไลน์ benzkung

 • PREVILEGE MEMBER
 • *
 • กระทู้: 5,160
 • Total likes: 117
 • คะแนนพิเศษ: +1/-0
Re: อัพเดด ข่าวเศรษฐกิจ
« ตอบกลับ #14 เมื่อ: กรกฎาคม 20, 2017, 11:09:41 PM »
กลยุทธ์การเก็งกำไรในหุ้นปันผล

 

“ปันผล” (Dividend) คือ ส่วนหนึ่งของกำไรที่บริษัทแบ่งออกมาจ่ายเป็นผลตอบแทนให้เจ้าของบริษัท ซึ่งก็คือผู้ถือหุ้นทั้งหลาย

 

หุ้นในตลาดหลักทรัพย์ บางตัวเป็นหุ้นที่จ่ายปันผลมาก หรือที่คนมักเรียกกันว่า “หุ้นปันผล” (Dividend Stock) ขณะที่บางตัวเป็นหุ้นโตไว ที่คนมักเรียกว่า “หุ้นเติบโต” (Growth Stock) ซึ่งมักจ่ายปันผลน้อยกว่า เมื่อเทียบกับราคาหุ้น

 

สำหรับกลยุทธ์ที่น่าสนใจในการเก็งกำไรในหุ้นปันผล คือ การเลือกหุ้นที่มีแนวโน้มจ่ายเงินปันผลระหว่างกาลในระดับสูง อย่างน้อยอัตราผลตอบแทนจากเงินปันผลต้องมากกว่า 2% ขึ้นไป ซึ่งจะทำให้นักลงทุนมีโอกาสได้รับเงินปันผลครึ่งหนึ่งของเงินปันผลทั้งปี ขณะที่ในช่วงปลายปีควรสลับไปหาหุ้นปันผลที่เน้นจ่ายปันผลงวดเดียวทั้งปี เพราะจะได้รับเงินปันผลที่สูงกว่าบริษัทที่จ่ายปีละหลายๆ งวด

 

และ จากการสำรวจข้อมูลเชิงสถิติของบริษัทที่มีนโยบายจ่ายเงินปันผลปีละ 2 ครั้ง จำนวน 155 บริษัท พบว่า มี 9 บริษัทที่จ่ายปันผลเป็นเงินสดอย่างต่อเนื่องมากกว่า 5 ปี และมีอัตราผลตอบแทนจากเงินปันผลต่อปีอย่างน้อย 7% ขึ้นไป 

ทั้งนี้ แม้การลงทุนหุ้นปันผล เป็นทางเลือกที่ดีในช่วงนี้ เพราะมีโอกาสได้รับทั้งเงินปันผลและราคาหุ้นที่ปรับตัวขึ้น แต่ให้ระมัดระวังกับดักการลงทุนหุ้นปันผลไว้ด้วย..


อยากเตือนนักลงทุนให้คำนึง อย่าดูเพียงการจ่ายเงินปันผลระดับสูงเท่านั้น โดยไม่สนใจแนวโน้มธุรกิจ เพราะเงินปันผลที่ประกาศเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นไปแล้ว แต่การลงทุนต้องมองที่อนาคตเป็นสำคัญ มีหลายครั้งที่เลือกลงทุนเพื่อให้ได้เงินปันผลแต่ไม่ดูเทรนด์ธุรกิจ เลือกหุ้นที่ธุรกิจกำลังเป็นขาลง สุดท้ายจะกลายเป็นขาดทุนราคาหุ้นแทน..

ออฟไลน์ benzkung

 • PREVILEGE MEMBER
 • *
 • กระทู้: 5,160
 • Total likes: 117
 • คะแนนพิเศษ: +1/-0
Re: อัพเดด ข่าวเศรษฐกิจ
« ตอบกลับ #15 เมื่อ: กรกฎาคม 21, 2017, 10:44:36 AM »
Thailand FX Reserves (USD)


Latest Release
Jul 14, 2017
Actual
184.3B

Previous
185.6B

Total of a country's gold holdings and convertible foreign currencies held in its central bank. Usually includes foreign currencies themselves, other assets denominated in foreign currencies, and particular amount of special drawing rights (SDRs). A foreign exchange reserve is a useful precaution for countries exposed to financial crises. It can be used for the purpose of intervening in the exchange market to influence or peg the exchange rate. International reserves = Gold Foreign exchange Special Drawing Rights Reserve position in the IMF.

