เครื่องปรุง
- มะม่วงแก่จัดสับหยาบ ๆ 2 ถ้วย
- เนื้อหมูนึ่งหั่นบาง ๆ 1/2 ถ้วย
- กุ้งแห้งป่น 2 ช้อนโต๊ะ
- มะพร้าวขูดคั่ว 3 ช้อนโต๊ะ
- ถั่วลิสงคั่วโขลกพอแตก 3 ช้อนโต๊ะ
- พริกชี้ฟ้าแดงหั่นฝอย 1 เม็ด
- หอมแดงเจียว 2 ช้อนโต๊ะ
- ใบชะพลู
- พริกขี้หนูทอด
เครื่องปรุงน้ำยำ
- พริกแห้งหั่นคั่วโขลกละเอียด 1 ช้อนชา
- กระเทียมซอยคั่วโขลกละเอียด 2 ช้อนชา
- น้ำตาลปี๊บ 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
ผสมเครื่องปรุงทั้งหมดเข้าด้วยกัน***
วิธีทำ
1. ใส่มะม่วงสับ หมู ลงในอ่างผสม ราดด้วยน้ำยำ เคล้าบาง ๆ ใส่มะพร้าวคั่ว กุ้งแห้งป่น ถั่วลิสง เคล้าเบา ๆ
2. ตักใส่จานโรยหน้าด้วยหอมแดงเจียว และพริกชี้ฟ้าแดง จัดเสิร์ฟกับใบชะพลู พริกขี้หนูทอด
เวกัส