การรับประทานอาหารตามกรุ๊ปเลือด เป็นแนวทางการรักษาสุขภาพแนวใหม่ที่หลายคนสนใจ เพราะเชื่อกันว่าอาจช่วยลดน้ำหนัก และป้องกันโรค แล้วสำหรับคนกรุ๊ปเลือด A จะมีอาหารประเภทใดที่เป็นประโยชน์และควรหลีกเลี่ยงบ้าง
แนวคิดการรับประทานอาหารตรงตามกรุ๊ปเลือดเกิดขึ้นจากความเชื่อที่ว่า อาหารที่เราบริโภคในแต่ละวันทำปฏิกิริยาทางเคมีแตกต่างกันในแต่ละกรุ๊ปเลือด หากเรารับประทานอาหารที่เหมาะกับกรุ๊ปเลือดของตนเอง ก็ย่อมจะเป็นผลดีต่อร่างกาย เช่น ย่อยอาหารได้อย่างมีประสิทธิภาพ น้ำหนักตัวลดลง มีพละกำลังมากขึ้น เป็นต้น แต่แนวคิดนี้ยังต้องการงานวิจัยเพิ่มเติมเพื่อยืนยันประสิทธิภาพอย่างชัดเจนหากต้องการใช้เป็นแนวทางในป้องกันโรคต่าง ๆ
อาหารที่มีประโยชน์และอาหารที่ควรเลี่ยงของคนกรุ๊ปเลือด A
กล่าวกันว่า คนกรุ๊ปเลือด A นั้นมีระบบภูมิคุ้มกันที่ไม่ค่อยดีนักและมีแนวโน้มเกิดภาวะวิตกกังวล จึงควรรับประทานอาหารออแกนิค มังสวิรัติ หรือกึ่งมังสวิรัติอย่างผัก ผลไม้ ถั่ว ธัญพืช หรือปลามากกว่าเนื้อสัตว์ โดยตัวอย่างอาหารมีดังนี้
1. ผักและผลไม้ โดยเฉพาะผักใบเขียวอย่างผักคะน้าหรือปวยเล้ง กระเทียม หัวหอม ขิง แครอท บรอกโคลี มะละกอ ถั่วงอก แตงกวา บลูเบอร์รี่ สับปะรด หรือแอปเปิ้ล
อาหารเพื่อสุขภาพกับคนกรุ๊ปเลือด A เลือกอร่อยง่าย ๆ ได้สุขภาพ ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://thetastefood.com/อาหารเพื่อสุขภาพ/