บริการด้านอาหาร: เสริมแคลเซียม ป้องกันโรคกระดูกพรุน และ ข้อเข่าเสื่อม โรคกระดูกพรุน และ ข้อเข่าเสื่อม พบมากในผู้สูงอายุ แต่คนอายุน้อยก็เป็นโรคข้อเข่าเสื่อมได้ ซึ่งสาเหตุเกิดมาจากการใช้เข่าหนักเกินไป น้ำหนักตัวเกิน ออกกำลังกายหักโหมเกินไป หรือเคยบาดเจ็บที่หัวเข่ามาก่อน เมื่ออายุมากขึ้นร่างกายก็จะค่อยๆสูญเสียแคลเซียมที่สะสมในกระดูก จึงทำให้กระดูกแตก เปราะบาง หักได้ง่าย ซึ่งผู้หญิงมีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคเกี่ยวกับข้อเข่ามากกว่าผู้ชาย ผู้หญิงประมาณ 80% เป็นโรคกระดูกพรุน ส่วนผู้ชายมีโอกาสเป็นเพียง 20% ดังนั้นการรับประทานอาหารที่มีแคลเซียมสูงก็จะช่วยให้บำรุงกระดูกให้แข็งแรง ห่างไกลโรคกระดูกพรุนและข้อเข่าเสื่อม
อาหารเพื่อป้องกัน โรคกระดูกพรุน และ ข้อเข่าเสื่อม
โยเกิร์ต
โยเกิร์ตน่าจะเป็นเมนูโปรดสำหรับคุณผู้หญิง เพราะทานง่าย อิ่ม อร่อย แถมยังอุดมไปด้วยแคลเซียม ซึ่งแร่ธาตุชนิดนี้ช่วยสร้างความแข็งแรงให้กระดูกและมีความสำคัญต่อการเจริญเติบโตและพัฒนาการของกระดูก ทั้งยังช่วยลดความเสี่ยงการเกิดโรคกระดูกพรุน ที่สำคัญควรเลือกบริโภคโยเกิร์ตไขมันต่ำเพื่อลดปริมาณพลังงานและไขมันส่วนเกิน
ผักสีเขียว
ผักอุดมไปด้วยไฟเบอร์และยังมีผักอีกหลายชนิดที่มีแคลเซียมสูง เช่น ยอดสะเดา ผักแพว ใบยอ คะน้า ใบเหลียง ผักกระเฉด ตำลึง ผักโขม ผักตระกูลกะหล่ำ ซึ่งจะช่วยลดความเสี่ยงการเกิดโรคข้อเข่าเสื่อม แถมยังช่วยซ่อมแซมเนื้อเยื้อ และหลอดเลือดให้แข็งแรงได้อีกด้วย แม้แต่การรับประทานขิงก็ฤทธิ์ช่วยลดอาการอักเสบจากโรคข้อเสื่อมได้
บริการด้านอาหาร: เสริมแคลเซียม ป้องกันโรคกระดูกพรุน และ ข้อเข่าเสื่อม ดูเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ http://snss.co.th/dt_post/catering-service/