ออฟไลน์ benzkung

 • PREVILEGE MEMBER
 • *
 • กระทู้: 5,160
 • Total likes: 117
 • คะแนนพิเศษ: +1/-0
Re: อัพเดด ข่าวเศรษฐกิจ
« ตอบกลับ #16 เมื่อ: กรกฎาคม 21, 2017, 10:59:01 AM »
U.S. Baker Hughes Oil Rig Count


Latest Release
Jul 14, 2017
Actual
765

Previous
763

The Baker Hughes rig count is an important business barometer for the oil drilling industry. When drilling rigs are active they consume products and services produced by the oil service industry. The active rig count acts as a leading indicator of demand for oil products.

ออฟไลน์ benzkung

 • PREVILEGE MEMBER
 • *
 • กระทู้: 5,160
 • Total likes: 117
 • คะแนนพิเศษ: +1/-0
Re: อัพเดด ข่าวเศรษฐกิจ
« ตอบกลับ #17 เมื่อ: กรกฎาคม 21, 2017, 11:00:38 AM »
CFTC S&P 500 speculative net positions

Latest Release
Jul 14, 2017
Actual
78.6K

Previous
69.6K

The Commodity Futures Trading Commission's (CFTC) weekly Commitments of Traders (COT) report provides a breakdown of the net positions for "non-commercial" (speculative) traders in U.S. futures markets.
All data corresponds to positions held by participants primarily based in Chicago and New York futures markets.
The Commitments of Traders report is considered an indicator for analyzing market sentiment and many speculative traders use the data to help them decide whether or not to take a long or short position.
Commitments of Traders (COT) data is released each Friday at 3:30pm Eastern Time, pending a holiday in the U.S., to reflect the commitments of traders on the prior Tuesday.

ออฟไลน์ benzkung

 • PREVILEGE MEMBER
 • *
 • กระทู้: 5,160
 • Total likes: 117
 • คะแนนพิเศษ: +1/-0
Re: อัพเดด ข่าวเศรษฐกิจ
« ตอบกลับ #18 เมื่อ: กรกฎาคม 21, 2017, 11:02:01 AM »
WTO better for solving U.S. trade spats than NAFTA tool: Mexico minister
Economy1 minute ago (Jul 21, 2017 12:00AM ET)
 
© Reuters. Guajardo gestures during an event in Mexico City© Reuters. Guajardo gestures during an event in Mexico City

MEXICO CITY (Reuters) - Mexico's economy minister said on Thursday the World Trade Organization (WTO) has been more effective in resolving U.S. trade disputes than the so-called Chapter 19 mechanism, which the United States hopes to ditch as part of NAFTA talks.
The United States on Monday released its goals for the talks, which aim to update the North American Free Trade Agreement that came into force in 1994.
These included a desire to ditch the Chapter 19 dispute settlement mechanism that has hindered the United States from pursuing anti-dumping and anti-subsidy cases against Mexican and Canadian firms. Canada has subsequently said it believes the mechanism must be kept as part of the NAFTA update.
Asked in a television interview on Thursday whether Mexico would be willing to agree to scrapping Chapter 19, Ildefonso Guajardo did not directly answer the question.
However, he said: "The majority of recent controversies (with the United States) ... we have won them all in the WTO, which has been for us, a much more efficient mechanism than Chapter 19 of NAFTA."
Under Chapter 19, which Canada insisted be in NAFTA, binational panels hear complaints about illegal subsidies and dumping and then issue binding decisions.
The United States has frequently lost such cases.

ออฟไลน์ benzkung

 • PREVILEGE MEMBER
 • *
 • กระทู้: 5,160
 • Total likes: 117
 • คะแนนพิเศษ: +1/-0
Re: อัพเดด ข่าวเศรษฐกิจ
« ตอบกลับ #19 เมื่อ: กรกฎาคม 21, 2017, 11:25:49 AM »
Japan to keep primary surplus target despite shortfall outlook: Aso
Economy2 hours ago (Jul 20, 2017 09:40PM ET)
 
