collapse

ผู้เขียน หัวข้อ: อาหารผู้ป่วย การรับประทานอาหารในผู้ป่วยมะเร็ง  (อ่าน 427 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 2 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ siritidaphon

  • FOUNDER MEMBER
  • *
  • กระทู้: 2,492
  • Total likes: 1007
  • คะแนนพิเศษ: +1/-0
ผู้ป่วยมะเร็ง ก่อน, ระหว่าง และหลังการรักษาอาหารเป็นหนึ่งองค์ประกอบสำคัญในขั้นตอนการรักษา การรับประทานอาหารที่ถูกต้อง ช่วงก่อน, ระหว่าง และหลังการรักษาจะช่วยให้ผู้ป่วยรู้สึกดี และแข็งแรงมากขึ้นช่วงก่อนการรักษาเมื่อโรคมะเร็งถูกวินิจฉัย การรักษาโรคอาจประกอบด้วย การผ่าตัด การฉายแสง (รังสีรักษา) เคมีบำบัด การใช้ฮอร์โมนรักษา และ Biologic immunotherapy หรือ การใช้หลายวิธีร่วมรักษาการรักษาโรคมะเร็งจะมีเป้าหมายเพื่อฆ่าเซลล์มะเร็ง แต่อย่างไรก็ตามเซลล์ที่ปกติอาจถูกทำลายบางส่วนทำให้เกิดอาการ

ข้างเคียงตามมาดังต่อไปนี้

เบื่ออาหาร
น้ำหนักเปลี่ยนแปลง (เพิ่ม หรือ ลด)
เจ็บปาก และคอ
ปากแห้ง
ปัญหาบริเวณฟัน และเหงือก
การรับรสชาด และรับกลิ่นเปลี่ยนไป
คลื่นไส้ และอาเจียน
ท้องเสีย
แพ้น้ำตาลแลกโตส (พบได้ในนมวัว)
ท้องผูก
อ่อนเพลีย หรือซึมเศร้า


อาหารผู้ป่วย การรับประทานอาหารในผู้ป่วยมะเร็ง ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://thetastefood.com/อาหารสายยาง/

ออฟไลน์ Ka-Chay.2015

  • ไม่ต้องรู้เรื่องส่วนตัวกันมากมาย .. แค่รู้เรื่องของกายกันและกันก็พอ
  • CHAMPION MEMBER
  • PREVILEGE MEMBER
  • *
  • กระทู้: 5,638
  • Total likes: 16
  • คะแนนพิเศษ: +9/-0
  • เป็นความสุขของกันและกัน
ขอบคูณมากมากคัรผบม
สถานะ :

                              เป็นความสุข ของกันและกัน
                  ไม่จำเป็นต้องรู้เรื่องส่วนตัวกันมากมาย 
                   แค่ รู้เรื่องของ "กาย"  กันและกันก็พอ

                                          18 Aug. 2015

 

* Calendar

กุมภาพันธ์ 2025
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
1
2 3 [4] 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28