คุณชอบกินออมเล็ตแบบไหน ออมเล็ตเป็นอาหารที่ดีต่อสุขภาพ ทั้งยังเป็นทางเลือกที่สะดวกสำหรับมื้อเช้าหรือมื้อไหนๆก็ตาม ออมเล็ตทุกสูตรมีส่วนผสมของไข่นำมาตีให้เข้ากันก่อนนำไปทอดให้สุก
ส่วนประกอบ
•ไข่ 2-4 ฟอง
•เนย
•เครื่องออมเล็ต(เลือกตามความชอบ)
•ชีสขูด
•แฮม ไก่งวง ไก่ ไส้กรอก หรือเบคอน
•พริกไทย มะเขือเทศ หัวหอม ผักโขม
วิธีทำ
1.เตรียมวัตถุดิบ เนื่องจากไข่เป็นอาหารที่สุกได้ง่าย ดังนั้น คุณควรเลือกและหั่นวัตถุดิบเตรียมไว้ล่วงหน้าก่อนทำเริ่มออมเล็ตจะดีที่สุด ก่อนอื่นเตรียมไข่ที่จะไว้ทำออมเล็ต ซึ่งส่วนใหญ่ใส่ไข่ในออมเล็ต 2-4 ฟอง จากนั้นหั่นส่วนผสมที่จะใส่ในออมเล็ตให้มีขนาดพอดีคำ และขูดชีสไว้จำนวนหนึ่ง
•เครื่องออมเล็ตปกติมีหัวหอม แฮม พริกหวาน ต้นหอม ผักโขม ไส้กรอก มะกอก มะเขือเทศสุก และเห็ดสุก คุณสามารถเลือกใช้ส่วนผสมเหล่านี้ได้ตามใจชอบ
•คุณสามารถใช้ชีสเหล่านี้ได้ เช่น เชดดาร์ชีส สวิสชีส เฟต้าชีส ชีสนมแพะ หรือชีสชนิดอื่นที่คุณชอบ
2.ตอกไข่ทีละฟองใส่ในชาม เสร็จแล้วอย่าลืมล้างมือของคุณให้สะอาด เพื่อป้องกันการติดเชื้อซัลโมเนลลาซึ่งมีผลให้อาหารเป็นพิษ
3.ตีไข่เข้ากันจนกว่าไข่ขาวและไข่แดงจะรวมเป็นเนื้อเดียวกัน. คุณสามารถใช้ส้อมหรือตะกร้อตีไข่ตีก็ได้ พอเนื้อไข่เนียนได้ที่แล้ว ใส่เกลือ พริกไทย และสมุนไพรกับเครื่องเทศอื่นๆเพิ่มลงไป
4.ทำให้ไข่สุก. ใช้ไฟร้อนปานกลางละลายเนยบนกระทะทรงตื้น จากนั้นเทไข่ลงไป ใช้ตะหลิวเกลี่ยเนื้อไข่ให้เท่ากัน ถ้าอยากให้ไข่ฟูขึ้น เติมนมหรือน้ำลงไปเล็กน้อย
5.เทเครื่องออมเล็ตลงไป. ตอนที่ด้านล่างของไข่เริ่มจับตัวเป็นเนื้อเดียวกัน แต่ด้านบนยังค่อนข้างเหลวอยู่ ให้เทส่วนที่เป็นเครื่องยกเว้นชีสด้านบนไข่ แล้วรอจนกว่าฟองอากาศจะขึ้นที่ผิวด้านบน
6.พลิกออมเล็ต. ใช้ตะหลิวค่อยๆพลิกออมเล็ตกลับด้าน ทอดต่อไปอีกหนึ่งถึงสองนาที จนกว่าออมเล็ตสุกเป็นเนื้อเดียวกัน
7.ใส่ชีสและม้วนออมเล็ต. โรยชีสลงตรงกลางออมเล็ต ใช้ตะหลิวม้วนออมเล็ตพับครึ่งหนึ่ง จากนั้นตักออมเล็ตใส่จาน
8.โรยชีสบนหน้าออมเล็ตเพิ่ม
ขอบคุณข้อมูล
vegus168 คาสิโนออนไลน์vegus168แทงบอลไลน์