© Reuters. FILE PHOTO - Japanese Finance Minister Taro Aso waits for U.S. Secretary of the Treasury Steven Mnuchin before a bilateral meeting, during a G7 for Financial ministers, in the southern Italian city of Bari© Reuters. FILE PHOTO - Japanese Finance Minister Taro Aso waits for U.S. Secretary of the Treasury Steven Mnuchin before a bilateral meeting, during a G7 for Financial ministers, in the southern Italian city of Bari
TOKYO (Reuters) - Japanese Finance Minister Taro Aso said on Friday the government would stick to its aim of achieving a primary budget surplus in the fiscal year ending in March 2021 despite its most recent projection for a $73 billion shortfall.
Aso made the remarks to reporters after a cabinet meeting when asked about the government's projection this week that the primary budget deficit would total 8.2 trillion yen ($73.2 billion) in fiscal 2020/21 even assuming healthy economic growth.
($1 = 111.9900 yen)

ออฟไลน์ benzkung

 • PREVILEGE MEMBER
 • *
 • กระทู้: 5,160
 • Total likes: 117
 • คะแนนพิเศษ: +1/-0
Re: อัพเดด ข่าวเศรษฐกิจ
« ตอบกลับ #20 เมื่อ: กรกฎาคม 21, 2017, 01:04:28 PM »
21 กรกฎาคม 2560
ขาช้อปเตรียมตัว "กรมศุลกากร" เปิดประมูลแบรนด์เนม 86 รายการ เริ่มลงทะเบียน 08.00 น. 21 ก.ค. นี้ ที่อาคารผู้โดยสารสนามบินสุวรรณภูมิ
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 21 ก.ค. 60 ตั้งแต่เวลา 9.00-16.30 น. สำนักงานศุลกากรตรวจของผู้โดยสารท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จะขายทอดตลาดของกลาง สินค้าแบรนด์เนม และเครื่องใช้ไฟฟ้า โดยวิธีประมูลด้วยวาจารวม 86 รายการ อาทิ เข็มกลัด CHANEL กำไลข้อมือ HERMES  แว่นตากันแดด นาฬิกาข้อมือ กระเป๋าสตรี ยี่ห้อต่างๆ อาทิ CHANEL, HERMES, LOUIS VUITTON, LONGCHAMP
นอกจากนี้ยังมีสินค้าอื่นๆอีกมากมาย อาทิ รองเท้าผ้าใบ ยี่ห้อ ADIDAS, ONITSUKA TIGER, CONVERSE  กางเกงยีนส์ เสื้อสตรี iPAD เป็นต้น ณ สถานที่ทำการขายทอดตลาดของกลาง บริเวณด้านตรงข้ามห้องรับรอง (CIP ROOM) 1-4 ชั้น 3 อาคารผู้โดยสารท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ  โดยเปิดให้ลงทะเบียนตั้งแต่เวลา 8.00 น.เป็นต้นไป

ออฟไลน์ june_lol

 • FOUNDER MEMBER
 • *
 • กระทู้: 1,175
 • Total likes: 0
 • คะแนนพิเศษ: +0/-0
Re: อัพเดด ข่าวเศรษฐกิจ
« ตอบกลับ #21 เมื่อ: กรกฎาคม 21, 2017, 10:41:18 PM »
ขอบคุณคร้าบ

Sent from my EVA-L19 using Tapatalk


ออฟไลน์ benzkung

 • PREVILEGE MEMBER
 • *
 • กระทู้: 5,160
 • Total likes: 117
 • คะแนนพิเศษ: +1/-0
Re: อัพเดด ข่าวเศรษฐกิจ
« ตอบกลับ #22 เมื่อ: กรกฎาคม 21, 2017, 11:40:05 PM »
ขอบคุณคร้าบ

Sent from my EVA-L19 using Tapatalkครับผม

ออฟไลน์ benzkung

 • PREVILEGE MEMBER
 • *
 • กระทู้: 5,160
 • Total likes: 117
 • คะแนนพิเศษ: +1/-0
Re: อัพเดด ข่าวเศรษฐกิจ
« ตอบกลับ #23 เมื่อ: กรกฎาคม 23, 2017, 10:07:01 PM »
U.S. Existing Home Sales MoM


Latest Release
Jun 21, 2017
Actual
1.1%

Forecast
-0.5%

Previous
-2.5%

Existing Home Sales measures the change in the number of existing (not new) residential buildings that were sold during the previous month. This report helps to gauge the strength of the U.S. housing market and is a key indicator of overall economic strength.
A higher than expected number should be taken as positive to the USD, while a lower than expected number as negative

ออฟไลน์ benzkung

 • PREVILEGE MEMBER
 • *
 • กระทู้: 5,160
 • Total likes: 117
 • คะแนนพิเศษ: +1/-0
Re: อัพเดด ข่าวเศรษฐกิจ
« ตอบกลับ #24 เมื่อ: กรกฎาคม 23, 2017, 10:08:45 PM »
เปิดตัว ออลนิว แลนด์ โรเวอร์ ดิสคัฟเวอรี่ รุ่นที่ 5

22 กรกฎาคม 2560   
กับการเปิดตัวครั้งแรกในไทย
บริษัท อินช์เคป (ประเทศไทย) จำกัด ผู้แทนจำหน่ายรถยนต์จากัวร์และแลนด์โรเวอร์อย่างเป็นทางการ เปิดตัว ออลนิว แลนด์ โรเวอร์ ดิสคัฟเวอรี่ (All New Land Rover Discovery) ครั้งแรกในประเทศไทย  กับรถเอสยูวีอเนกประสงค์ขนาดใหญ่ Full-Size 7 ที่นั่ง 3 แถว ที่สามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบการใช้งานได้หลากหลาย ตอบโจทย์ความจำเป็นของครอบครัวในยุคนี้
 นายชาญชัย มหันตคุณ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินช์เคป (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า  “ ดิสคัฟเวอรี่ โฉมใหม่จากแลนด์โรเวอร์นี้ เป็นเจเนอเรชั่นที่ 5 ของรุ่นดิสคัฟเวอรี่ จากลูกค้าจำนวนมากกว่า   1 ล้าน 2 แสนคนที่อยู่กับดิสคัฟเวอรี่ในทุกก้าวของการเดินทาง ผ่านการพัฒนามาตลอด 27 ปีกับจิตวิญญาณแห่งการผจญภัย ผลลัพธ์ที่ได้คือรถอเนกประสงค์ของครอบครัวที่ดีที่สุดในโลก ดิสคัฟเวอรี่โฉมใหม่นี้การออกแบบยังคงรักษาเอกลักษณ์ของรถตระกูลดิสคัฟเวอรี่ ด้วยมาตรฐานใหม่ของนวัตกรรมทางเทคโนโลยีที่ไม่มีใครเหมือน ผสานกับความสามารถในการขับขี่ทุกสภาพภูมิประเทศ ทุกพื้นผิวถนนและในทุกสภาวะอากาศอันไร้คู่แข่ง”
“คุณสมบัติด้านเทคโนโลยีอีกอย่างหนึ่ง คือ สายรัดข้อมือ แอคทิวิตี้ คีย์ (Activity Key) เทคโนโลยีอันทันสมัยของแลนด์โรเวอร์ที่ทำให้ลูกค้าสามารถไปเล่นกีฬา วิ่ง ว่ายน้ำ ขี่จักรยาน หรือทำงานอดิเรกต่าง ๆ โดยไม่ต้องถือกุญแจรถยนต์ไปด้วย สามารถเก็บกุญแจไว้ภายในรถได้อย่างปลอดภัย”
นายชาญชัย กล่าวเพิ่มเติมว่า “เนื่องจากกลุ่มเป้าหมาย ออลนิว ดิสคัฟเวอรี่ ส่วนหนึ่งยังคงมุ่งเน้นไปที่ฐานลูกค้าผู้ใช้ดิสคัฟเวอรี่รุ่นก่อนหน้า ดังนั้นเพื่อเป็นการเพิ่มทางเลือกให้กับลูกค้าที่มีความผูกพันกับแบรนด์ แลนด์โรเวอร์มายาวนาน จึงมอบข้อเสนอพิเศษทางการเงิน ด้วยการผ่อนชำระได้นานสูงสุด 96 เดือน และ Worry-Free-Program นาน 5 ปี ซึ่งประกอบด้วย การรับประกันคุณภาพจากโรงงานผู้ผลิต โปรแกรมซ่อมบำรุงตามระยะ และบริการช่วยเหลือฉุกเฉินบนถนน 24 ชั่วโมง”
ราคาจำหน่าย ออลนิว แลนด์ โรเวอร์ ดิสคัฟเวอรี่
All-New Land Rover Discovery รุ่น SE       ราคา 6,499,000 บาท
All-New Land Rover Discovery รุ่น HSE     ราคา 6,999,000 บาท
บริษัท อินช์เคป (ประเทศไทย) จำกัด ผู้แทนจำหน่ายแต่เพียงผู้เดียวของจากัวร์แลนด์โรเวอร์ ในประเทศไทย
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อโชว์รูม จากัวร์ แลนด์โรเวอร์

 

* Calendar

กรกฎาคม 2024
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 [23] 24 25 26 27
28 29 30 31